• Connect with us:

Ý Nghĩa Cao Cả Của Ngành Sư Phạm Mầm Non

Bậc học mầm non được coi như yếu tố then chốt quyết định chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ. Đó là môi trường đầu tiên để trẻ hòa mình với cộng đồng. Mỗi đứa trẻ sau này sẽ trở thành người như thế nào, nhân cách của trẻ sẽ phát triển ra sao?...

Bậc học mầm non được coi như yếu tố then chốt quyết định chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ. Đó là môi trường đầu tiên để trẻ hòa mình với cộng đồng. Mỗi đứa trẻ sau này sẽ trở thành người như thế nào, nhân cách của trẻ sẽ phát triển ra sao?...

Một phần trách nhiệm thuộc về cách các cô nuôi dạy trẻ ra sao. Giống như Bác Hồ đã nói "Giáo dục mầm non tốt sẽ mở đầu cho nền tảng giáo dục tốt".

giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp trẻ hình thành nhân cách, thể chất và trí tuệ của con người. Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân. Vì vậy, giáo viên mầm non có bằng tốt nghiệp càng cao càng tốt.

Lương GV mầm non được hưởng theo năng lực và trình độ đào tạo. Tuy nhiên, để có thể trở thành giáo viên mầm non, điều kiện cần là bạn phải tốt nghiệp trung cấp mầm non. Hiên nay Bộ Giáo dục Và Đào tạo cho phép rất nhiều trường đại học tuyển sinh, đào tạo liên thông ngành sư phạm, để đáp ứng được nhu cầu xã hội.

Không giống như học sư phạm tiểu học, ngành giáo dục mầm non đòi hỏi sự am hiểu sâu kiến thức về trẻ những năm tháng đầu đời và các kỹ năng sư phạm linh hoạt.

Giáo viên cần nắm rõ tâm lý của trẻ để xử lý linh hoạt tình huống xảy ra khi đứng lớp.  Giai đoạn này trẻ chưa thể phân biệt được hành vi của mình vì vậy cách dạy dỗ của các cô sẽ ảnh hưởng vô cùng lướn tới nhân cách của trẻ.

Chương trình giáo dục mầm non hiện nay được xây dựng theo hướng tự chủ của người dạy dựa trên những quy định của Sở Giáo dục. Đây là xu hướng chuyển đổi sang mô hình giáo dục linh hoạt, cô giáo có thể biết được khả năng riêng của từng học sinh để có một chương trình dạy phù hợp nhất với các em.

Để có thể đứng lớp với hiệu quả cao nhất, các giáo viên cần chuẩn bị giáo án chất lượng tốt. Như vậy các giáo viên phải có tay nghề cao và có khả năng lên kế hoạch học tập cho học sinh của mình.

Chính vì vậy, giáo viên phải được đào tạo bài bản, chuyên môn vững vàng và chuyên sâu để có thể đáp ứng được điều kiện trên. Chúc cho các cô giáo của chúng ta có một sức khỏe dồi dào và luôn tươi trẻ để dìu dắt cho các thế hệ trẻ Việt Nam.

Trinh Nguyễn

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.