• Connect with us:

Các Ngành Khối B Dễ Xin Việc Sau Khi Ra Trường

Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực cho các ngành khối B trên nước ta ngày càng tăng cao. Có nhiều bạn học sinh vẫn chưa tìm được định hướng cho mình ngành nghề nào cụ thể cả. Sau đây, Kênh tuyển sinh sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi về các ngành khối B này nha.

Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực cho các ngành khối B trên nước ta ngày càng tăng cao. Có nhiều bạn học sinh vẫn chưa tìm được định hướng cho mình ngành nghề nào cụ thể cả. Sau đây, Kênh tuyển sinh sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi về các ngành khối B này nha.

Khối B là khối thi truyền thống của nước ta cùng với khối A, khối C và khối D hiện nay. Sau đây, tôi và các bạn sẽ thảo luận về khối B và các ngành khối B nhé.

Các ngành khối B nào có thể dễ xin việc hiện nay?

Ngành Y – Dược

khoi-nganh-y-duoc Khối Ngành Y - Dược

Đa số các bạn trẻ bây giờ đều lựa chọn khối B để theo đuổi mơ ước để trở thành những Bác sĩ, Dược sĩ tương lai. Ngành Y Dược cũng được xem là ngành dễ xin việc nhất trong các ngành khối B ngày nay. Bởi vì sau khi ra trường không chỉ có mức thu nhập ổn định mà ngành Y Dược còn là ngành được mọi người trong xã hội quý trọng.

Trong các kỳ thi Đại học và Cao đẳng; ngành Y Dược luôn có mức điểm chuẩn hàng năm liên tục tăng. Chính vì vậy, nếu muốn thực hiện ước mơ trở thành Bác sĩ, Dược sĩ đó, các bạn cần phải nỗ lực học tập nhiều hơn nữa. Các bạn cần phải có một lộ trình học tập, ôn tập chính xác và hiệu quả ngay từ lúc này.

Việc các bạn học trong trường Đại học cũng như vậy, các bạn không thể thiếu tập trung và thiếu kiên nhân, vì đây là ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao, sơ sẩy một chút thôi là hỏng không chỉ là bệnh nhân mà còn là chính các bạn. Các bạn làm nghề này cần phải thực sự có lương tâm, trách nhiệm với nghề mình theo đuổi.

Nhóm ngành Tài Nguyên – Khoáng Sản

tai-nguyen-moi-truong Nhóm Ngành Tài Nguyên - Khoáng Sản

Rất nhiều bạn nghĩ, đã học khối B thì chỉ có học Y Dược là tốt nhất thôi, ra trường không sợ thiếu việc. Nhưng thực tế thì không phải vậy, tình trạng môi trường, thiên nhiên, khoáng sản hiện nay ngày càng kém, nguồn nhân lực cho ngành này cũng đang thiếu trầm trọng. Vì là ngành có tiềm năng phát triển cực cao, thu nhập ổn định nhưng rất thiếu nhân lực thì nhóm ngành này xứng đáng là nhóm ngành thuộc các ngành khối B00 rất dễ xin việc hiện nay.

Ngoài ngành Y Dược và nhóm ngành Tài nguyên – Khoáng sản thì còn có rất nhiều ngành khác có tiềm năng phát triển lớn như: Răng hàm mặt, Điều dưỡng, Y tế dự phòng, Y tế công cộng, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường,…

Trên đây là những thông tin về các ngành khối B dễ xin việc hiện nay mà tôi đã tổng hợp cho bạn. Các bạn hãy tự đưa ra mục tiêu cho mình và cố gắng hết mình để hoàn thành ước mơ còn chưa hiện thực đó nhé!

Nếu các bạn đang phân vân chưa biết mục tiêu và ước mơ của các bạn là gì, thì tôi có một bài viết về khối C gồm những môn nào. Các bạn có thể tham khảo. Tôi chúc các bạn thành công!

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách