• Connect with us:

Top 5 Trường Đại Học Khối C Tốt Nhất Miền Bắc

Bằng những kiến thức thực tiễn, qua nhiều lần phỏng vấn và khảo sát tại các trường Đại học ở khu vực miền Bắc, bản thân tôi nhận thấy các khối thi đại học đều có những trường chuyên đào tạo các mảng ngành nghề riêng biệt, có trường chuyên đào tạo cho các bạn học khối a, có trường lại có thế mạnh chuyên đào tạo các ngành nghề cho khối c, có trường lại chuyên về các ngành khối d1… . Vậy thông qua bài viết này tôi cũng mạnh dạn đề cử cho các bạn học khối c năm trường Đại học hàng đầu miền Bắc như  sau:

Bằng những kiến thức thực tiễn, qua nhiều lần phỏng vấn và khảo sát tại các trường Đại học ở khu vực miền Bắc, diễn đàn tuyển sinh 24h nhận thấy các khối thi đại học đều có những trường chuyên đào tạo các mảng ngành nghề riêng biệt, có trường chuyên đào tạo cho các bạn học khối a, có trường lại có thế mạnh chuyên đào tạo các ngành nghề cho khối c, có trường lại chuyên về các ngành khối d1… . Vậy thông qua bài viết này diễn đàn tuyển sinh 24h xin đề cử cho các bạn 5 trường Đại học khối C tốt nhất miền Bắc hiện nay:

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về Khoa học xã hội và nhân văn. Trường đào tạo ra những thế hệ nhân lực mới phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Quy mô đào tạo của trường được đánh giá là trường có chất lượng cao, quy mô rộng có đẩy đủ các trang thiết bị phòng ban.

Các ngành nghề đào tạo tiêu biểu của trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn: Đông phương học, Quốc tế học, Báo chí, Quan hệ công chúng, Du lịch…

Trường Đai học khoa học xã hội và nhân văn có mức điểm tương đối vừa phải, không quá cao, điểm chuẩn đầu vào khối c của trường trong mấy năm gần đây cũng không có nhiều biến động mấy.

Điểm chuẩn đầu vào khối C của trường năm 2018 từ 19 - 23 điểm. Với mức điểm này thì những bạn có học lực khá thật sự sẽ có rất nhiều cơ hội cho các bạn chọn ngành học tại trường này.

top-5-truong-dai-hoc-khoi-c-tot-nhat

Top 5 trường Đại học khối C tốt nhất hiện nay

Học viện Tòa án

Học viện tòa án chuyên đào tạo và bồi  dưỡng cho các cán bộ tòa án được phát triển toàn vẹn hơn. Với nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ xét xử chuyên ngành Tòa án làm nguồn bổ sung thẩm phán cho Toà án nhân dân các cấp.

Nếu bạn muốn trở thành những cán bộ kiểm sát, chuyên viên pháp lý thì hãy thi khối C vào trường Học viện tòa án. Mà điểm đặc biệt đáng  quan tâm đó là: Các tòa án, việm kiểm sát và các doanh nghiệp lớn đang rất cần số lượng lớn nhân viên pháp lý. Điều này  cho thấy cơ hội nghề nghiệp của các bạn là rất cao.

Phải khẳng định một điểm mạnh của Học viện tòa án là: hầu hết các chức danh tư pháp trong ngành Tòa án đều được đào tạo từ học viện tòa án mà ra.

Và càng  khẳng định hơn những cán bộ được bồi dưỡng và có được phẩm chất chuyên môn, năng lực công tác  tốt đều được đào tạo và trưởng thành từ ngôi trường này.

Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học luật Hà Nội là trường có điểm chuẩn  đầu vào được coi là cao nhất trong các trường Đại học khối C.

Nếu bạn có ý  định học trường Đại học luật Hà Nội thì nhất định các bạn phải xác định rõ và học lực của mình. Điểm chuẩn đầu vào của trường này với ngành có điểm thấp nhất cũng đã 27,5 điểm rồi. Điểm số này bạn nào phải có học lực ở mức gần gỏi và giỏi mới có đủ khả năng chèo nái được.

Đại học sư phạm Hà Nội

Trường Đại học sư phạm Hà Nội là trường chuyên đào tạo ra những nguồn nhân lực cho ngành giáo dục. Đây được coi là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm.

Trường Đại học sư phạm Hà Nội là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học - đặc biệt là khoa học giáo dục - của cả nước.

Trường Đại học sư phạm Hà Nội có vai trò nòng cốt cho hệ thống các trường sư phạm trong việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lí giáo dục, phát triển các chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho các bậc học, tư vấn các cấp quản lý xây dựng chính sách giáo dục.

Với biết bao thế mạnh của trường, mà bạn lại có yêu thích nghề giáo viên thì hãy đăng ký học trường này.

Trường luôn luôn  nằm trong top đầu các trường Đại học của cả nước, nhất là chuyên về đào tạo ngành giáo dục nên cơ hội xin việc của bạn sẽ cao hơn so với các trường Đại học đào tạo các giáo viên khác.

Điểm chuẩn đầu vào của trường luôn ở mức trung bình, không quá cao cũng không  quá thấp, năm vừa rồi điểm chuẩn đầu vào khối C của trường này từ 17 điểm trở  lên.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Nói đến các ngành về truyền thông thì ta cần nhớ tới ngay Học viện báo chí và tuyên truyền.

Điểm chuẩn đầu vào khối C của trường này năm vừa rồi giao động từ 19 – 23 điểm.

Hiện nay việc đẩy mạnh truyền thông hầu hết lĩnh vực nào cũng cần phải có cho nên cơ hội việc làm của các bạn sau khi ra trường luôn rộng mở.

Trên đây là các trường Đại học khối C tốt nhất toàn miền Bắc, mong rằng bằng những chi tiết chúng tôi đưa ra sẽ giúp các em có được những hướng đi tốt nhất cho tương lai của mình trong việc chọn trường và ngành học phù hợp nhất.

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách