Tin Mới Nhất Về Học Liên Thông

Theo thông tin mới nhất của bộ giáo dục và đào tạo thì tuyển sinh liên thông Đại học 2019 có nhiều đổi mới, để được học liên thông lên Đại học thì cần có những điều kiện gì và hình thức tuyển sinh liên thông Đại học  thì có những hình thức nào? Để biết thông tin cụ thể về học liên thông thì hãy tìm hiểu trong bài này nhé.

Điều kiện học liên thông năm 2019:  

  • Các bạn muốn học liên thông Đại học cần phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao Đẳng các ngành nghề phù hợp với các ngành nghề muốn học liên thông.
  • Các bạn tốt nghiệp Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề mà chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông thì cần phải hoàn thành chương trình học ở cấp phổ thông bằng việc học song song với quá trình học trung cấp và cao đẳng nghề.
  • Các trường tuyển sinh liên thông Đại học sẽ tự ra đề thi và tổ chức các đợt thi liên thông theo đề án riêng của từng trường. Thi liên thông, thường thì sẽ thi ba môn (một môn cơ bản, một môn cơ sở ngành và một môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề). Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được bộ giáo dục và đào tạo quy định, điểm thi mỗi môn phải đạt từ 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

Chú ý: Nếu những bạn nào không thích học liên thông thì có thể học văn bằng hai mầm non, đây đang được coi là một ngành tiềm năng nhất hiện nay.

Hình thức đào tạo liên thông:

Theo những quy  định mới nhất của bộ giáo dục và đào tạo thì có ba hình thức đào tạo học hệ liên thông cho các em học sinh có nhu cầu:

  • Hình thức 1: Học liên thông Đại học theo hình thức đào tạo chính quy
  • Hình thức 2: Học liên thông Đại học theo hình thức đào tạo vừa học vừa làm
  • Hình thức 3: Học liên thông Đại học theo hình thức học từ xa

Địa chỉ học liên thông Đại học uy tín:

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học đào tạo hệ liên thông, tuy nhiên các bạn cần có những cân nhắc đúng đắn trước khi đăng ký học trường đó, một vài trường đào tạo học liên thông uy tín như: liên thông Đại học giao thông vận tải, liên thông học viện ngân hàng, liên thông Đại học công nghiệp,  liên thông Đại học thương mại, liên thông Đại học kinh tế quốc dân.

Thời gian học liên thông Đại học:

Thời gian đào tạo liên thông tùy theo từng đối tượng mà có thời gian khác nhau, cụ thể:

  • Người có trình độ cao đẳng học liên thông Đại học thì phải mất tầm 1,5 năm đến 2 năm.
  • Người có trình độ Trung cấp học  liên thông Đại học thì mất khoảng từ 2 năm  đến 4 năm.

Tất cả các đối tượng  muốn học liên thông cần phải có bằng tốt nghiệp cùng ngành đào tạo. Còn nếu mà muốn liên thông trái ngành thì ngành đó phải cùng trong một khối ngành và phải học thêm kiến thức bổ sung theo ngành mình đăng ký học.

Giá trị của văn bằng học liên thông Đại học:

Đối với tất cả các hình thức đào tạo học liên thông nào thì bằng cấp cũng đều do trường đào tạo cấp, và những văn bằng này đều phải được sự phê duyệt của bộ giáo dục và đào tạo, đều có hiệu lực và giá trị như nhau.

Hải Yến

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo