• Connect with us:

Khối B Ngoài Ngành Y Thì Học Ngành Nào?

Mỗi khi có ai nhắc đến khối B thì chắc chắn một điều là các bạn ấy sẽ nghĩ về ngành Y. Nhưng không phải ai cũng học Y, ai cũng giỏi để có thể thi vào các trường Đại học khối B ngành Y. Vậy dân khối B thì ngoài Y thì học ngành nào?

Mỗi khi có ai nhắc đến khối B thì chắc chắn một điều là các bạn ấy sẽ nghĩ về ngành Y. Nhưng không phải ai cũng học Y, ai cũng giỏi để có thể thi vào các trường Đại học khối B ngành Y. Vậy dân khối B thì ngoài Y thì học ngành nào? Hãy cùng kênh tuyển sinh chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mặc dù không có nhiều lựa chọn các ngành như khối A, khối A1 hay khối D. Nhưng các bạn nếu không thích học Y mà vẫn thích khối B thì vẫn chọn được rất nhiều ngành học có tương lai phát triển cao.

  1. Ngành Kỹ Thuật Môi Trường

Ngành Kỹ thuật Môi trường sẽ giúp các bạn có được những kiến thức và kỹ năng về những công nghệ môi trường và quản lý môi trường.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc với vai trò là chuyên viên môi trường ở các công ty môi trường, cán bộ công tác tại các cơ quan nhà nước về tài nguyên và môi trường. Chuyên gia hoặc kỹ sư liên quan đến môi trường đô thị hoặc môi trường công nghiệp hoặc làm quản lý tài nguyên và vệ sinh môi trường.

  1. Ngành Tâm Lý Học

Ngành Tâm lý học sẽ giúp cho các bạn những kiến thức về tâm lý học giao tiếp, con người, giáo dục, nhận thức,…. Để xử lý những vấn đề trong đời sống xã hội.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm tại những trung tâm hoặc trường học phụ trách tâm lý học đường. Làm tại nhưng bệnh viện ở vị trí trị liệu tâm lý để hỗ trợ các bác sĩ trị liệu cho các bệnh nhân. Làm chuyên viên nghiên cứu tâm lý học tại các trung tâm, bệnh viện, trường học,…

  1. Công Nghệ Chế Biến Thực Phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về các lĩnh vực chế biến, sản xuất, bảo quản thực phẩm. Đây cũng là ngành liên quan đến kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm.

Sau khi tốt nghiệp các sinh viên có thể làm tại các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, các sinh viên có chuyên môn trình độ cao có thể làm quản lý trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng sản phẩm

  1. Ngành Công Nghệ Sinh Học

Ngành Công nghệ sinh học là ngành công nghệ hiện đại, chuyên nghiên cứu và vận dụng các thiết bị kỹ thuật, công nghệ cao để tạo ra những sản phẩm công nghiệp, sinh học phục vụ cho đời sống con người như: Thuốc, thực phẩm chức năng, chế phẩm,…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được làm tại các cơ quan nghiên cứu, kỹ sư sản xuất, điều hành sản xuất,  quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy chế dược chế thuốc,…

  1. Ngành Thú Y

Ngành Thú y sẽ cung cấp nguồn nhân lực về bác sĩ Thú y, có chuyên môn về Thú y làm việc tại các cơ quan, tổ chức về thú y tại các địa phương. Đồng thời sinh viên sau khi ra trường nếu có đầy đủ các kiến thức chuyên môn có thể giảng dạy và nghiên cứu tại các trường Đại học hoặc các trung tâm nghiên cứu về ngành Thú y.

Với quan điểm của tôi thì hãy dành thời gian cho mình để xem mình thích cái gì và học tốt cái gì. Từ đó hãy đưa ra quyết định ôn tập, quyết định đó sẽ mang lại tương lai cho các bạn như thế nào tùy theo các bạn có đưa ra quyết định đúng hay sai.

Các bạn cũng nên tham khảo xem khối A, khối A1 gồm những ngành nào để có thể chọn lựa cho mình một ngành học phù hợp. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi sắp tới.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.