Vấn Đề Của Thi Liên Thông, Học Liên Thông Năm Nay

Hầu như trường nào cũng tuyển sinh và đào tạo hệ liên thông, rất nhiều bạn đang muốn học liên thông nhưng không biết hệ liên thông chất lượng đào tạo như thế nào? Thi hệ liên thông có khó không? Điều kiện như thế nào đủ tiêu chuẩn học liên thông?

Điểm chung của học liên thông

Liên thông là hình thức bổ sung kiến thức, sau khi học xong sẽ được nhà trường và bộ giáo dục công nhận và trao bằng tốt nghiệp Đại học. Để được học liên thông các bạn cần phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng và phải đăng ký cùng khối ngành tương ứng với nghề mình học trước đó. Còn những trường hợp các bạn học trung cấp nghề, cao đẳng nghề mà chưa có bằng  tốt nghiệp trung học phổ thông thì cần phải cam kết học học hoàn thành nốt chương trình phổ thông còn thiếu thì sau này mới có đủ điều kiện học liên thông.

Các bạn đủ điểm thi liên thông là những bạn đạt từ điểm 5 trở lên (tính trên thang điểm 10). Và những môn thi liên thông mà trường nào cũng phải có đó là một môn cơ sở ngành, một môn chuyên môn, một môn cơ bản (có thể thay môn chuyên ngành bằng thực hành nghề).

cac ban hoc sinh dang thi lien thong

Các bạn học sinh đang thi liên thông

Liên thông Trung cấp lên Đại học:

Trước kia thì việc học liên thông trung cấp lên Đại học thì không có, các bạn muốn học liên thông lên Đại học thì phải liên thông lên Cao đẳng trước có bằng Cao đẳng rồi mới tiếp tục thi liên thông lên Đại học. Tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Đại học 2019 cũng giống như nhũng năm trước đó, các bạn không cần phải học liên thông lên Cao đẳng, các bạn có thể học liên thông luôn lên Đại học nếu như các bạn có đủ các tiêu chí sau: các bạn phải đăng ký học tiếp chương trình đào tạo trình độ đai học với đúng chuyên ngành, còn nếu muốn chuyển sang một ngành nào khác thì phải đáp ứng đủ điều kiện chương trình đào tạo, đảm bảo học đủ và thi đạt yêu cầu của trường và ngành học đó.

Liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng

Liên thông trung cấp lên cao các bạn cần phải có bằng tốt nghiệp được công nhận của bộ giáo dục và đào tạo, bằng này phải cùng với chuyên ngành đăng kỹ học nâng cao, hoặc muốn chuyển ngành khác các bạn phải học thêm một lớp chuyển đồi ngành, học bổ sung những kiến thức chuyên ngành  mới, đạt đủ tiêu chuẩn mới tiếp tục liên thông.

Các bạn có thể chọn học liên thông một trong các trường sau: Liên thông Đại học kiến Trúc; liên thông học viện ngân hàng, liên thông  Đại học xây dựng …. Nếu như không thích cảm thấy việc học liên thông phức tạm quá thì các bạn cũng có thể chọn một cách khác, học văn bằng hai sư phạm tiểu học cũng là một gợi ý hay cho các bạn nào muốn chuyển ngành khác, muốn mình trở lên năng động hơn một nghề.

Hải Yến

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo