• Connect with us:

Thủ Tục Thi Lại Đại Học Cho Thí Sinh Tự Do 2018

Có lẽ hiện đang có rất nhiều bạn thi lại Đại học còn những thắc mắc về thủ tục đăng ký và dự thi kỳ thi THPT quốc gia như thế nào.

Có lẽ hiện đang có rất nhiều bạn thi lại Đại học còn những thắc mắc về thủ tục đăng ký và dự thi kỳ thi THPT quốc gia như thế nào. Cùng đọc qua bài viết sau để có những thông tin bổ ích nhé. 

Xem thêm: Top 100 trường đại học tốt nhất ở Việt Nam.

Thí sinh tự do đăng ký thi THPT quốc gia như thế nào?

Theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo, các thí sinh muốn thi lại đại học ( thí sinh tự do) sẽ bắt buộc phải tham gia thi THPT quốc gia một lần nữa.

Với các thí sinh chưa đủ điều kiện thi tốt nghiệp các năm trước thì kết quả kỳ thi THPT quốc gia sẽ được lấy để xét tốt nghiệp và các trường đại học- cao đẳng cũng sẽ dùng kết quả này để xét tuyển cho các ngành đào tạo của trường.

Tham khảo: Những điểm mới trong dự thảo tuyển sinh.

Theo đó, các thí sinh tự do đăng ký thi lại sẽ bắt đầu đăng ký từ ngày 20.04 đến 25.04. Tháng 4, Bộ sẽ bắt đầu công bố và phát hành hồ sơ thi đại học chung cho tất cả các thí sinh, bạn có thể tìm mua hồ sơ tại các trường THPT hoặc các văn phòng Sở hoặc Phòng GD&ĐT. Các thí sinh sẽ không nhất thiết thi tại cụm thi có trường THPT mình từng học mà có thể chọn một trong các cụm thi gần và thuận lợi nhất để đăng ký thi ( mỗi tỉnh sẽ là một cụm thi).

Tham khảo: Khối A gồm những ngành nào?

Với các đối tượng thí sinh thi các trường thuộc khối Quân đội – Công an sẽ buộc phải thực hiện sơ tuyển tại các địa phương như Ban chỉ huy quân sự Quận – Huyện, thị xã hoặc Công an Quận Huyện – Thị xã nơi thường trú của mình. Thí sinh có thể liên hệ với Ban chỉ huy quân sự, Công an Quận Huyện để có thể biết được thời gian sơ tuyển cũng như mua hồ sơ sơ tuyển. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng cao nhất vào 1 ngành Quân Đội hoặc Công an. Kênh Diendantuyensinh24h sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tuyển sinh hữu ích một cách sớm nhất đến các bậc phụ huynh và học sinh, mời các bạn chú ý đón đọc.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
Ngọc
Ngọc

Sao em thấy trên các báo khác thì thông tin nộp hồ sơ đăng kí dự thi thpt 2018 là từ ngày 1/4 đến 20/4? Em là thí sinh tự do ạ

avatar
nguyen thien an
nguyen thien an

cho e hỏi,em là thí sinh tự do đã bỏ học đại học muốn thi lại vậy phải viết hồ sơ,làm các thủ tục dự thi ntn

avatar
trần hoàng
Phòng Tuyển Sinh

sau khi bộ chính thức phát hồ sơ, bạn có thể tới trường THPT bạn từng theo học mua hồ sơ và được thầy cô hướng dẫn trực tiếp hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết từ các trang báo nhé

avatar