• Connect with us:

Có Nên Học Đại Học Từ Xa, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân ( E NEU )? Học Phí Là Bao Nhiêu ?

Đại học Kinh tế Quốc Dân là một trong những trường Đại học hàng đầu của Việt Nam. Hệ Đào tạo từ xa theo hình thức học Online (Neu Elearning) của trường hiện nay được rất nhiều học viên quan tâm và lựa chọn theo học. Đây là một hình thức đào tạo đã có từ lâu nhưng hiện nay có nhiều thay đổi. Vì sao lại có sự thay đổi và tại sao lại có nhiều học viên lựa chọn học theo hình thức này? Chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây:

Học Đại Học Từ Xa Năm 2023 Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Có Nhiều Điểm Mới.

Như những gì chúng ta biết thì Đại học từ xa là một hình thức học tập trực tuyến, Online tại bất cứ đâu mà không cần tới lớp. Đúng như tên gọi của nó chỉ cần bạn có một máy tính, điện thoại, máy tính bảng hoặc một thiết bị kết nối với Internet là có thể tham gia học tập đây là hình thức học trực tuyến.

Điểm nổi bật của chương trình là tiết kiệm được thời gian, chi phí cho học viên khi tham gia học tập, môi trường học tập được xây dựng sẵn đáp ứng mọi nhu cầu học tập của các học viên, sinh viên

Điểm mới của hệ đào tạo từ xa này là sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Đại học sử dụng chung với mẫu bằng tốt nghiệp hệ Đại học chính quy. Vì thế trên bằng tốt nghiệp Đại học được cấp sẽ "KHÔNG" ghi hình thức đào tạo từ xa như ngày trước nữa. Bằng cấp sẽ tương đương với bằng Đại học chính quy, Bằng Đại học từ xa được Bộ GD&ĐT cho phép sử dụng để thi công chức, học lên các bậc học cao hơn, Nâng bậc lương cho công chức viên chức. Đây là điểm mới được đánh giá là hấp dẫn và thu hút người học trong những năm gần đây.

Mẫu phôi bằng đại học từ xa trường Đại học kinh tế quốc dân
Mẫu phôi bằng Đại học Kinh tế Quốc Dân

Học Đại Học từ xa Đại Học Kinh tế Quốc Dân học phí là bao nhiêu ?

Hệ Đào tạo từ xa cũng giống như chương trình đào tạo tập chung chính quy mức học phí của trường Đại học kinh tế quốc dân sẽ thu theo Tín chỉ được áp dụng theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ với mức học phí là 470.000đ / 1 tín chỉ.

Trường Đại học kinh tế quốc dân tuyển sinh hệ Đại học từ xa với 4 ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật ( Luật Kinh tế ), Tài Chính Ngân Hàng cụ thể số tín chỉ và mức thui với mỗi ngành như sau:

 • - Ngành Quản trị kinh doanh: Tổng số tín chỉ là: 129 tín chỉ x 470.000đ / 1 tín chỉ = 60.630.000 đ (Sáu mươi triệu, sáu trăm ba mươi ngàn đồng)
 • - Ngành Kế toán: Tổng số tín chỉ là: 131 tín chỉ x 470.000đ / 1 tín chỉ = 61.570.000 đ (Sáu mốt triệu, năm trăm bảy mươi ngàn đồng)
 • - Ngành Luật, Luật kinh tế: Tổng số tín chỉ là: 131 tín chỉ x 470.000đ / 1 tín chỉ = 61.570.000 đ (Sáu mốt triệu, năm trăm bảy mươi ngàn đồng)
 • - Ngành Tài chính ngân hàng: Tổng số tín chỉ là: 129 tín chỉ x 470.000đ / 1 tín chỉ = 60.630.000 đ (Sáu mươi triệu, sáu trăm ba mươi ngàn đồng)

*** Lưu ý: Tổng số tín chỉ trên áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp THPT, Đối với các học viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao Đẳng, Đại Học số tín chỉ sẽ ít hơn. Thông tin chi tiết học viên có thể xem tại đây: 

==> Xem Thêm: Thông báo Tuyển Sinh Đại học từ xa Kinh Tế Quốc Dân

Đối tượng nào thích hợp học Đại Học Từ xa Theo hình thức học Online?

Các đối tượng phù hợp với việc học hệ Đại học từ Xa Online khá đa dạng sau đây là các đối tượng:

- Đối tượng 1: Các học viên đã tốt nghiệp THPT, Sắp tốt nghiệp THPT hoặc tương đương muốn tìm kiếm cho mình một ngành học ưa thích và lấy tấm bằng danh giá tại Đại học Top Đầu Việt Nam Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân với hình thức Xét tuyển (KHÔNG cần thi tuyển).

- Đối tượng 2:  là Các học viên đang học các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên toàn quốc muốn học Song bằng lấy bằng đại học Kinh tế quốc Dân cùng lúc.

- Đối tượng 3: Là các học viên đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng muốn học lấy bằng Đại học Kinh tế quốc dân ( tương đương hệ Liên thông Đại học ) để nâng cao trình độ và bằng cấp của mình.

- Đối tượng 4: Là các học viên đã tốt nghiệp Đại học các trường đại học khác muốn học thêm một bằng đại học ngành khác của trường Đại học kinh tế quốc dân tương đương hệ Văn Bằng 2 Đại học với thời gian và phương thức học tập linh hoạt phù hợp với người bận rộn.

Học Đại Học Online Từ Xa Đại Học Kinh tế Quốc Dân thời Gian Bao Lâu ?

Việc học hệ đại học từ xa mất thời gian bao lâu là câu hỏi phải được giải đáp cụ thể qua từng đối tượng học tập cụ thể:

 • - Thời gian 4 năm: Nếu là đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hoá 
 • - Thời gian 3.5 năm : Nếu là đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Trung cấp nghề
 • - Thời gian 2 đến 2.5 năm : Nếu là đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề
 • - Thời gian 2 năm : Nếu là đối tượng đã tốt nghiệp Đại học trở lên

*** Lưu ý: Thời gian được công bố cho mỗi đối tượng sinh viên chỉ là tương đối. Thời gian học tập chính xác sẽ được thông báo sau thời gian xét tuyển đầu vào. Nhà trường sẽ căn cứ vào bảng điểm học tập đã có của thí sinh miễn giảm một số môn học, modun mà học viên đã được học không cần phải học lại của hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học từ đó sẽ tính được thời gian học tập chính xác của chương trình học từ xa đại học kinh tế quốc dân.

Thống kê chương trình Đại học từ xa online trường Đại học kinh tế quốc dân

 • - Hơn 20.000 sinh viên đang theo học hệ đại học từ xa Trường Đại học kinh tế quốc dân
 • - Tuyển sinh đào tạo 5 ngành nghề hệ từ xa
 • - Hơn 20 khoá khoá học đã khai giảng
 • - Hơn 98% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp
thống kê chương trình Đại học từ xa online trường đại học kinh tế quốc dân
Thống kê chương trình Đại học từ xa của Đại học Kinh tế Quốc Dân

Trường Đại học kinh tế quốc dân sẽ căn cứ tuỳ thuộc vào thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học mà tính số thời gian và tín chỉ học viên phải hoàn thành trước khi tốt nghiệp. Mỗi học viên sẽ có số tín chỉ là khác nhau một số trường hợp sẽ được giảm bớt số tín chỉ phải học tương ứng số học phí phải nộp khi đăng ký học tập.

Do vậy nếu các học viên muốn biết số tín chỉ cần học và số lượng học phí cần đóng là bao nhiêu ? Hoặc muốn học thử chương trình để trải nghiệm xem mình có phù hợp với hình thức đào tạo từ xa hay không ? Thí sinh có thể đăng thông tin vào phiếu tuyển sinh bên dưới để bộ phận tuyển sinh nhà trường sẽ liên hệ hỗ trợ giải đáp thắc mắc về chương trình học cũng như tính giúp bạn thời gian học tập và học phí cho bạn.

Một số hình ảnh về lễ khai giảng chương trình Đại học từ Xa Đại Học Kinh tế Quốc Dân năm 2023

học Đại học từ xa online đại học kinh tế quốc dân
PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai giảng Đại học từ xa Kinh Tế Quốc Dân 2023
lễ khai giảng đại học từ xa kinh tế quốc dân
ThS. Đỗ Thanh Nhàn – Chuyên viên Phòng Truyền thông trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân dẫn chương trình tại buổi Lễ khai giảng Đại học từ xa năm 2023
học đại học từ xa lễ khai giảng năm 2023
PGS.TS Đàm Quang Vinh – Giám đốc TT ĐTTX công bố Quyết định trúng tuyển cho 713 Tân sinh viên – Đợt 1 năm 2023
sinh viên Đại học từ xa đại học kinh tế quốc dân phát biểu
Sinh viên Tạ Thị Thu Hằng , đại diện tân sinh viên phát biểu – Đại học từ xa Kinh Tế Quốc Dân
sinh viên đại học từ xa tặng hoa chúc mừng
Sinh viên Tạ Thị Thu Hằng – đại diện Tân sinh viên đón nhận bó hoa chúc mừng từ lãnh đạo nhà trường nhân ngày khai giảng
Lễ khai giảng đại học từ xa chụp toàn cảnh
Lễ khai giảng Đại học từ xa chụp toàn cảnh
Sinh viên đại học từ xa chụp ảnh lưu niệm
Tập thể tân sinh viên và lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Lời Kết: Nội dung bài viết hy vọng sẽ truyền tải được một số thông điệp về chương trình đào tạo từ xa của trường Đại học kinh tế quốc dân: Bạn đọc có câu hỏi thắc mắc hoặc có ý kiến xin vui lòng điền đầy đủ thông tin theo Phiếu thông tin bên dưới. Trường Đại học Kinh tế quốc dân Sẽ tiếp nhận và giải đáp.

MỌI THÔNG TIN THÍ SINH LIÊN HỆ:
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Hướng dẫn đăng ký thông tin xét tuyển Online: Nhằm thuận tiện cho công tác tuyển sinh xét tuyển năm 2023. ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN nhận thông tin đăng ký xét tuyển qua hình thức Online. Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây rồi nhấn nút ” Đăng Ký ”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển :

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu

PHIẾU ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Logo đăng ký trực tuyến đại học từ xa đại học kinh tế quốc dân

Xem thêm:

==> Xem thông báo: Đại học kinh tế quốc dân tuyển sinh Đại học từ xa

==> Xem thông báo: Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh Đại học từ xa

==> Xem thông báo: Học Viện Tài Chính tuyển sinh Đại học từ xa

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.