• Connect with us:

Khối C Và Ngành Sư Phạm

Khối C có rất nhiều ngành nghề, tuy nhiên trong tất cả những ngành khối C thì ngành đặc trưng cho khối này ta phải nhắc tới các ngành khối sư phạm. Sau đây  là một vài thông tin cần quan tâm về  khối c và các ngành sư phạm khối c.

Khối C có rất nhiều ngành nghề, tuy nhiên trong tất cả những ngành khối C thì ngành đặc trưng cho khối này ta phải nhắc tới các ngành khối sư phạm. Sau đây  là một vài thông tin cần quan tâm về  khối c và các ngành sư phạm khối c.

Các tổ hợp môn của khối C?

Khối C có 19 tổ hợp môn, mỗi tổ hợp sẽ có ba môn thi khác nhau  từ C00 cho đến C20, chi tiết từng tổ hợp môn khối c như sau:

C00 Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý
C01 Ngữ văn, Toán, Vật lí
C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học
C03 Ngữ văn, Toán, Lịch sử
C04 Ngữ văn, Toán, Địa lí
C05 Ngữ văn, Vật lí, Hóa học
C06 Ngữ văn, Vật lí, Sinh học
C07 Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử
C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh học
C09 Ngữ văn, Vật lí, Địa lí
C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lí
C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
C16 Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân
C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
C20 Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

Bài viết  liên quan: Khối D1 gồm những môn nào là những chủ  đề mà các bạn học sinh THPT quan tâm nhiều nhất.

 

khoi c08 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi c8 Nhắc tới khối C là phải nhắc đến ngành sư phạm

Tổng quan về ngành sư phạm khối C.

Ngành sư phạm luôn được nhà nước quan tâm hàng đầu, tuy nhiên ngành sư phạm năm nào cũng có những vấn đề cần khắc phục, vấn nạn trong ngành sư phạm thường xảy ra là vấn đề về nguồn nhân lực, thừa vẫn thừa mà thiếu vẫn thiếu. Các bạn có lòng yêu thích nghề giáo thì hãy thật sự nghiêm túc, không nên chạy theo xu hướng, cố gắng học tập trau dồi kiến thức và các kỹ năng nghiệp vụ thì sau mới có thể tiếp tục với sự nghiệp sư phạm.

Sư phạm là chuyên đi dạy và đào tạo người khác, các bạn học ngành này có nhân cách đạo đức hoàn hảo thì mới đủ tư cách đứng giảng dạy.

Hệ thống đào tạo các trường Đại học khối C ngành sư phạm ngày càng tăng cao

Tuy nhiên trong hệ thống ngành giáo dục còn tồn tại nhiều vấn đề, chất  lượng giáo dục đào tạo còn phát triển chậm, công tác đổi mới trong giáo dục còn chậm chạp, hệ thống quản lý của các trường còn chưa đucợ quy củ, nhiều trường học thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị. Các cơ sở giáo dục  còn  lỏng lẻo, nặng về hình thức quan liêu.

Hai ngành sư phạm dễ xin việc nhất

Trong hệ thống các ngành sư phạm khối c thì có hai ngành sư phạm dễ xin việc nhất, hai ngành này thí sinhh ra trường không phải bận tâm tình trạng thất nghiệp, cơ hội việc làm rất cao. Sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học là hai ngành đang được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Lưu ý: Khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn, nếu bạn quan tâm thì hãy đọc bài viết tôi đã viết trước đó.

Ngành sư phạm mầm non

Hiện nay trong hệ thống các ngành về sư phạm, ngành sư phạm mầm non là  ngành đứng hàng đầu về nguồn đào tạo cũng như cơ hội việc làm của các bạn học ngành này.

Sư phạm mầm non ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo cũng như các nhà tuyển dụng cho ngành này.

Học sư phạm mầm non thời gian đào tạo và các  chương trình đào tạo cũng giống như các ngành khác, tuy nhiên ngành sư phạm mầm non không giống như sư  phạm THPT là phải bắt buộc có bằng tốt nghiệp Đại học mới có thể xin việc, ngành sư phạm mầm non thì học trung cấp cũng sẽ có được một công việc ổn định, mà lương tháng lại ổn định không bấp bênh, và cũng không phải tư duy nhiều trong việc soạn các bài giảng trên lớp.

Nếu như bạn bạn muốn học lên cao thì có thể sau khi học xong Trung Cấp mầm non có thể học liên thông Đại học ngành sư phạm mầm non để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

 

nganh su pham mam non khong lo that nghiep Ngành sư phạm mầm non đang là một trong những ngành Hot

Ngành sư phạm tiểu học

Ngành sư phạm tiểu học cần có kỹ năng cao hơn với ngành sư phạm mầm non, với cả ngành sư phạm tiểu học đang bị nhà nước thắt chặt, các bạn học ngành này  mà có trình độ thấp nguy cơ thất nghiệp trong những năm tới là rất cao.

Tình trạng nghiệp vụ của các bạn ngành sư phạm tiểu học ngày càng thấp, kiến thức thì không chuyên sâu do vậy nhà nước đang có dự án chỉ tuyển những giáo viên có trình độ từ Đại học trở lên chính vì vậy hiện nay có nhiều bạn chọn liên thông Đại học làm hướng đi mới.

Ngành sư phạm đang gặp những khó khăn nhất định nhưng nó vẫn là ngành có tiềm năng để các bạn phát triển, nếu như các bạn muốn học ngành về sư phạm.

Chính những yêu cầu khó khăn cũng là những lợi thế cho các bạn, bạn mà có tâm huyết yêu nghề thì bạn chắc chắn sẽ lỗ lực học tập, và nhờ có sự lỗ lực đó trở thành người giáo viên  giỏi thì chẳng cơ sở nào lỡ bỏ rơi bạn đâu.

Hải Yến         

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.
Y Nệ
Y Nệ

Mà ben GD tiểu học thì học lực khá từ 7 điểm trở lên có được không ay

avatar
Y Nệ
Y Nệ

Cho em hỏi là :- vào GD tiểu học là mình học về cái gì ạ -xét tuyển như thế nào?

avatar
Trần Thị Thủy
Trần Thị Thủy

Cho em hỏi khối C00 có vào đc trường số mầm non k ạ

avatar
Trần Thị Thủy
Trần Thị Thủy

Cho em hỏi khối C00 có vào đc trường số mầm non k ạ

avatar
Hữu hiêp
Hữu hiêp

Khối c00 có vào sư phạm tiẻu học được ko ạ Cho e hỏi với mọi người

avatar
Vàng A Dổ
Vàng A Dổ

Cho em hỏi c00 vào được sư phạm tiểu học ko ạ

avatar
m