• Connect with us:
Thông Tin Tuyển Sinh Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam 2023

Thông Tin Tuyển Sinh Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam 2023

  • Mã trường: HYD
  • Loại hình: Công Lập
  • Ngày thành lập: 02 tháng 02 năm 2005
  • Điện thoại: 024 3382 4929
  • Website: vutm.edu.vn/
  • Địa chỉ: Số 2, đường Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

HỌC VIỆN Y DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực y dược cổ truyền; kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại. Căn cứ vào kế hoạch tuyển sinh, nhà trường thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy như sau.

TUYỂN SINH CÁC NGÀNH

Ngành Y học cổ truyền

Mã ngành: 7720115

Chỉ tiêu tuyển sinh: 500

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Y khoa

Mã ngành: 7720101

Chỉ tiêu tuyển sinh: 250

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Dược học

Mã ngành: 7720201

Chỉ tiêu tuyển sinh: 200

Tổ hợp xét tuyển: A00

Tổ hợp môn xét tuyển

- Tổ hợp khối A00: Toán - Vật lý - Hóa học.

- Tổ hợp khối B00: Toán - Hóa học - Sinh học.

Đối tượng tuyển sinh

-Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT).

-Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Giám đốc Học viện xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh.

- Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và có tổ hợp bài thi, môn thi theo từng ngành đào tạo được quy định trong đề án này để
xét tuyển.

- Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của tổ hợp xét tuyển, cộng với
điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định hiện hành và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

- Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành (Danh sách thí sinh trúng tuyển được xếp theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến
khi đủ chỉ tiêu).

- Trong xét tuyển đợt 1: Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng kí (trừ trường hợp các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách trúng tuyển được quy định riêng).

- Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách trúng tuyển thì Học viện ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

- Các đợt xét tuyển bổ sung (nếu có): Thông tin chi tiết sẽ được đăng trên trang thông tin điện tử: www.vutm.edu.vn sau ngày 07/9/2023.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển

-Căn cứ kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học khối ngành sức khỏe theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện sẽ công bố mức điểm đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và trang thông tin điện tử www.vutm.edu.vn trước 17h00 ngày 05/8/2023.

-Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường: mã số trường, mã số ngành, tổ hợp xét tuyển và quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp; các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển...


-Mã số ngành Y học cổ truyền: 7720115 -Tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán - Hóa học - Sinh học).

-Mã số ngành Y khoa: 7720101 - Tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán - Hóa học - Sinh học).

-Mã số ngành Dược học: 7720201 -Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán - Vật lí - Hóa học).

Thời gian, hình thức nhận hồ sơ ĐKXT / thi tuyển, các điều kiện:

-Thời gian và hình thức đăng ký xét tuyển: Thí sinh phải đăng kí dự thi Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 trong thời gian từ ngày 27/4/2023 đến 17h ngày 11/5/2023. Đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học bằng 1 trong 2 phương thức: đăng kí trực tiếp hoặc đăng kí trực tuyến theo thời hạn, quy định, hướng dẫn của các Sở Giáo dục và đào tạo tại các điểm thu nhận hồ sơ đăng kí dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

-Ngày thi dự kiến: ngày 16,17,18/07/2023.

-Địa điểm thi: Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

-Thông tin chi tiết tuyển sinh được đăng tải trên trên website: vutm.edu.vn.

-Thí sinh theo dõi lịch thi và địa điểm thi cụ thể tại Phòng Đào tạo Sau đại học - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

-Mọi thông tin xin liên hệ: 0433 540 277 hoặc 0969530077.

Thời gian, hình thức nhận hồ sơ xác nhận nhập học:

-Thời gian, hình thức nhận hồ sơ xác nhận nhập học: Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện sẽ có thông
báo đăng cùng Quyết định và danh sách thí sinh trúng tuyển trên trang thông tin điện tử www.vutm.edu.vn trước 17h 00 ngày 23/8/2023.

-Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định (trước 17h00 ngày 01/9/2023 tính theo dấu bưu điện). Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong các đợt tiếp theo (nếu có).

-Chính sách ưu tiên: Xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển;...

Đối tượng xét tuyển thẳng:

- Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sỹ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông;

-Người đã trúng tuyển vào Học viện, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ.

-Những thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh học, tốt nghiệp THPT năm 2023 được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Y học cổ truyền hoặc Y khoa.

-Những thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học, tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Dược học.

-Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học và tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Y học cổ truyền hoặc Y khoa; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học và tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Dược học.

-Những thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, Giám đốc và Hội đồng khoa học & Đào tạo của Học viện sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải để xét tuyển thẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

-Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Học viện: Giám đốc Học viện sẽ căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (Bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định để xem xét, quyết định vào học.

-Đối tượng được xét tuyển thẳng vào Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam theo qui định tại điểm i, khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non (Ban hành kèm theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày07 tháng 05 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) phải có các điều kiện sau:

+Có điểm trung bình các bài thi tốt nghiệp THPT đạt từ 6,00 điểm trở lên;

+Điểm trong Học bạ của các môn học tương ứng với bài thi, môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển theo từng ngành đạt từ 7,0 điểm trở lên ở cả 3 năm học cấp THPT.

 Hồ sơ xét tuyển thẳng:

-Thủ tục hồ sơ, thời hạn và phương thức nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng: Theo quy định tại Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH ngày 14 tháng 4 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện thông báo kết quả xét tuyển thẳng, hướng dẫn xác nhận nhập học diện trúng tuyển thẳng trên website Học viện www.vutm.edu.vn trước 17h00 ngày 28/7/2023.

-Đối tượng ưu tiên xét tuyển:(Áp dụng cho các thí sinh không đạt điều kiện xét tuyển thẳng hay không dùng điều kiện xét tuyển thẳng).

-Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, tốt nghiệp năm 2023, sẽ được cộng điểm thưởng vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp xét tuyển có môn đó, cụ thể như sau:

-Đạt giải Nhất: cộng 3,0 điểm.

-Đạt giải Nhì: cộng 2,0 điểm.

-Đạt giải Ba: cộng 1,0 điểm.

-Đạt giải Khuyến khích: cộng 0,5 điểm.

Thủ tục hồ sơ, thời hạn và phương thức nộp hồ sơ đăng kí ưu tiên xét tuyển:

-Theo quy định tại Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH ngày 14 tháng 4 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng:

-Ngành Y học cổ truyền: 25 chỉ tiêu

-Ngành Y khoa: 13 chỉ tiêu

-Ngành Dược học: 10 chỉ tiêu

-Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển: không giới hạn

Chính sách ưu tiên theo khu vực, đối tượng ưu tiên:

-Thực hiện theo đúng Quy chế tuyển sinh và các quy định hiện hành.

-Lệ phí xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

-Học phí dự kiến với sinh viên chính quy: 14.300.000 đồng/ năm. Lộ trình tăng học phí hàng năm theo quy định chung và theo Quyết định tự chủ của Học viện.

-Số ĐT tư vấn tuyển sinh: 0968204466, 0968204422.

-Email: Tuyensinhhvyd@gmail.com 

Học phí dự kiến

-Mức học phí dự kiến là: 1.070.000 đồng/tháng/sinh viên

🚩Học Phí Học Viện Y Dược Cổ Truyền Việt Nam Mới Nhất
 
LĐ.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.