Tuyển Sinh Liên Thông 2018 Và Câu Chuyện Về Bằng Cấp

Học liên thông đại học hiện đang là mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh, học sinh. Với họ, liên thông được coi là “con đường thứ 2” để được học đại học.
hoc lien thong dai hoc
Học liên thông Đại học mở rộng tương lai

Học liên thông đại học thật sự đã trở nên quen thuộc hơn, phổ biến hơn rất nhiều. Thiết nghĩ những bạn không đỗ đại học thì thường sinh ra chán nản, tâm lý nặng nề và có suy nghĩ dường như con đường thành công đã chấm dứt. Nhưng không, chỉ cần mất thêm 2 đến 3 năm so với Hệ đại học chính quy, các bạn vẫn có cơ hội được trở thành những cử nhân trong tương lai. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng, việc không đỗ đại học không phải thành công đã hết. Thành công được tính bằng sự trải nghiệm, không ngại khó, ngại khổ và nỗ lực của bản thân.
Bằng cấp là một “tấm vé” chứ không phải là cơ hội
 
“ Em phải vào được vào trường Đại học Thương mại” – Đó là một chia sẻ của một bạn học sinh sau khi có kết quả thi không tốt, bạn đã quyết định đăng ký học liên thông Đại học Thương mại. Bạn cho rằng chỉ cần được học đại học và có trong tay một tấm bằng đại học thì tương lai của bạn sẽ được bay cao hơn, xa hơn. Qua đây ta nhận ra rằng, nền giáo dục coi trọng bằng cấp vẫn còn tồn tại ở Việt Nam. Sự đào tạo tràn lan chạy theo số lượng không chú trọng đến chất lượng. Đa số các bạn trẻ hiện nay còn rất hạn chế trong việc nhận thức về sự định hướng nghề nghiệp. Chỉ chạy theo số đông và xem thông tin tuyển sinh một cách qua loa hời hợt.
 
Để lập nghiệp thành công trên con đường tương lai, tốt nhất các bạn nên ý thức cho mình một con hướng đi phù hợp và đúng đắn nhất. Bạn nên suy nghĩ chín chắn về năng lực bản thân mình ra sao và phù hợp với cấp đào tạo nào. Có rất nhiều con đường khác dễ đi hơn, thiết thực hơn thì chúng ta lại không đi. Một ví dụ cụ thể là Bạn Mạc Thị Hoa, để thực hiện ước mơ của mình, bạn đã tham gia kỳ thi tuyển sinh Trung cấp Sư phạm mầm non; chỉ học hai năm và ra trường, bạn đã xin được một công việc phù hợp tại một trường mầm non ở địa phương.  Quan điểm của bạn là: học trung cấp vừa có thể sớm ổn định cuộc sống, vừa đỡ gánh nặng kinh phí cho gia đình.
 
Mỗi cá nhân chúng ta nên có cái nhìn chín chắn và sâu sắc hơn nghề nghiệp, không nên đặt nặng về vấn đề đại học, cao đẳng hay là trung cấp. Đại học hoặc liên thông từ trung cấp lên đại học cũng chỉ là 1 trong muôn vàn con đường vào đời. Chúng ta phải biết lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn, phù hợp mà ở đó bạn có thể phát huy tối đa khả năng của mình. 
Chắc chắn thành công sẽ vẫy chào bạn!.

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo