• Connect with us:
Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Công Nghệ -ĐHQG Hà Nội 2023

Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Công Nghệ -ĐHQG Hà Nội 2023

  • Mã trường: QHI
  • Loại hình đào tạo: Công lập
  • Ngày thành lập: năm 2004
  • Điện thoại: 024 3754 7461
  • Email: tuyensinhdhcn@vnu.edu.vn
  • Website: https://uet.vnu.edu.vn/
  • Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ - ĐHQG HÀ NỘI

 Đại Học Công Nghệ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội là một trong những trường đại học thành viên của đại học quốc gia Hà nội dự kiến tuyển sinh 1500 chỉ tiêu cho 5 phương thức xét tuyển. Thông tin chi tiết các bạn hãy xem nội dung thông báo tuyển sinh dưới đây.

TUYỂN SINH CÁC NGÀNH

Ngành Công nghệ thông tin

Mã ngành: CN1

Chỉ tiêu tuyển sinh: 250

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Máy tính và Robot

Mã ngành: CN2

Chỉ tiêu tuyển sinh: 140

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Vật lý kỹ thuật

Mã ngành: CN3

Chỉ tiêu tuyển sinh: 120

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Cơ kỹ thuật

Mã ngành: CN4

Chỉ tiêu tuyển sinh: 80

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Mã ngành: CN5

Chỉ tiêu tuyển sinh: 100

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Công nghệ hàng không vũ trụ

Mã ngành: CN7

Chỉ tiêu tuyển sinh: 60

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Công nghệ nông nghiệp

Mã ngành: CN10

Chỉ tiêu tuyển sinh: 60

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01; A02; B00

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Mã ngành: CN11

Chỉ tiêu tuyển sinh: 60

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Mã ngành: CN6

Chỉ tiêu tuyển sinh: 150

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Công nghệ thông tin

Mã ngành: CN8

Chỉ tiêu tuyển sinh: 315

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông

Mã ngành: CN9

Chỉ tiêu tuyển sinh: 150

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Kỹ thuật máy tính

Mã ngành: CN2

Chỉ tiêu tuyển sinh: 150

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Trí tuệ nhân tạo

Mã ngành: CN12

Chỉ tiêu tuyển sinh: 150

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Hệ thống thông tin

Mã ngành: CN14

Chỉ tiêu tuyển sinh: 150

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Khoa học máy tính

Mã ngành: CN8

Chỉ tiêu tuyển sinh: 150

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Mã ngành: CN15

Chỉ tiêu tuyển sinh: 150

Tổ hợp xét tuyển: A00; A01

Tổ hợp môn xét tuyển

- Tổ hợp khối A00: Toán - Vật lý - Hóa học.

- Tổ hợp khối A01: Toán - Vật lý - Tiếng anh.

- Tổ hợp khối A02: Toán - Vật lý - Sinh học.

- Tổ hợp khối B00: Toán - Hóa học - Sinh học.

Phương thức xét tuyển:

-Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.

-Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD & ĐT và quy định đặc thù của ĐHQGHN.

-Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức năm 2023.

-Xét tuyển kết hợp giữa kết quả kỳ thi Lập trình cho học sinh THPT (VNU-OI) do Trường Đại học Công nghệ tổ chức và kết quả học tập bậc THPT dành cho thí sinh các trường THPT chuyên;

-Xét tuyển theo các chứng chỉ quốc tế (A-Level, SAT, ACT, IELTS), cụ thể:

+Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level).

+Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN.

+Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN.

+Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và tổng điểm 2 môn Toán và Vật lý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đối Tượng Tuyển Sinh:

-Người học hết chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm ĐKDT; người đã tốt nghiệp THPT;

-Người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông

-Đối với người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Phạm vi tuyển sinh:

-Nhà trường tuyển sinh trên cả nước.

Chuyên Ngành Đào Tạo, Mã Xét Tuyển Và Chỉ Tiêu Dự Kiến:

* Chương trình đào tạo thí điểm.

** CTĐT thu học phí tương ứng với chất lượng đào tạo. Thí sinh tham khảo mức học phí và điều kiện phụ về tiếng Anh của từng CTĐT quy định chi tiết trong đề án.

-Các chương trình đào tạo có cùng mã Nhóm ngành (CN1, CN2, CN3 và CN8): Thí sinh trúng tuyển vào Nhóm ngành được phân vào từng ngành đào tạo sau khi thí sinh vào học trong năm thứ nhất tại Trường.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

- Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT năm 2023, Nhà trường quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tương ứng đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để xét tuyển. Riêng với các chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học theo đề án phải đảm bảo xét tuyển có điều kiện ngoại ngữ đầu vào: kết quả môn Ngoại ngữ của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt tối thiểu điểm 4,0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định tại Quy chế thi.

-Thí sinh có kết quả thi ĐGNL học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức năm 2023 đạt tối thiểu 80/150 điểm trở lên (không nhân hệ số).

-Đối với thí sinh các trường THPT chuyên sử dụng kết quả kỳ thi Lập trình cho học sinh THPT (VNU-OI) do Trường Đại học Công nghệ tổ chức đạt từ giải Ba trở lên và có điểm trung bình chung học tập trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt.

-Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

-Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi SAT là 1100/1600 (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng kỳ thi SAT);

-Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36.

-Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh là IELTS từ 5,5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (quy định tại Phụ lục 3 đính kèm, với điều kiện chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại (Toán, Vật lý) trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.

Nguyên tắc xét tuyển:

-Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu phân bổ;

-Đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Xét tuyển theo tổ hợp các môn tương ứng. Điểm trúng tuyển được tính trên điểm của tổ hợp môn xét tuyển và được xác định theo nhóm ngành. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, hình thức xác nhận do Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) quy định. Quá thời hạn quy định, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học.

-Trong trường hợp không sử dụng hết chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức nào thì Nhà trường sẽ chuyển số chỉ tiêu còn lại sang xét tuyển ở phương thức còn nguồn tuyển.

-Nhóm ngành: gồm một hoặc vài ngành/chương trình đào tạo có chung một mã đăng ký xét tuyển, có cùng các tổ hợp xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp xét tuyển.

-Việc phân ngành học: (đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiện sau khi thí sinh trúng tuyển vào học trong năm thứ nhất tại Trường trên cơ sở nguyện vọng của thí sinh, điểm xét tuyển và chỉ tiêu từng ngành do Trường quy định.

-Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin: Ngay khi thí sinh trúng tuyển nhập học vào nhóm ngành Công nghệ thông tin (CN1), Nhà trường công bố điều kiện đăng ký học CTĐT chất lượng cao ngành Công nghệ Thông tin, trong đó đảm bảo điểm đăng ký dự tuyển vào CTĐT chất lượng cao không thấp hơn điểm trúng tuyển vào CTĐT chuẩn tương ứng.

  • Tổ chức tuyển sinh: Thời gian; hình thức nhận hồ sơ ĐKXT/thi tuyển; các điều kiện xét tuyển/thi tuyển, tổ hợp môn thi/bài thi đối với từng ngành đào tạo…

-Xét tuyển đợt 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo dữ liệu ĐKXT từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT; và theo các phương thức khác bao gồm:

+ Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Quy định đặc thù của ĐHQGHN;

+ Xét tuyển theo kết quả kỳ thi lập trình cho học sinh THPT (VNU-OI) do Trường Đại học Công nghệ tổ chức và kết quả học tập bậc THPT dành cho thí sinh các trường THPT chuyên;

+ Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức năm 2023;

+ Xét tuyển chứng chỉ A-Level, SAT, ACT, IELTS, TOEFL iBT).

+ Thời gian xét tuyển do Bộ GDĐT và ĐHQGHN quy định.

-Xét tuyển đợt bổ sung: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đối với các ngành còn chỉ tiêu tuyển sinh.

 Tổ hợp xét tuyển:

Các chương trình đào tạo chuẩn

Tổ hợp các môn thi THPT năm 2023:

-Toán, Lý, Hóa (A00).

-Toán, Anh, Lý (A01).

-Riêng đối với ngành Công nghệ nông nghiệp xét tuyển thêm tổ hợp Toán, Hóa, Sinh (B00và Toán, Lý, Sinh (A02).

Các chương trình đào tạo chất lượng cao

Tổ hợp các môn thi THPT năm 2023:

-Toán, Lý, Hóa (Toán, Lý hệ số 2) (A00).

-Toán, Anh, Lý (Toán, Anh hệ số 2) (A01).

Cách tính điểm xét tuyển:

Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN áp dụng cách tính Điểm xét tuyển (gọi tắt là ĐX) từ kết quả thi ba môn của tổ hợp xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực của thí sinh như sau:

 Các chương trình đào tạo chuẩn

ĐX = (Môn1 + Môn2 + Môn3) + Điểm ƯT (ĐT, KV)
(ĐX được làm tròn đến hai chữ số thập phân)

 Các chương trình đào tạo chất lượng cao

ĐX = (Môn chính1 x 2 + Môn chính2 x 2 + Môn3) x 3/5 + Điểm ƯT (ĐT, KV)

(ĐX được làm tròn đến hai chữ số thập phân)

Cách tính điểm xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức năm 2023

ĐX = Điểm hợp phần 1 x 2 + Điểm hợp phần 2 + Điểm hợp phần 3

Trong đó: Điểm hợp phần 1 (Tư duy định lượng), Điểm hợp phần 2 (Tư duy định tính), Điểm hợp phần 3 (Khoa học).

Cách tính điểm xét tuyển theo chứng chỉ IELTS/TOEFL iBT

Các chương trình đào tạo chuẩn

            ĐX = Điểm Tiếng Anh đã quy đổi + Điểm Toán + Điểm Lý

Các chương trình đào tạo chất lượng cao

            ĐX = (Điểm Tiếng Anh đã quy đổi x 2 + Điểm Toán x 2 + Điểm Lý) x 3/5

Điểm chuẩn trúng tuyển vào các nhóm ngành tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được công bố theo thang điểm 30.

Chính sách ưu tiên:

-Xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển.

Lệ phí xét tuyển/thi tuyển:

Theo quy định của ĐHQGHN và của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học phí dự kiến:

-Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao: 35.000.000đ/năm ổn định trong toàn khóa học

-Đối với các chương trình đào tạo khác: Theo Quy định của Nhà nước.

Thí sinh đăng ký hồ sơ online tại website: http://tuyensinh.uet.vnu.edu.vn(Mục KQ xét tuyển & nhập học).( dự kiến mở cổng từ ngày 10/05/2023). Thời hạn đăng ký: Trước ngày 20/7/2023.

 

🚩Học Phí Đại Học Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội Mới Nhất

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.