Tất Cả Các Thông Tin Cần Biết Về Khối C Năm 2019 Mới Nhất

CáC Khối thi đại học đặc biệt là khối thi C00 là khối thi cũ nhưng cách thức tuyển sinh cũng như là phương án tuyển sinh của nhiều trường trên cả nước có nhiều thay đổi. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về khối C00 gồm những ngành nào và cơ hội nghề nghiệp ra sao.

Để tìm hiểu khối C00 là gì chúng ta cùng tìm hiểu về khối C00 gồm những môn nào, khối C00 gồm những ngành nào và khối C00 gồm những trường nào nhé.

khoi c00 gom nhung nganh nao cac truong khoi c00

Khối C00 gồm những ngành nào các trường tuyển sinh khối C00

Khối C00 gồm những môn nào?

Khối C00 chính là khối C truyền thống bao gồm ba môn (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý). Theo quy chế thi hiện hành, môn Văn thi dưới hình thức thi tự luận còn môn Lịch sử và Địa lý thi theo hình thức trắc nghiệm. Với môn lịch sử và môn địa lý, thí sinh đăng ký dự thi bài thi thành phần thuộc bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội.

Khối C00 không phải là một trong các khối thi đại học mới mà theo đề án tuyển sinh đại học và đổi mới cách thi THPT Quốc gia thì khối C00 được xếp vào khối thi tổ hợp thuộc khối C. Cùng với khối C00 là sự xuất hiện của các khối thi đại học mới mở rộng từ khối C trước đây, các bạn có thể tham khảo tại đây:
-> Khối C gồm những môn nào?

-> Khối C1 gồm những môn nào?

-> Khối C02 gồm những ngành nào?

-> Khối C03 gồm những trường nào?

-> Khối C04 gồm những ngành nào

Khối C00 gồm những ngành nào ?

Danh sách một số ngành khối C00 có thuộc nhóm ngành có triển vọng nhân lực cao trong tương lai:

Sinh viên Luật sau khi ra trường không chỉ được thực hành nghề Luật sư hay làm ở các cơ quan Tư pháp, mà theo nhu cầu của xã hội trong những lĩnh vực khác hoạt trong các doanh nghiệp, tư vấn pháp luật, pháp chế cho các doanh nghiệp, cơ quan, các tổ chức phi chính phủ cũng rất cần nhân lực ngành Luật. Thậm chí, nhiều người học Luật có xu hướng tham gia vào khối doanh nghiệp nhiều hơn vì tiềm năng phát triển nghề nghiệp lớn hơn

Ngành Quản lý nhà nước

Ngành quản lý nhà nước thuộc các ngành khối C dễ kiếm việc làm là ngành có liên quan tới gần như mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội từ kinh tế-chính trị đến các vấn đề tâm linh, tôn giáo,… Đối với ngành Quản lý nhà nước, sinh viên ra trường có khả năng đảm nhiệm nhiều công vực ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: quản lý các cơ quan nhà nước, làm chuyên viên hành chính trong khối cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội; giảng dạy về Khoa học hành chính, khoa học quản lý tại các cơ sở giáo dục.

Ngành Báo chí

Học ngành Báo chí khối C làm nghề gì? Câu trả lời là bạn có thể có cơ hội đảm nhiệm vai trò phóng viên, biên tập viên đài truyền hình, báo, tạp chí, làm cán bộ chuyên môn trong các cơ quan lãnh đạo, quản lí thông tin báo chí, làm chuyên viên tại các công ty truyền thông, quan hệ công chúng…

Ngành Sư phạm

Từ khi có chế độ miễn học phí sư phạm, ngành Sư phạm bao giờ cũng điểm cao  do số lượng sinh viên đăng ký theo học ngành này rất đông.Theo thống kê những năm gần đây, Dân số Việt Nam là dân số trẻ, tỉ lệ sinh cao, theo đó nhu cầu trông giữ trẻ tại các trường mầm non khá lớn kéo theo đó giáo viên mầm non có nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Ngày nay, các trường mầm non, cơ sở tư thục nuôi dạy trẻ hình thành ngày các nhiều với mô hình mới và chất lượng đảm bảo. Hầu hết các tỉnh thành có cơ sở đào tạo ngành sư phạm mầm non với các trình độ khác nhau: Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Vì vậy, nhu cầu về nhân lực ngành Sư phạm mầm non là không thiếu, các bạn cần phải biết tận dụng cơ hội để định hướng tương lai bản thân.

Khối C00 gồm những trường nào ?

Sau đây là danh sách các trường đại học trên cả nước tuyển sinh khối C00

Danh sách các trường đại học tại miền Bắc tuyển sinh khối C

– Đại học Công đoàn 

– Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

– Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 

– Đại học Lao động – Xã hội 

– Đại học Luật Hà Nội 

– Đại học Nội vụ 

– Đại học Sư phạm Hà Nội

– Học viện Biên phòng 

– Học viện Hành chính Quốc gia 

– Học viện Quản lí giáo dục 

Danh sách các trường đại học tại miền Trung tuyển sinh khối C

– Trường đại học Luật – Đại học Huế

– Trường đại học Vinh 

Danh sách các trường đại học tại miền Nam tuyển sinh khối C

– Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM 

– Đại học Công nghiệp TP HCM 

– Đại học Đà Lạt 

– Đại học Lao động – Xã hội 

– Đại học Luật TP HCM

– Đai học Mở TP HCM 

– Đại học Sư phạm TP HCM 

– Đại học Tây Nguyên 

– Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở HCM 

Trên đây là toàn bộ bài viết về khối C00 là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về khối C00 gồm những môn nào, khối C00 gồm những ngành nào và khối C00 gồm những trường nào giúp các thí sinh trang bị đầy đủ thông tin và kiến thức trong quá trình học và thi. Chúc các bạn thí sinh thi tốt

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo