• Connect with us:

Top Các Nghề Khối A1 Hot Nhất

Khối A1 là một khối mở rộng của khối A, vậy khối A1 gồm những ngành nào? Khối A1 gồm những môn nào? Các bạn và tôi cùng tìm hiểu các thông tin về khối A1 nhé.

Tổ hợp môn thi khối A1 gồm: Toán, Lý, Tiếng Anh. Việc sử dụng môn Tiếng Anh thay cho môn hóa là điều kiện tạo cơ hội cho các bạn kém môn hóa nhưng lại có lợi thế về môn tiếng anh được học các ngành kinh tế. Các bạn hãy cùng xem top các nghề khối A1 hot nhất.

Xem thêm:

🚩 Khối A1 gồm những môn nào?

các ngành nghề khối a1

Các ngành nghề khối A1 hot nhất

Nhóm ngành kinh tế - tài chính

- Nói đến các ngành về kinh tế - tài chính thì có rất nhiều, các ngành về kinh tế luôn được các bạn học sinh theo chọn.

- Các bạn học khối A1 có lợi thế về môn tiếng Anh sau này rất dễ xin việc, các ngành khối A1 đều là những ngành phù hợp với những bạn ưa thích sự năng động, thích sự phưu lưu mạo hiểm một chút, các ngành khối A1 phù hợp với các bạn có tố chất muốn làm quản lý, lãnh đạo hay thích tư duy.

- Tuy nhiên muốn học tốt khối A1 các bạn cần phải có những kỹ năng nhất định như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng quản lý bao quát công việc.

- Học khối A1 các bạn cũng có nhiều cơ hội việc làm ở những vị trí tương đối quan trọng của các cơ quan, của các doanh nghiệp. Nếu như bạn nào thiếu chút may mắn trong việc đi xin việc mà không theo đúng với chuyên ngành khối A1 thì cũng có thể chuyển đổi sang một ngành khác trái ngành, do các bạn có lợi thế là tiếng anh nên việc xin làm trái ngành cũng không có gì là trở ngại đối với các bạn khối A1.

Chú ý: Các bạn có thể xem thêm các thông tin về những trường đại học tuyển sinh khối A1, những trường Đại học khối C và khối B trên các kênh tuyển sinh.

Nhóm ngành quản trị

- Quản trị là một hành vi nhằm mục đích quản lý quá trình hoạt động về kinh doanh, một nhóm nhân lực hay nhằm quản lý thúc đẩy sự phát triển của một công việc nào đó, duy trì sự phát triển của các hoạt động này trở lên hoàn hảo hơn. Và lập ra những hướng đi tích cực cho việc quản lý các hoạt động quản trị này được tốt hơn.

- Bạn muốn học nhóm ngành quản trị thì cần phải có khả năng tư duy tính toán, hiểu biết về nhiều lĩnh vực như: kinh tế, xã hội, thị trường, nhu cầu của xã hội cũng như nguồn nhân lực hiện tại.

- Một vài nghề tiêu biểu dễ xin việc của nhóm ngành này là: Quản trị nhân lực, Quản trị thương mại điện tử, Quản trị Marketing, Quản trị kinh doanh…

Nhóm các ngành kỹ thuật, điện – điện tử

- Với xu thế hội nhập toàn cầu cho nên việc, nhu cầu tiếp thu các khoa học kỹ thuật tiên tiến ngày càng được nâng cao, sự phát triển về kỹ thuật của xã hội ngày càng bùng nổ do vậy mà càng cần nhiều nguồn nhân lực tích cực cho xã hội.

- Các bạn học các ngành về kỹ thuật, điện – điện tử sau có thể tìm các công việc về kỹ thuật ô tô, xe máy, các cơ quan về phát điện…

Nhóm ngành công nghệ thông tin

- Công nghệ 4.0 hiện đang bùng nổ toàn cầu càng tạo đà cho sự phát triển của nhóm ngành công nghệ thông tin có cơ hội phát triển, ngày càng có nhiều sáng chế sử dụng các công nghệ tiện ích góp phần vào công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của  người dân trở lên đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều.

- Thời đại hội nhập cho nên bất kể ngành nghề nào cũng cần đến tiếng anh, mà nhất là ngành công nghê thông tin ngôn ngữ phổ dụng trên hệ thống hầu như đều là bằng tiếng anh, cho nên đây là một lợi thế cho các bạn học khối A1 có  khả năng phát triển bản thân, phát triển nghiệp vụ chuyên môn.

- Đặc biệt hơn, nếu các bạn chọn học công nghệ thông tin, kềm với chút hiểu biết về tiếng anh thì cơ hội việc làm đối với các bạn là rất cao. Tất cả mọi thứ đều có hướng hiện tự động hóa, mà muốn tự động thì cần phải có những người lập trình viên xuất sắc lập trình ra nhiều ứng dụng cũng như các công nghệ chế tạo mới làm giảm bớt sức lao động dư thừa không cần thiết.

Các bạn học khối A1 có lợi thế về tiếng anh lên cũng có thể học thêm văn bằng hai tại các trường Đại học khối D ở Hà Nội để tăng thêm cơ hội việc làm.

Trên đây là tổng hợp các ngành nghề hot của khối A1 mà diễn đàn tuyển sinh 24h đã tổng hợp lại, các bạn hãy tham khảo để có thể lựa chọn những ngành nghề tốt nhất trong tương lai.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách