• Connect with us:

Tổng Hợp Các Ngành Dễ Xin Việc Nhất

Để giúp các em học sinh trung học phổ thông biết được các khối thi Đại học có những ngành học nào dễ xin việc nhất hiện nay chúng tôi đã thống kê một số ngành được coi là Hot nhất từ trước tới nay, và những ngành này luôn là những ngành có nhu cầu nguồn nhân lực cao.

Để giúp các em học sinh trung học phổ thông biết được các khối thi Đại học có những ngành học nào dễ xin việc nhất hiện nay chúng tôi đã thống kê một số ngành được coi là Hot nhất từ trước tới nay, và những ngành này luôn là những ngành có nhu cầu nguồn nhân lực cao.

Khối A gồm những ngành nào?

Khối A là khối luôn có  tỷ lệ thí  sinh đăng ký cao nhất từ trước tới nay, điều này cũng cho thấy các ngành khối A luôn thu hút các em thí sinh nhiều hơn các khối khác, thế nhưng không phải học ngành nào của khối A cũng dễ dàng xin được việc làm. Sau đây là những ngành khối A dễ xin việc nhất, những ngành luôn cần nguồn nhân lực như:

Các ngành cơ  khí:

Học các ngành cơ khí sau này các em sẽ làm các công việc như sản  xuất dụng cụ quang, dụng cụ y tế hoặc khuôn mẫu.

Các ngành cơ khí không đồi hỏi thí sinh có chuẩn đầu vào phải cao siêu gì cả, chuẩn đầu vào của các ngành cơ khí luôn giao động từ  15 – 22 điểm, một  mức điểm tương đối dễ chịu cho tất cả các thí sinh khối A.

Các ngành hóa chất – công nghệ sinh học:

Các em thí sinh đăng ký học các ngành này sau khi ra trường có thể làm ở các lĩnh vực như: Sản xuất nghiên cứu các sản phẩm vô cơ, hữu cơ như phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm; lĩnh vực vật liệu, luyện kim, công nghệ thực phẩm, ngành công nghiệp lên men, xử lý chất thải, sản xuất công nghệ năng lượng, năng lượng hạt nhân...

Chất lượng đầu vào áp dụng đối với ngành này cũng ở mức dễ chịu từ 17 - 23 điểm.

Các ngành điện tử - công nghệ thông tin:

Các ngành điện tử - công nghệ thông tin  được coi là những ngành tiềm năng nhất trong các ngành  khối A hiện nay. Trong  5 năm tới nó vẫn sẽ là những ngành hot nhất, với nhu cầu công việc, đất nước đang  trong  xu thế hội nhập thì các ngành này chắc chắn sẽ dễ xin việc và mức thu nhập ổn định trong những năm tới.

Chuẩn đầu vào của các ngành điện tử - công nghệ thông tin giao động từ 15  - 19 điểm.

Các ngành khối A mà tôi nêu trên luôn là nguồn cung cấp nguồn nhân lực chính trong thị trường việc làm, các  ngành này thí sinh tốt nghiệp ra trường đi làm đều được hưởng mức lương cao, người lao đọng lành nghề của những ngành này hầu như đều đạt ở mức trên 10 triệu/tháng.

Phải công nhận rằng, đây đều là những ngành triển vọng trong tương lai, thí sinh không phải lo thất nghiệp.

Khối B gồm những ngành nào

Khối B là khối được đánh giá là khối có những yêu cầu cao trong việc chọn lọc chất  lượng đầu vào. Chất lượng đầu vào của ngành này giao động từ 27 -  29 điểm. Sau đây là những ngành Hot nhất khối B và dễ xin việc nhất hiện nay:

Các ngành y – dược:

Các ngành này có đô cạnh tranh cao nên điểm chuẩn đầu vào rất cao. Các bạn học các ngành này ra trường sẽ  làm trong các bệnh viện, phòng khám hoặc cũng có thể tự mở một quầy thuốc tự kinh doanh được.

Mức thu nhập của ngành này luôn ổn định, thu nhập hàng tháng cao, sinh viên ra trường thường có mức thu bình quân mỗi tháng từ 10 triệu trở lên.

Các ngành tài nguyên – địa chất – khoáng sản:

Các bạn yêu thích thiên nhiên, muốn khám phá thiên nhiên thì hãy  học các ngành này nha. Đây là những ngành luôn luôn thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, bởi rất  ít thí sinh quan tâm tới các ngành này.

Khối C gồm những ngành nào?

Khối C gồm những ngành nào dễ xin việc nhất hiện nay thì các bạn cùng tham khảo bảng thống kê sau đây nha:

STT Tên ngành khối C dễ xin việc
1 Ngành Luật: Ngành luật kinh tế, luật thương mại được lựa chọn nhiều nhất
2 Ngành Điều Tra Trinh Sát
3 Ngành ngôn ngữ học
4 Nhóm ngành sư phạm: Giáo dục Tiểu học, sp mầm non, sp Văn…
5 Ngành báo chí & truyền thông
6 Công tác xã hội
7 Nhân học
8 Ngành Văn hóa – du lịch
9 Quản trị khách sạn nhà hàng
10 Việt Nam học

Các ngành khối C nêu trên đều là những ngành thu hút nguồn lao động của xã hội, chuẩn đầu vào của các ngành này cũng chỉ giao động từ 15 – 19 điểm.

Khối D gồm những ngành nào

Khối D là khối rất đa dạnh và phong phú chứ không bị bó hẹp ở một lĩnh vực nào, vì khối D là khối kết hợp giữa xã hội và tự nhiên.

Một vài ngành học khối D dễ xin việc nhất hiện nay như: nhóm các ngành sư phạm khối D; Ngành kinh tế - tài chính; Ngành quản trị kinh doanh; ngành tâm lý học, nhân văn…

Điểm chuẩn đầu vào của các ngành khối D giao động từ 17 – 24  điểm.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách