• Connect with us:

Tiêu Chuẩn Tuyển Sinh Và Tuyển Thẳng Các Trường CAND

Bộ Công an hướng dẫn tuyển sinh ngành Công an nhân dân với nhiều điểm mới mà các thí sinh cần đặc biệt quan tâm.

Công an nhân dân là một ngành học tương đối đặc biệt với những tiêu chuẩn tuyển chọn khắt khe, cùng tham khảo bài viết dưới đây xem bạn đã đủ tiêu chuẩn để thi vào ngành này chưa nhé.

++ Bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất Việt Nam.
++ Đề thi minh họa của Bộ các môn thi THPT quốc gia.

1. Tiêu chuẩn đối với thí sinh tham gia dự tuyển sinh các trường CAND

- Các quy định về chưa kết hôn, chưa có con đẻ áp dụng đối với các thí sinh là học sinh THPT, không áp dụng đối với các sĩ quan, hạ sĩ quan hay các chiến sĩ nghĩa vụ trong ngành Công an, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

- Chỉ số BMI (tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) của thí sinh tham gia xét tuyển phải đạt từ 1.75 tới dưới 25.

- Các thí sinh bị cận thị vẫn được tham gia dự tuyển, tuy nhiên phải cam kết chữa khỏi bệnh trước khi tham gia học tập trong ngành.

- Công dân hoàn thành nghĩa vụ trong ngành CAND đã xuất ngũ đợt tháng 1-2017 vẫn được tham gia dự tuyển vào các trường CAND.

Tìm hiểu thêm: Các ngành khối C.

Các nữ học viên trường Học viện An ninh nhân dân

2. Thí sinh được cộng điểm ưu tiên, điểm thưởng khi tham gia tuyển sinh vào ngành CAND

- Thí sinh đạt giải nhất, giải nhì, ba và khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Anh cấp quốc gia khi thi vào các ngành có môn xét tuyển tương tự.

- Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba hay khuyến khích môn Tin học trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia ki dự tuyển vào các ngành An toàn thông tin (Học viện An ninh nhân), ngành Kỹ thuật Điện tử - truyền thông (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND), ngành Công nghệ thông tin (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND).

- Các thí sinh đạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng với giải cao nhất, trong đó điểm thưởng tương ứng mỗi giải là: giải nhất được cộng 2.0 điểm. giải nhì 1.5 điểm, giải 3 1.0 điểm và giải khuyến khích được cộng 0.5 điểm.

Tham khảo: Các ngành khối A.

3. Đối tượng tuyển thẳng vào ngành CAND

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia  Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thẳng vào các trường CAND (trừ Học viện Chính trị CAND, ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện An Ninh nhân dân).

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia Olympic quốc tế môn Toán học được tuyển thẳng vào tất cả các trường CAND.

- Với các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển chọn đội tuyển Olympic quốc tế môn Hóa học được tuyển thẳng vào trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn thông tin (Học viện An ninh nhân), ngành Kỹ thuật Điện tử - truyền thông (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND), ngành Công nghệ thông tin (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND).

* Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành CAND đối với các thí sinh đó là phải đạt điểm các môn xét tuyển phải là 5.0 trở lên,  riêng với ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện An ninh Nhân dân thì điểm thi môn Tiếng Anh phải đạt từ 7.0 trở lên.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
Phạm Hằng
Phạm Hằng

Cho em hỏi việc phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể theo vùng 1, 2, 3...8 trong năm 2021 như thế nào ạ.

avatar