Khoa Y Dược – ĐHQGHN Tuyển Sinh 2019

KHOA Y DƯỢC – ĐHQGHN

THÔNG BÁO TUYỂN SINH 

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo và căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, Khoa Y Dược – ĐHQGHN thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các chuyên ngành đào tạo sau:

1. Ngành đào tạo

Mã xét tuyển Tên ngành Chỉ tiêu Tổ hợp môn xét tuyển 1
(Dự kiến)
Theo KQ thi THPT QG Theo phương thức khác Mã tổ hợp môn Môn chính
7720101 Y Khoa 90 10 B00
7720201 Dược học 90 10 A00
7720501 Răng hàm mặt 45 5 B00
7720601 Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 45 5 B00
7720602 Kỹ thuật Hình ảnh Y học 45 5 B00
Tổng:  350 chỉ tiêu 315 35

2. Đối tượng xét tuyển:

 – Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi là tốt nghiệp trung học.

 – Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận, Chủ tịch hội đồng tuyển sinh (HĐTS) xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

Xem thêm: điểm chuẩn của các trường đại học

3. Phạm vi xét tuyển: 

Xét tuyển đại học trên cả nước

4. Phương thức xét tuyển:

– Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia;

– Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi ĐGNL;

5. Tổ chức xét tuyển:

– Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của ĐHQGHN, cụ thể sẽ thông báo trên trang web của Khoa.

– Hình thức nhận đăng ký xét tuyển: Đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Khoa (cụ thể trên xem trên trang tuyển sinh).

– Cách thức xét tuyển: Xét tổng điểm theo tổ hợp từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

– Riêng đối với chương trình chất lượng cao (ngành Răng hàm mặt) môn Tiếng Anh phải đạt từ 4/10 điểm trở lên mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển.

7. Chính sách ưu tiên:

– Xét tuyển thẳng: 05 chỉ tiêu các thí sinh đạt một trong các điều kiện sau:

+ Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và RHM).

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt).

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia với các đề tài thuộc lĩnh vực gần với ngành Y, Dược; Hội đồng tuyển sinh Khoa sẽ xem xét cụ thể đề tài mà thí sinh đọat giải để quyết định.

– Xét tuyển thẳng: 03 chỉ tiêu, đối tượng là học sinh THPT Chuyên Khoa học tự nhiên ĐHQGHN đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt theo thứ tự ưu tiên như sau:

+ Đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và RHM).

+ Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm trong cả 3 năm THPT chuyên và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp đạt tối thiểu 32,0 điểm trong đó không có điểm môn thi tốt nghiệp dưới 6,0 điểm.

Nguyên tắc xét tuyển thẳng: Áp dụng các đối tượng theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu, trong trường hợp có thí sinh đạt cùng mức xét tuyển nhưng hết chỉ tiêu sẽ xét thêm điểm môn Toán và môn Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia.

– Ưu tiên xét tuyển: Không hạn chế các số lượng các thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng. Thí sinh diện ưu tiên xét tuyển phải đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của tổ hợp các môn xét tuyển theo quy định.

8. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển:

Theo quy định của ĐHQGHN và của Bộ Giáo dục và Đào tạo

9. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

– Ngành Y đa khoa và Dược học: Học phí áp dụng theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ, hiện tại là 970.000 đồng/tháng.

– Ngành Răng Hàm Mặt (đào tạo chất lượng cao) : Mức học phí tương ứng theo chất lượng đào tạo, dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2018 là khoảng 6 triệu đồng/tháng.

Mọi thông tin tuyển sinh liên hệ:

Tên trường:KHOA Y DƯỢC– ĐHQG HÀ NỘI

Ký hiệu: QHY

Địa chỉ: Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04.85876452

Website: smp.vnu.edu.vn

 

Điểm Chuẩn Khoa Y Dược – ĐHQGHN Mới Nhất, Chính Xác Nhất
Nguyện Vọng 2 Khoa Y Dược – ĐHQGHN Mới Nhất
Thủ Tục Xét Tuyển, Nhập Học, Học phí Khoa Y Dược – ĐHQGHN

 

 

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo