• Connect with us:

Đề Thi THPT Quốc Gia 2018 Sẽ Như Thế Nào ?

Dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 24 – 27/6 và ngoài những kiến thức nằm trong chương trình học THPT thì đề thi dự kiến sẽ có những phần kiến thức mới. 

Dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra từ ngày 24 – 27/6 và ngoài những kiến thức nằm trong chương trình học THPT thì đề thi dự kiến sẽ có những phần kiến thức mới.

++Những Điều Cần Biết Về Tuyển Sinh Vào Các Trường Quân Đội.

++Đề thi minh họa các môn thi THPT do Bộ Công bố.

Những ngữ liệu nằm ngoài chương trình học

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24-27/6. Khác biệt so với mọi năm, ở kỳ thi lần này, thời gian chuẩn bị giữa 2 môn thi trong bài thi tổ hợp sẽ là 10 phút.

Với mục tiêu đánh giá toàn bộ kiến thức bậc THPT của thí sinh, đề thi năm nay sẽ tập trung vào kiến thức ở các lớp 11 và 12, trong đó kiến thức lớp 12 chiếm phần lớn câu hỏi. Một điều thí sinh cần chú ý đó là, ngoài những kiến thức đã được học, đề thi sẽ có những ngữ liệu ngoài chương trình.

Như đã biết, để được xét tốt nghiệp, thí sinh sẽ phải thi 3 bài thi bắt buộc với các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn ( KHTN hoặc KHXH).

Về bài thi tự chọn, thí sinh sẽ được phép chọn thi cả 2, điểm môn thi cao hơn sẽ được xét vào điểm xét tốt nghiệp. Tuy nhiên khi đã đăng ký thi 2 bài, thí sinh bắt buộc phải thi đầy đủ, nếu bỏ thi 1 trong 2 bài, thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp, cũng có nghĩa sé không được xét tuyển đại học.

Năm nay, lịch thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày, thí sinh sẽ bắt đầu làm thủ tục đăng ký dự thi từ ngày 1-20/4. Với các thí sinh đăng ký thi các trường công an, quân đội cần lưu ý, ngoài hồ sơ sơ tuyển, các bạn sẽ buộc phải nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển Quốc gia.  

Tăng số lượng câu hỏi phân hóa

Lãnh đạo Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, như mọi năn, đề thi năm nay vẫn sẽ gồm 2 phần: Một phần thuộc khối kiến thức cơ bản ( hơn 50%), phần còn lại là nâng cao để phân hóa thí sinh.

Năm nay, để đảm bảo tính phân hóa trong quá trình xét tuyển đại học, đề thi sẽ tăng số lượng câu hỏi nâng cao, có tính phân hóa thí sinh.

Tham khảo thêm: Các ngành khối C.

Thời gian và số lượng câu hỏi của từng bài thi như sau:

+ Bài thi Toán: gồm 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90'

+ Bài thi Ngữ văn: dạng bài tự luận, thời gian làm bài 120'.

+ Bài thi Ngoại ngữ: gồm 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 60'

+ Các bài thi KHTN hay KHXH cũng được ra dưới dạng trắc nghiệm, tổng thời gian làm bài là 150'.

Mỗi môn trong tổ hợp có 40 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 50 phút. Sau khi làm hết môn này sẽ thu đề và phát môn tiếp theo, thời gian nghỉ giữa 2 môn liên tiếp trong cùng tổ hợp là 10 phút.

=> Bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất Việt Nam.

=> Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Tốt Nhất Việt Nam.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách