• Connect with us:

Những Thay Đổi Trong Kỳ Thi Liên Thông

Trước đây sau khi tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng nếu bạn muốn học liên thông phải đợi ít nhất ba năm. Tuy vậy sau sửa đổi sinh viên không cần đợi 36 tháng mà có thể đi học ngay.

Trước đây sau khi tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng nếu bạn muốn học liên thông phải đợi ít nhất ba năm. Tuy vậy sau sửa đổi sinh viên không cần đợi 36 tháng mà có thể đi học ngay.

Thông tư 55 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo năm 2012 từ khi ra đời đã làm điêu đứng hàng nghìn sinh viên. Tuy vậy bây giờ liên thông đại học đã dễ dàng hơn bao giờ hết. Thêm nữa các thí sinh cũng không bắt buộc phải tham gia thi THPT các đơn vị trường đại học sẽ tự thực hiện tổ chức thi liên thông hoặc xét tuyển liên thông. Bởi vậy các thí sinh sẽ biết trước thời gian mà ôn tập cho kịp và tham gia thi.

thay doi trong lien thong dai hoc Thi liên thông hiện nay đã dễ dàng hơn (Ảnh minh họa)

Theo đó những người không có đủ trình độ vào thẳng đại học thì có thể học trung cấp rồi học lên Đại học. Ví như bạn muốn học mầm non có thể tham gia vào các trường đang tuyển sinh trung cấp mầm non rồi sau đó học Đại học hệ liên thông.

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường tuyển sinh năm 2020 thêm nữa chỉ tiêu tuyển sinh cũng tăng theo, ngành tuyển sinh cũng đa dạng hơn. Đặc biệt bạn nếu đã có bằng trung cấp hoặc cao đẳng là đã có thể tham gia dự thi liên thông.

Thời gian đào tạo cũng được rút ngắn tối đa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng học tập cho người học. Người học có thế sắp xếp thời gian học linh hoạt để phù hợp với công việc hiện tại. Liên thông học viện tài chính dự định tuyển 300 chỉ tiêu với nhiều ngành khác nhau. Cơ hội theo học của sinh viên theo đó cũng đặc tăng lên.

Những thay đổi mới mang lại nhiều lợi ích cho người học và thi liên thông 

Ngoài ra, hàng loạt các trường khác như đại học sư phạm TP HCM, đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Sài Gòn … cũng dự định tuyển sinh hàng nghìn chỉ tiêu.Các trường cũng có thời gian học tập hợp lý phù hợp cho nhiều đối tượng kể cả người vừa học, vừa làm. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid -19 khiến cho tất cả các trường từ đầu năm 2020 đến tháng 5 / 2020 phải tạm dừng tất cả các chương trình tuyển sinh và thi liên thông lên Đại học, dự kiến tới đây khi các hoạt động trở lại bình thường thì các hoạt động tuyển sinh, đào tạo sẽ đông đảo người đăng ký theo học.

Trên đây là một số thông tin về những thay đổi trong các ký thi liên thông, hy vọng các thông tin này có thể giúp ích được cho các bạn, thêm vào đó bạn cũng có thể hiểu hơn về kỳ tuyển sinh năm 2020 từ đây có chọn lựa phù hợp. Để cập nhật những tin tức mới nhất về giáo dục, tuyển sinh, điểm chuẩn Đại học, thông báo tuyển sinh....các bạn hãy thường xuyên truy cập: https://diendantuyensinh24h.com/ để cập nhật những thông tin mới nhất.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách