• Connect with us:

Review Các Trường Đại Học Khối A Ở Hà Nội

Khối A là khối ngành đa số là dành cho dân kỹ thuật, kinh tế và quản trị kinh doanh, vậy các bạn đã biết các trường Đại học nào ở Hà Nội nào xét tuyển năm nay chưa. Hãy cùng tôi review các trường Đại học khối A ở Hà Nội nhé.

Khối A là khối ngành đa số là dành cho dân kỹ thuật, kinh tế và quản trị kinh doanh, vậy các bạn đã biết các trường Đại học nào ở Hà Nội nào xét tuyển năm nay chưa. Hãy cùng tôi review các trường Đại học khối A ở Hà Nội nhé.

Sau khi cuộc thi THPT Quốc Gia kết thúc và các bạn đã có điểm kết quả thi, các bạn hãy cần chú ý chọn cho mình một trường Đại học phù hợp với số điểm mà năng lực bản thân của mình đã đạt được. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai bạn, vì vậy hãy xem xét thật kỹ trước khi nộp đơn đăng ký xét tuyển nhé.

Một Số Trường Đại Học Khối A Ở Hà Nội

  1. Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Có lẽ nói đến Bách Khoa thì chắc chắn các bạn đã quá quen thuộc, về các chương trình đào tạo kỹ thuật thì Bách Khoa là hàng đầu rồi, từ trước tới nay lợi thế của trường đối với các trường khác đó là luôn đi đầu trong các nền tảng khoa học và kỹ thuật. Trường cũng đã có nhiều chiến lược lựa chọn những lĩnh vực để nghiên cứu và đào tạo, và những ngành truyền thống của trường như là Công nghệ thông tin, khoa học máy tính, tự động hóa luôn được phát triển từng năm. Trường năm nay tuyển sinh khối A với khá nhiều các ngành lựa chọn với điểm chuẩn thấp nhất là ngành Kỹ thuật in với mức điểm là 20 và cao nhất là Công nghệ thông tin với mức điểm là 25,35. Vậy các bạn hãy tận lực ôn tập ngay từ bây giờ để có thể đạt được số điểm tốt nhất để vào trường nhé.

  1. Đại Học Ngoại Thương (Miền Bắc)

Là ngôi trường lớn thuộc top đầu của Việt Nam, trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội với các chương trình tiên tiến, chất lượng cao rất nhiều năm nay thu hút rất nhiều các bạn học sinh nộp đơn đăng ký xét tuyển. Nhóm ngành xét tuyển khối A như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng năm nay của trường có mức điểm đầu vào khá cao, từ 23 cho đến 24 điểm. Còn đối với khối D thì mức điểm chuẩn đầu vào các ngành này của trường sẽ thấp hơn 0,5 điểm. Vậy khối D gồm những môn nào các bạn hãy theo dõi bài viết tiếp nhé.

  1. Đại Học Luật Hà Nội

 Không chỉ ngành Kỹ thuật Kinh tế phát triển mà xã hội hiện nay cần phải thượng tôn pháp luật, cải cách những tư pháp cho nên Luật càng ngày càng được đề cao. Điểm chuẩn khối A và A1 năm ngoái giảm mạnh trong khoảng 18 đến 21 điểm. Nhưng vậy các bạn đừng chủ quan và phải có một phương án ôn tập ổn định nếu thích ngành này và ngôi trường này nhé.

  1. Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự

Là trường Quân đội đạo tạo Kỹ thuật Công nghệ hàng đầu trong các trường Quân đội và cả các trường Đại học trên toàn quốc. Mỗi năm trường xét tuyển đầu vào với rất nhiều tiêu chí không phải ai muốn thi là thi được, các bạn cần phải sơ tuyển ở địa phương về quy định xét tuyển của các trường Công An, Quân Đội. Khối A năm nay của trường lấy mức điểm cũng tương tự như những năm trước, đối với Nữ miền Bắc điểm xét tuyển là 28,25 còn Nam miền Bắc là 26,50. Nếu bạn lực học không đủ thì có thể đăng ký xét tuyển vào các hệ Dân sự với mức điểm thấp hơn nhiều dao động từ 15 đến 23,5. Hoặc các bạn có thể học hệ Cao đẳng với mức điểm chuẩn thấp hơn nữa từ 9-12,25 điểm.

Trường những năm nay cũng xét tuyển khối A1 và là một trong các trường Đại học khối A1 lớn nhất hiện nay của cả nước.

  1. Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Là ngôi trường có nhiều trường Đại học trực thuộc nhất hiện nay của nước ta, trường Đại học Quốc Gia Hà Nội là ngôi trường luôn nằm trong những top đầu về các chương trình đào tạo và những cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc tế. Trường trực thuộc nào cũng xét tuyển khối A với mức điểm chuẩn khá là hợp với chất lượng đào tạo. Số lượng chỉ tiêu rất nhiều và số lượng các bạn đăng ký xét tuyển hàng năm cũng rất nhiều do đó với mức điểm chuẩn trung bình các trường khối A từ 15 đến 27.05 điểm thì các bạn hãy phải đặt ra cho mình một chiến lược thật tốt để có thể vào được ngôi trường mình mơ ước nhé.

Trên đây là một số trường Đại học xét tuyển khối A tiêu biểu nhất, ngoài ra còn rất nhiều trường xét tuyển khác các bạn có thể xem thêm thông tin tại kênh tuyển sinh. Các bạn nếu có thông tin thắc mắc gì thì có thể bình luận xuống dưới bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp hết cho các bạn. Chúc các bạn may mắn.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.