• Connect with us:

Từ 1/4 Bắt Đầu Nhận Hồ Sơ Xét Tuyển THPT Quốc Gia

Theo văn bản hướng dẫn của Bộ thì bắt đầu từ ngày 1/4, các Sở GD&ĐT và các điểm thu hồ sơ sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ các thí sinh dự thi THPT.

Theo văn bản hướng dẫn của Bộ thì bắt đầu từ ngày 1/4, các Sở GD&ĐT và các điểm thu hồ sơ sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ các thí sinh dự thi THPT.

Tin tức thêm:   + Top 100 Trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam
                          +  Đề thi tuyển sinh THPT sẽ như thế nào?

Chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần

Theo như hướng dẫn của Bộ, các Sở GD&ĐT là cơ quan có trách nhiệm phụ trách chỉ đạo các đơn vị thu nhận phiếu dự thi kì thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp và phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp. Theo quy định của bộ, từ ngày 1-20/4, là thời điểm các điểm thu hồ sơ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh, sau đó là nhập dữ liều vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Với các thí sinh đăng ký theo phương thức trực tuyến có thể đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp để kiểm tra lại thông tin cá nhân và tiến hành điều chỉnh đăng ký xét tuyển. Sau khi có kết quả kì thi THPT quốc gia, các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng. Có 2 cách mà thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 đó là hình thức trực tuyến và phiếu đăng ký xét tuyển.

+Với hình thức trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu được cung cấp để điều chỉnh nguyện vọng, số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký từ trước, thời gian được điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức này từ ngày 19.7 đến 17 giờ ngày 26.7.

+Với hình thức phiếu đăng ký xét tuyển: Thí sinh điền đầy đủ, chính xác thông tin cần thiết vào phiếu, số lượng nguyện vọng có thể tăng so với đăng ký ban đầu. Thời gian được điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức này là từ ngày 19.7 đến 17 giờ ngày 28.7 Các Sở GD&ĐT sẽ chịu trách nhiệm điều chỉnh phiếu đăng ký trong trường hợp thí sinh ghi sai phiếu, có biên bản, cam kết đầy đủ. Các Sở cũng phải yêu cầu các trường THPT mở phòng máy có kết nối Internet để học sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Xét tuyển đợt 1 từ 3-5/8

Theo hướng dẫn của Bộ thì các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm sẽ bắt đầu thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 trong khoảng thời gian từ 3/8 đến 17 giờ ngày 5/8. Trước 17 giờ ngày 6/8, các trường sẽ phải thông báo danh sách trúng tuyển đợt 1 của trường. Trước đó, các trường này phải thông báo mức điểm tiếp nhận đăng ký xét tuyển với tất cả các tổ hợp môn cùng các điều kiện kèm theo. Trước 17 giờ ngày 12/8, thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học, sau khoảng thời gian này thí sinh sẽ bị xem như không trúng tuyển. Từ ngày 22.8, những trường tuyển không đủ chỉ tiêu trong đợt 1 có thể tiếp tục tuyển sinh bổ sung. Các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.