Khối D90 Gồm Những Môn Nào? Các Trường Khối D90

Thông tin tuyển sinh Việc chọn trường, chọn nghề có thể theo sở thích, nhưng cũng phải dựa vào một số tiêu chí nhất định. Bài viết Khối D90 gồm những môn nào và các ngành nghề khối D90 cung cấp cho các bạn thí sinh một sự lựa chọn hữu ích về ngành nghề tương lai.
Một trong nhiều vấn đề được người dân quan tâm nhất là các phương án về môn thi và khối thi tổ hợp trong kỳ thi chung sắp tới mà Bộ GD-ĐT vừa công bố. Để lựa chọn được khối thi, cách ôn thi đúng đắn không phải là dễ, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể và những lưu ý khi chọn khối thi D90 nhé. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu Khối D90 gồm những môn nào, các trường khối D90 và cơ hội ngành nghề.
khoi d78 gom nhung nganh nao

Khối D78 gồm những ngành nào các trường khối D78

I. Khối D90 gồm những môn nào?

Khối D90 gồm ba môn : Toán, Tiếng Anh và Khoa học tự nhiên. Khối D90 thuộc tổ hợp Khối thi mới phát triển từ khối D và kết hợp với Khối A – nằm trong các khối thi đại học truyền thống.

Mỗi môn học đều có đặc trưng riêng, vì thế phương pháp học dành cho mỗi môn cũng có những cũng khác nhau. Đối với các môn Khối D90 quan trọng là phải nắm vững kiến thức, , tự làm các bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập.Ngoài ôn tập kiến thức còn phải chuẩn bị sức khỏe, tinh thần, tâm lý thoải mái…, phải tự luyện thói quen làm bài. Ngoài ra, trong thời gian ôn tập các em cũng cần rèn luyện cho mình thói quen làm bài liên tục 180 phút để làm quen dần với áp lực thời gian.

II. Các trường Khối D90 đào tạo các ngành Khối D90

Khối D90 đào tạo rất nhiều các nhóm ngành khác nhau, sau đây chúng tôi cung cấp cho các bạn một số trường tốp đầu Việt Nam đào tạo các ngành Khối D90 với nhu cầu nhân lực cao trong tương lai:

1. Đại học ngân hàng:

Trường xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia . Trong đó, các ngành kế toán, tài chính ngân hàng , quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế xét tuyển chung theo nhóm ngành. Thí sinh trúng tuyển được phân ngành sau khi kết thúc 3 học kỳ đầu dựa trên chỉ tiêu đào tạo và, nguyện vọng cá nhân và kết quả học tập.

Trường tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT : xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi của từng tổ hợp xét tuyển (làm tròn đến 0,25 và không nhân hệ số); cộng với điểm ưu tiên đối tượng, điểm ưu tiên khu vực. Đối với môn Khoa học tự nhiên là điểm trung bình chung của các môn thi thành phần.

Còn đối ngành luật kinh tế, ngôn ngữ Anh và hệ thống thông tin quản lý xét tuyển theo chỉ tiêu ban đầu trường đặt ra và điểm chuẩn trúng tuyển riêng trên cơ sở đăng ký xét tuyển từ đầu của thí sinh.

2. Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội:

Cách tính điểm: Điểm xét tuyển = (Ngoại ngữ x2) + môn Toán + môn KHTN.
Trường Đại học ngoại ngữ tuyển sinh các khối Bao gồm từ Khối D01, Khối D02, Khối D03, Khối D04, Khối D05, Khối D06 và các khối Khối D78, Khối D90. Trường đại học ngoại ngữ tuyển sinh các ngành:
Mã ngành
Ngành học
52140231
Sư phạm Tiếng Anh
52140232
Sư phạm Tiếng Nga
52140233
Sư phạm Tiếng Pháp
52140234
Sư phạm Tiếng Trung Quốc
52140236
Sư phạm Tiếng Nhật
52140237
Sư phạm tiếng Hàn Quốc
52220201
Ngôn ngữ Anh
52220202
Ngôn ngữ Nga
52220203
Ngôn ngữ Pháp
52220204
Ngôn ngữ Trung Quốc
52220205
Ngôn ngữ Đức
52220209
Ngôn ngữ Nhật
52220210
Ngôn ngữ Hàn Quốc
52220211
Ngôn ngữ Ảrập
Bài thi Khoa học tự nhiên sẽ tính điểm trung bình chung của 3 môn thành phần,
Trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau trong cùng tổ hợp bài thi hoặc khác tổ hợp bài thi đăng ký xét tuyển, ưu tiên xét tuyển thí sinh có tổng điểm thi của 3 bài thi cao hơn (không tính điểm ưu tiên) và số thứ tự ưu tiên chọn nhóm ngành hoặc ngành cao hơn.

3. Trường Đại học Kinh tế – đại học Quốc gia Hà Nội:

Trường Đại học Kinh tế tuyển sinh Khối D90 đối với chương trình chất lượng cao (ngành Quản trị Kinh doanh, ngành Kinh tế Quốc tế, ngành Tài chính – Ngân hàng). Cách tính điểm thi tương tự cách tính điểm thi của trường đại học ngân hàng.
Tham gia học tập trong các chương trình chất lượng cao, sinh viên được nhận nhiều ưu đãi như: có đội ngũ giảng viên,; được ưu tiên học tiếng Anh trong năm đầu tiên trong nhiều môn học của chương trình; tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên với các trường nước ngoài, thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước…

4. Trường ĐH Công nghiệp TP HCM:

Trường tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp tuyển sinh các nhóm ngành như Nhóm  ngành Kế toán- Kiểm toán, Nhóm ngành Công nghệ thông tin, Nhóm ngành Công nghệ điện, điện tử, Nhóm ngành xây dựng, Nhóm ngành Công nghệ thực phẩm.
Trên đây là toàn bộ thông tin bài viết Khối D90 gồm những môn nào và các trường khối D90 giúp các bạn thí sinh chọn đúng ngành, sở trường của mình. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn thí sinh, chúc các bạn thi tốt!

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo