• Connect with us:

Tra Cứu Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2021

Từ 0h00 ngày 27/08/2020 tất cả các sở đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, hiện tại các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay có thể tra cứu điểm thi của mình trên các kênh thông tin điện tử chính thống và báo giáo dục.

Từ 0h00 ngày 27/08/2020 tất cả các Sở giáo dục và đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, hiện tại các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay có thể tra cứu điểm thi của mình trên các kênh thông tin điện tử chính thống và báo giáo dục như: dân trí, thanh niên, vietnamnet, vneexpress...

Các em có thể xem thêm cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT TẠI ĐÂY.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra từ ngày 8 - 10/08 với hơn 850.000 thí sinh tham gia dự thi (trừ 27 tỉnh thành chưa thi do ảnh hưởng của dịch Covid 19), theo quyền vụ trưởng vụ giáo dục Đại học - Nguyễn Thu Thủy cho biết đề thi tốt nghiệp THPT 2020 được các giáo viên, chuyên gia, học sinh đánh giá là vừa sức, phù với điều kiện dạy - học trong dịch Covid-19 nhưng vẫn có sự phân hóa, vừa bảo đảm mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và các trường đại học có thể yên tâm sử dụng kết quả để tuyển sinh.

tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được đánh giá khá cao

Đại diện cho nhiều trường đại học nhận định năm nay mặt bằng chung điểm thi tốt nghiệp THPT được đánh giá khá cao nên điểm xét tuyển đại học năm nay sẽ cao hơn mọi năm ít nhất là từ 1 đến 3 điểm.

Theo Bộ giáo dục và đào tạo việc công bố điểm thi sẽ thực hiện theo nguyên tắc luôn giữ đảm bảo bí mật thông tin cá nhân của thí sinh, việc cung cấp thông tin dữ liệu điểm thi là hoàn toàn miễn phí. Sau khi công bố điểm thi Bộ giáo dục và đào tạo sẽ công bố phổ điểm của các môn và các tổ hợp môn truyền thống.

Bộ cũng đã ra yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9/2020 để các thí sinh có thể nhanh chóng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, bởi theo quy định thời gian đăng ký sẽ bắt đầu từ ngày 09/09/2020 đến 17h00 ngày 18/09/2020.

Những điều cần làm sau khi tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT

Phúc khảo bài thi

Nếu như thấy kết quả bài thi không chính xác thi sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có thể làm đơn xin phúc khảo bài thi theo quy định, thời gian phúc khảo sẽ từ ngày 27/08 - 05/09/2020.

Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học

Sau khi tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thí sinh có thể đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi 1 lần chính vì vậy mà các em phải cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký thay đổi nguyện vọng.

Đối với các thí sinh ở những tỉnh chưa thi do ảnh hưởng của dịch Covid 19 hiện tại vẫn chưa có lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do tình hình bệnh dịch vẫn còn nhiều phức tạp. Để đảm bảo an toàn cũng như sự công bằng cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 Bồ giáo dục và đào tạo cũng đã ra hướng dẫn các trường đại học để dành chỉ tiêu tuyển sinh đại học cho các thí sinh đợt sau.

Cũng theo đại diện các trường đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cũng được Bộ giáo dục và đào tạo chuẩn bị rất kỹ, sẽ không có chuyện khó hơn hay dễ hơn đợt 1 để tạo ra sự công bằng, chính vì vậy phổ điểm đợt 1 và đợt 2 sẽ không có sự khác biệt quá lớn và điểm xét tuyển 2 đợt sẽ gần như không có sự chênh lệch.

Như vậy là mùa tuyển sinh đại học năm 2020 sẽ chính thức bắt đầu sau khi các thí sinh đã biết điểm thi tốt nghiệp THPT, diễn đàn tuyển sinh 24h xin được chúc các thí sinh và các trường trên cả nước sẽ có một mùa tuyển sinh thành công tốt đẹp.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách