• Connect with us:
Thông Tin Tuyển Sinh Học Viện Khoa Học Quân Sự 2022

Thông Tin Tuyển Sinh Học Viện Khoa Học Quân Sự 2022

  • Mã trường: NQH
  • Loại hình: Công Lập
  • Ngày thành lập: 10 tháng 6, 1957
  • Điện thoại: 0243.565.9449
  • Email: hocvienkhqs@gmail.com.
  • Website: www.hvkhqs.edu.vn.
  • Cơ sở 1: Số 322E, Lê Trọng Tấn, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

HỌC VIỆN KHOA HỌC QUÂN SỰ

Học viện Khoa học Quân sự là một trong các trường học viện quân sự tiêu biểu tịa Việt Nam, chuyên đào tọa các khối ngành quân sựu như Trinh sát kỹ thuật và ngôn ngữ. Trường trực thuộc Bộ quốc phòng và có nhiệm vụ đào tạo các sĩ quan, thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với những thông tin mới nhất cụ thể như sau:

TUYỂN SINH CÁC NGÀNH

Ngành Trinh sát kỹ thuật

Mã ngành: 7860231

Chỉ tiêu tuyển sinh: 51

     + Phía Bắc: 38

     + Phía Nam: 13

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01

Ngành Ngôn ngữ Anh

Mã ngành: 7220201

Chỉ tiêu tuyển sinh: 44

     + Thí sinh nam: 4

     +Thí sinh nữ: 40

Tổ hợp xét tuyển: D01

Ngành Ngôn ngữ Nga

Mã ngành: 7220202

Chỉ tiêu tuyển sinh: 15

     + Thí sinh nam: 13

     +Thí sinh nữ: 2

Tổ hợp xét tuyển: D01, D02

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Mã ngành: 7220204

Chỉ tiêu tuyển sinh:

     + Thí sinh nam: 13

     +Thí sinh nữ: 2

Tổ hợp xét tuyển: D01, D04

Tổ hợp môn xét tuyển

- Tổ hợp khối A00: Toán - Vật lý - Hóa học.

- Tổ hợp khối A01: Toán - Vật lý - Tiếng anh.

- Tổ hợp khối D01: Ngữ văn - Toán - Tiếng anh.

- Tổ hợp khối D02: Ngữ văn - Toán - Tiếng nga.

- Tổ hợp khối D04: Ngữ văn - Toán - Tiếng trung.

II. Đối tượng tuyển sinh

a) Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh).

b) Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ), số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.

c) Nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân: - Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng, Ngoại ngữ. Ngành Trinh sát Kỹ thuật không tuyển thí sinh nữ.

III. Vùng tuyển sinh

- Trên địa bàn cả nước.

IV. Phương thức xét tuyển

- Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia (các ngành Ngoại ngữ và Quan hệ Quốc tế môn Ngoại ngữ là môn thi chính, nhân hệ số 2; ngành Trinh sát Kỹ thuật không xác định môn thi chính).

V. Điều kiện sơ tuyển

a) Tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức

- Thí sinh tự nguyện đăng ký dự tuyển vào Học viện Khoa học Quân sự khi trúng tuyển vào học phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của Học viện và Bộ Quốc phòng.

*  Về chính trị, đạo đức

- Phẩm chất đạo đức tốt, là Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình và bản thân phải rõ ràng, đủ điều kiện để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm quy định tại Điều 2 Quy định số 57-QĐ/TW ngày 03 tháng 5 năm 2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;

- Quân nhân phải được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

- Trên cơ thể không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm;

c) Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi  

* Trình độ văn hóa

- Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề.

- Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ GD&ĐT.

* Độ tuổi (tính đến năm dự tuyển)

- Thanh niên ngoài quân đội từ 17 đến 21 tuổi;

- Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi (riêng đối tượng thiếu sinh quân từ 17 đến 23 tuổi).

c) Tiêu chuẩn về sức khỏe

- Tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT - BQP ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt (trừ tật khúc xạ cận thị có quy định riêng), tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, vòng ngực;

* Thể lực: Thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ phải đạt Điểm 1 (cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên);

* Mắt: Được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực sau chỉnh kính đạt Điểm 1.

+ Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển vào các trường: Được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) có thể lực đạt Điểm 1 và Điểm 2, nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên;

+ Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người được Ủy ban Dân tộc của Chính phủ đưa vào Đề án Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 - 2020 (gồm các dân tộc: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu, Phù Lá) dự tuyển vào tất cả các trường: Được lấy chiều cao từ 1,60 m trở lên (các tiêu chuẩn khác thực hiện như thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung);

VI. Hồ sơ đăng ký

- Mỗi thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt:

- 01 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban TSQS Bộ Quốc phòng phát hành,

- 01 bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD & ĐT phát hành;

- Mẫu biểu hồ sơ sơ tuyển: Ban TSQS Bộ Quốc phòng phát hành hồ sơ sơ tuyển thống nhất như năm 2016.

- Học viện chỉ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đại học quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng, dự Kỳ thi THPT quốc gia trong năm đăng ký xét tuyển để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; các môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào Học viện mà thí sinh đăng ký.

- Đối với xét tuyển đợt 1: Học viện chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) và đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào Học viện. Trường hợp thí sinh đã đủ điều kiện tiêu chuẩn sơ tuyển song không đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) thì sẽ không được tham gia xét tuyển vào Học viện;

- Học viện không tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 đối với các thí sinh chưa qua sơ tuyển hoặc sơ tuyển nhưng không đủ tiêu chuẩn vào Học viện Khoa học Quân sự.

VII. Hình thức nộp hồ sơ

- Thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định tại Ban TSQS cấp huyện (đối với thanh niên ngoài Quân đội) hoặc tại Ban TSQS cấp trung đoàn (đối với quân nhân đang tại ngũ).

Thông tin tuyển sinh chi tiết liên hệ: Học Viện Khoa Học Quân Sự.

🚩Điểm Chuẩn Học Viện Khoa Học Quân Sự Mới Nhất.

🚩Học Phí Học Viện Khoa Học Quân Sự Mới Nhất.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách