• Connect with us:

Khối C05 Gồm Những Môn Nào? Các Ngành Khối C05

Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối C05, các ngành học triển vọng và tổ hợp môn thi của khối c05 mà bạn cần biết.

Thông tin tuyển sinh Khối C05 là khối thi mới được phát triển từ khối thi truyền thống C00. Bài viết tổng quan khối C05 nhằm định hướng ngành nghề việc làm và trường học tuyển sinh khối C05 cho các thí sinh dự thi kỳ thi THPT.

Khối C05 gồm những môn nào?

Khối C05 gồm các môn (Ngữ Văn, Vật lý, Hóa học). Khối C05 là tổ hợp khối thi mới phát triển từ Khối C truyền thống, cùng với nhiều các tổ hợp môn mới . Đặc biệt thí sinh hiện nay có xu hướng quan tâm rất lớn đến các khối thi đại học mới của các Trường Quân đội như:

🚩Khối A01 Có Những Ngành Nào?

🚩Khối C03 Gồm Những Môn Nào?

🚩Khối D1 Gồm Những Ngành Nào?

- Với khối thi C05, thí sinh cần đăng ký thi THPT sẽ phải đăng ký 4 bài thi tất cả bao gồm: Bài thi 3 môn bắt buộc Toán, Văn và Ngoại ngữ; Bài thi thành phần môn Khoa học tự nhiên đối với môn Vật lý và môn Hóa học.

- Theo đề án mới của kỳ thi THPT, các môn thi THPT sẽ bao hàm kiến thức của cả ba lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Do đó, các bạn thí sinh nên lưu ý về cách ôn  tập đặc biệt đề thi sẽ rất rộng. Tuy không khó nhưng lượng kiến thức phải ôn tập là rất lớn.

Các ngành và các trường đại học khối C05

1. Cơ hội ngành nghề khối C05 trường Đại học Nam Cần Thơ:

Trường đại học khối C05
Các ngành khối C05
Đại học Nam Cần Thơ
Bất động sản
Công nghệ thông tin
Công nghệ kỹ thuật ô tô
Công nghệ kỹ thuật hóa học
Kỹ thuật môi trường
Kỹ thuật công trình xây dựng
Dược học
Quản lý đất đai
Quản lý tài nguyên và môi trường
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
Luật kinh tế

* Khối ngành Kỹ thuật công nghệ (Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật hóa học):

- Sinh viên tốt nghiệp này có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, chuyên viên nghiên cứu khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô, hiệu quả sử dụng ô tô. Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô còn có thể trở thành nhà quản lý, chuyên gia về dịch vụ ô tô, cơ khí, chế tạo ô tô với mức thu nhập cao và cơ hội thăng tiến lớn.

* Ngành dược học:

- Với tấm bằng Dược sĩ Đại học, sinh viên có thể làm việc tại bệnh viện, trường học về y dược, viện, trung tâm kiểm nghiệm, hiệu thuốc hoặc phòng khám tư nhân,… Nhiều công việc có thể đảm nhận như Dược sĩ tham vấn với bác sĩ, nghiên cứu quy trình sản xuất, dạng bào chế, hoạt chất mới, công tác tại khoa dược của các ,trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,...Ngoài ra, dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng hoặc đơn giản hơn là đảm nhiệm vai trò bán thuốc.

* Ngành Công nghệ thông tin:

- Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể đảm nhận các vị trí sau: lập trình viên phần mềm, Kiểm duyệt chất lượng phần mềm, Chuyên viên hệ thống, quản lý dữ liệu, kỹ thuật phần cứng  máy tính, Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin.

* Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng:

- Với chuyên môn về xây dựng, bạn có thể làm việc tại các dự án công trình, giao thông, thủy lợi, các viện nghiên cứu chuyên ngành, , các trường đại học, cao đẳng, v.v…

* Nhóm ngành môi trường (Quản lý tài nguyên và môi trường, Kỹ thuật môi trường):

- Với ngành Kỹ thuật môi trường đảm nhiệm tốt các công việc như: chuyên viên môi trường ở các cơ sở sản xuất, khu đô thị, khu chế xuất, công ty, tổ chức về môi trường; hoặc giữ các vị trí quản lý tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ,…

* Ngành đất đai (Bất động sản, Quản lý đất đai):

- Thí sinh có khả năng làm việc tại cơ quan, các sở ban ngành từ trung ương đến địa phương như: Bộ Tài nguyên & Môi trường, Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Khoa học & Công nghệ của các tỉnh, thành phố, lĩnh vực quản lý tài nguyên, quản lý và đánh giá các dự án phát triển đô thị, nông nghiệp, nông thôn, làm việc ở các trung tâm, công ty kinh doanh bất động sản, địa ốc, môi giới bất động sản, thẩm định giá bất động sản, quy hoạch, đo đạc...
=-> Tham khảo chi tiết khối C gồm những ngành nào?

2. Cơ hội ngành nghề khối C05 trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

* Ngành luật:

- Cơ hội việc làm của nghề luật có thể làm việc tòa án, viện kiểm sát, sở tư pháp, ngành công an. Hiện nay rất nhiều cựu sinh viên luật đang công tác ở các vị trí quan trọng trong ngành công an. Nếu bạn thích làm việc ở bên ngoài bạn có thể chọn làm việc tại các doanh nghiệp, làm tư vấn luật, làm nhà báo…

- Nhu cầu nhân lực về ngành luật hiện nay là rất lớn. Khi trúng tuyển vào đại học luật, thí sinh có thể lựa chọn những ngành học phù hợp: Luật thương mại, Luật dân sự, Luật quốc tế, Luật hình sự.

* Thí sinh có thể tham khảo thêm danh sách các trường đại học tuyển sinh ở khu vực miền Bắc và danh sách các trường Đại học tuyển sinh ở khu vực miền Trung.

Trên đây là bài viết về khối C05 gồm những môn nào, khối C05 gồm những ngành nào và các trường khối C05 cung cấp thông tin tổng quan và toàn diện về khối C05 cho các sĩ tử trước kỳ thi THPT Quốc gia.
 
Xem thêm:

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.