• Connect with us:
Thông Tin Tuyển Sinh Khoa Y Dược - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2023

Thông Tin Tuyển Sinh Khoa Y Dược - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2023

  • Ký hiệu: QHY
  • Loại hình: Công Lập
  • Điện thoại: 024 3745 0188
  • Website: https://smp.vnu.edu.vn/
  • Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

KHOA Y DƯỢC - ĐHQG HÀ NỘI

 Khoa Y Dược – ĐHQGHN là trường đại học công lập và là trường thành viên của ĐHQG Hà nội. Chuyên ngành y khoa và dược học tại Việt Nam. Đào tạo bậc đại học và sau đại học với các phương thức tuyển sinh hệ đại học chính quy cụ thể như sau. Thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các chuyên ngành đào tạo sau:

TUYỂN SINH CÁC NGÀNH

Ngành Y khoa

Mã ngành: 7720101

Chỉ tiêu tuyển sinh: 150

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Dược học

Mã ngành: 7720201

Chỉ tiêu tuyển sinh: 150

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Răng hàm mặt

Mã ngành: 7720501

Chỉ tiêu tuyển sinh: 50

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Mã ngành: 7720601

Chỉ tiêu tuyển sinh: 50

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học

Mã ngành: 7720602

Chỉ tiêu tuyển sinh: 50

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Điều dưỡng

Mã ngành: 7720301

Chỉ tiêu tuyển sinh: 50

Tổ hợp xét tuyển: B00

Tổ hợp môn xét tuyển

- Tổ hợp khối B00: Toán - Hóa học - Sinh học.

2. Đối tượng xét tuyển:

 - Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi là tốt nghiệp trung học.

 - Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận, Chủ tịch hội đồng tuyển sinh (HĐTS) xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

Xem thêm: điểm chuẩn của các trường đại học

3. Phạm vi xét tuyển: 

Xét tuyển đại học trên cả nước

4. Phương thức xét tuyển:

- Năm học 2022 – 20213, Khoa Quốc tế xét tuyển 07 ngành đào tạo Cử nhân đại học do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng theo 04 phương thức đa dạng:

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 (90% chỉ tiêu)

- Xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level) và kết quả kỳ thi chuẩn hóa đánh giá năng lực trên giấy của tổ chức College Board, Educational Testing Service (SAT) (2% chỉ tiêu)

- Xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc tương đương (5% chỉ tiêu)

- Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGHN (3% chỉ tiêu).

5. Tổ chức xét tuyển:

- Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của ĐHQGHN, cụ thể sẽ thông báo trên trang web của Khoa.

- Hình thức nhận đăng ký xét tuyển: Đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Khoa (cụ thể trên xem trên trang tuyển sinh).

- Cách thức xét tuyển: Xét tổng điểm theo tổ hợp từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

- Riêng đối với chương trình chất lượng cao (ngành Răng hàm mặt) môn Tiếng Anh phải đạt từ 4/10 điểm trở lên mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển.

7. Chính sách ưu tiên:

- Xét tuyển thẳng: 05 chỉ tiêu các thí sinh đạt một trong các điều kiện sau:

+ Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và RHM).

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt).

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia với các đề tài thuộc lĩnh vực gần với ngành Y, Dược;

Hội đồng tuyển sinh Khoa sẽ xem xét cụ thể đề tài mà thí sinh đọat giải để quyết định.

- Xét tuyển thẳng: 03 chỉ tiêu, đối tượng là học sinh THPT Chuyên Khoa học tự nhiên ĐHQGHN đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt theo thứ tự ưu tiên như sau:

+ Đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và RHM).

+ Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm trong cả 3 năm THPT chuyên và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp đạt tối thiểu 32,0 điểm trong đó không có điểm môn thi tốt nghiệp dưới 6,0 điểm

- Nguyên tắc xét tuyển thẳng: Áp dụng các đối tượng theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu, trong trường hợp có thí sinh đạt cùng mức xét tuyển nhưng hết chỉ tiêu sẽ xét thêm điểm môn Toán và môn Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia.

- Ưu tiên xét tuyển: Không hạn chế các số lượng các thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng. Thí sinh diện ưu tiên xét tuyển phải đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của tổ hợp các môn xét tuyển theo quy định.

8. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển:

- Theo quy định của ĐHQGHN và của Bộ Giáo dục và Đào tạo

9. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

- Ngành Y đa khoa và Dược học: Học phí áp dụng theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ, hiện tại là 970.000 đồng/tháng.

- Ngành Răng Hàm Mặt (đào tạo chất lượng cao) : Mức học phí tương ứng theo chất lượng đào tạo, dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2018 là khoảng 6 triệu đồng/tháng.

Mọi thông tin tuyển sinh liên hệ: KHOA Y DƯỢC– ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI 

🚩Điểm Chuẩn Khoa Y Dược – ĐHQGHN Mới Nhất, Chính Xác Nhất

🚩Học Phí Khoa Y Dược – ĐHQGHN Mới Nhất

Biên tập: Đỗ Thanh 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.