• Connect with us:

Việt Nam Mục Tiêu Phấn Đấu Nằm Trong Top 1000 Trường Đại Học Hàng Đầu Thế Giới Vào Năm 2025

Theo Diễn đàn tuyển sinh 24h, nhằm tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về thực chất và chất lượng giáo dục Đại học từ năm 2019-2025, Thủ tướng đã phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng này.

Theo diễn đàn tuyển sinh 24h, nhằm tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về thực chất và chất lượng giáo dục Đại học từ năm 2019-2025, Thủ tướng đã phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng này.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án giai đoạn 2019 - 2025 nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường Đại học ở Việt Nam, phấn đấu có ít nhất 4 trường Đại học Việt Nam nằm top 1000 các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Trong đề án ghi rõ mục tiêu phấn đấu trong những năm tới sẽ phải có 100% các cơ sở giáo dục, các trường Đại học phải chủ trương thực hiện tốt các cơ chế tự chủ với trách nhiệm giải trình.

Phấn đấu sẽ có 100% các giảng viên Đại học với trình độ tương đương với Thạc sĩ trở lên và trong đó có ít nhất 35% các giảng viên phải có trình độ tiến sĩ.

Phấn đấu đạt sinh viên tại các trường Đại học khối B, khối A khi tốt nghiệp phải chuẩn đầu ra 100% kể cả chuẩn trình độ tin học, ngoại ngữ, các kỹ năng chuyên môn để đảm bảo đầy đủ yếu tố cần của thị trường lao động như hiện nay. Đặc biệt là các trường Đại học khối B đa số là chuyên về các ngành Y – Dược cần có đầy đủ các kỹ năng chuyên môn đầu ra đạt chuẩn Quốc tế.

các trường đại học

Đề án phấn đấu trở thành các trường hàng đầu thế giới - Minh họa

Phấn đấu có các chương trình đào tạo được các tổ chức kiểm định cả trong lẫn nước ngoài phải đạt trên 35% và 100% đối với các chương trình đào tạo các giáo viên ở các bậc.

Phấn đấu có 100% các cơ sở giáo dục, các trường Đại học đầy đủ điều kiện chất lượng giáo dục, và cần có khoảng 10% phải được kiểm định bởi các tổ chức nước ngoài có uy tín.

Theo diendantuyensinh24h tìm hiểu, điều đáng chú ý nhất ở đây là đề án đưa mục tiêu là phải có ít nhất ít nhất 2 cơ sở giáo dục hoặc trường Đại học được nằm trong top 100 trường Đại học hàng đầu châu Á, 10 cơ sở giáo dục hoặc trường Đại học được nằm trong top 400 các trường Đại học hàng đầu châu Á và cuối cùng là 4 cơ sở giáo dục hoặc trường Đại học được nằm trong top 1.000 các trường Đại học hàng đầu Thế giới theo các bảng xếp hạng Quốc tế có uy tín.

Mặt khác, đề án cũng đặt ra những mục tiêu thí điểm xây dựng các làng Đại học quốc tế. Đề án cũng  xây dựng, chọn lựa và vận hành hiệu quả một số mô hình quản trị chất lượng giáo dục tại các trường Đại học phù hợp với điều kiện và kinh tế của Việt Nam để đáp ứng các yêu cầu trong thời kỳ hội nhập Quốc tế này.

Tiếng Anh hiện nay rất quan trọng, là tiếng tiếng nói chung của toàn cầu; ở Việt Nam, các trường Đại học khối A1 và khối D đào tạo ngôn ngữ Anh nhiều nhất. Vậy các bạn đã biết khối A1 gồm những ngành nào chưa? Hãy theo dõi bài viết nhé.

Trong đề án cũng nhấn mạnh chủ trương trong hội nhập kinh tế, đề án có một nhóm giải pháp để thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh kinh tế Quốc tế: “chú trọng tăng cường năng lực tiếng Anh cho người học, tạo lập môi trường sử dụng tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục và các trường Đại học, thu hút thật nhiều các sinh viên quốc tế và giáo viên, giảng viên Quốc tế học tập, giảng dạy; tăng cường các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh…”

Mô hình này sẽ thu hút các cơ sở giáo dục và các trường Đại học lớn có uy tín của nước ngoài tham gia đào tạo và nghiên cứu quốc tế.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.