• Connect with us:

Nên Chọn Sư Phạm Mầm Non Hay Sư Phạm Tiểu Học

Ngành sư phạm đã chú trọng đầu tư hơn cả về vật chất lẫn tinh thần ở các cấp mầm non và cấp tiểu học.Vì đây là những cấp học ảnh hưởng trực tiếp đến nhân cách cũng như trí tuệ của trẻ.

Ngành sư phạm đã chú trọng đầu tư hơn cả về vật chất lẫn tinh thần ở các cấp mầm non và cấp tiểu học.Vì đây là những cấp học ảnh hưởng trực tiếp đến nhân cách cũng như trí tuệ của trẻ.

sư phạm mầm non

Ngành sư phạm nói chung và sư phạm mầm non hay sư phạm tiểu học nói riêng là một nghề cao quý đáng được tôn vinh. Sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học là hai bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, là nên móng cho công cuộc giáo dục trẻ nhỏ và ảnh hưởng vô cùng lớn tới tâm lý trẻ nhỏ Vậy có nên học sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học hay không?

Đó là câu hỏi của nhiều thí sinh đang dự thi đại học, cao đẳng mà vẫn chưa chọn được ngành nghề nào phù hợp, hoặc là chính những sinh viên muốn theo học sư phạm, nhưng lại chưa biết chọn sư phạm bậc nào. Với thế mạnh của hình thức xét tuyển như hiện nay, nhiều thí sinh đã chọn cho mình con đường dễ dàng hơn để có thêm một tâm bằng sư phạm đó là học văn bằng 2.

Văn bằng 2 tiểu học cũng như mầm non, tuy là học văn bằng 2 nhưng vẫn có đầy đủ các quyền lợi như học chính quy và được học liên thông lên đại học theo quy định hiên hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều đáng nói ở đây là một lượng lớn người học chạy theo học cùng một ngành thì chất lượng đào tạo sẽ ra sao, những bất cập xảy ra sẽ là gì,…

Và cách giải quyết? Học văn bằng 2 sư phạm mầm non mang tính chất tạo diều kiện cho những cá nhân muốn có thêm tấm bằng thứ 2 hoặc không hài lòng với tấm bằng đầu tiên và hỗ trợ tạo điều kiện cho mọi cá nhân có khó khăn về mặt thời gian, hay vẫn đang trong thời gian đào tạo văn bằng 1. Nhờ những mặt tích cực này mà số lượng người đăng ký học văn bằng 2 ngày càng đông.

Như vậy chứng tỏ rằng hình thức đào tạo này rất thuận tiện. Chúng tôi đã từng phỏng vấn rất nhiều sinh viên đang học văn bằng 2 mầm non, tiểu học và thấy rằng thí sinh chạy theo số đông cũng khá nhiều.

Bạn Hoàng Minh Tuệ đang theo học liên thông Học viện Ngân hàng đã dừng học liên thông và chuyển sang học văn bằng 2 sư phạm mầm non. Vì một lý do “ngành này bây giờ dễ xin việc hơn ạ”. Hãy lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp và yêu thích nhất. Hãy cố gắng theo đuổi đam mê đó nhé! Chúc cho các bạn thành công ạ!

Trinh Nguyễn

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.
Nguyễn Kim hue
Nguyễn Kim hue

Em đang có bằng công nghệ thực phẩm nhưng e làm trái ngành và hiện e đang làm bên ngành mầm non e muốn đăng kí học ngành mầm non buổi tối để tiện vừa học vừa làm vì ngành này dễ xin việc nhưng e không biết bắt đầu học từ đâu và ở đâu mong giúp đỡ e với ạ.e cảm ơn

avatar
Y Nệ
Y Nệ

Nên chọn sư phạm mầm non hay sư phạm tiểu học

avatar
m