• Connect with us:

Các Trường Khối C Và Khối D Nổi Tiếng Trên Địa Bàn Hà Nội

Các trường đại học tuyển sinh khối C và D đang ngày càng nhiều và thu hút số lượng lớn học sinh tham gia xét tuyển. Hãy tìm hiểu kĩ về 2 khối thi này cũng như ngành học và cơ hội nghề nghiệp qua bài viết này nhé.

Các trường đại học tuyển sinh khối C và D đang ngày càng nhiều và thu hút số lượng lớn học sinh tham gia xét tuyển. Hãy tìm hiểu kĩ về 2 khối thi này cũng như ngành học và cơ hội nghề nghiệp qua bài viết này nhé.

Khối C hiện nay cũng thu hút được rất nhiều hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường đại học. Vậy khối C gồm những ngành nào?

Các trường đại học khối C nổi tiếng:

Trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều trường đại học tuyển sinh khối C danh tiếng như Học viện Biên phòng, Đại học Văn hóa, Đại học Nội vụ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền..với nhiều ngành học chất lượng cao như du lịch học, quản trị khách sạn, tôn giáo học, chính trị và lịch sử Đảng, nhân học...

Đây đều là những ngành tạo cơ hội việc làm rất tốt cho sinh viên mới ra trường. Những người có năng lực cao sẽ được tuyển dụng cho các vị trí việc làm với mức lương không thấp, từ 6 – 7 triệu trở lên/tháng.

Rất nhiều công ty, doanh nghiệp cần tuyển nhân viên có nền tảng cơ bản từ những ngành học trên, sinh viên vào trường sẽ không phải lo lắng quá nhiều về cơ hội khi ra trường.

Học sinh lớp 12 chọn khối D để ôn luyên cho kỳ thi đại học rất nhiều. Khối thi này gồm có 3 môn toán, ngữ văn, và ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh) – đây đều là những môn học chính ở trường của học sinh nên càng thuận tiện hơn cho các em khi chọn để thi đại học.

Các trường đại học khối D nổi tiếng:

Các trường đại học khối D thường có số học sinh đăng ký xét tuyển lớn với chất lượng sinh viên đầu vào ổn định. Có rất nhiều trường nổi tiếng sử dụng khối D làm khối xét tuyển chính, đó là: Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội...

Các ngành khối D cũng rất đa dạng, nhiều ngành đang rất “hot” hiện nay như ngoại ngữ, truyền thông marketing, kinh tế đối ngoại, quan hệ ngoại giao, quốc tế học, đông phương học, công nghệ thông tin, quản trị doanh nghiệp,....Học sinh lớp 12 nên tìm hiểu kĩ thông tin và cân nhắc kĩ để chọn được trường đại học và ngành học phù hợp nhất. Khối C và khối D đã và đang là lựa chọn của rất đông học sinh lớp 12. Các em cần chọn kĩ tổ hợp môn học cũng như ngành học mong muốn để phấn đấu ôn luyện.

Nếu các em có năng lực và giỏi giang, chắc chắn mọi việc sẽ luôn thuận lợi và dễ dàng. Nếu các bạn đang quan tâm tìm hiểu về khối A thì có thể tham khảo bài viết các ngành khối A của chúng tôi.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách