• Connect with us:

Thí Sinh Thi Ngành Công An Cần Biết Những Điều Này

Cục Đào tạo, Bộ Công an, vừa thông báo một số điều chỉnh trong công tác tuyển sinh ngành công an năm 2019. So với năm trước, về cơ bản, tuyển sinh đại học, cao đẳng trung cấp hệ chính quy tuyển mới được được giữ nguyên về đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình tổ chức sơ tuyển, xét tuyển.

Cục Đào tạo, Bộ Công an, vừa thông báo một số điều chỉnh trong công tác tuyển sinh ngành công an năm 2019. So với năm trước, về cơ bản, tuyển sinh đại học, cao đẳng trung cấp hệ chính quy tuyển mới được được giữ nguyên về đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình tổ chức sơ tuyển, xét tuyển.

Tuy nhiên, vẫn có một số nội dung thay đổi như: tiêu chuẩn sức khỏe, học lực, chính trị, phương thức tuyển sinh. Điểm xét tuyển vào các trường Công an năm 2019 sẽ bao gồm 75% điểm thi THPT quốc gia năm 2019 và 25% điểm học tập trong học bạ THPT của thí sinh.

ngành công an nhân dân

Thí sinh bị cận thị được đăng ký thi

Về tiêu chuẩn sức khỏe, thí sinh đăng ký thi vào Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật, riêng chỉ số BMI phải đạt từ 17.9 (đối với nam) 18.02 (đối với nữ), đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).

Thí sinh bị cận thị vẫn được đăng ký dự tuyển vào các trường công an nhân dân và phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.

Ngoài ra, trong những năm học THPT, thí sinh phải đạt học lực loại trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường phải đạt từ 7.0 điểm trở lên. Tiêu chuẩn chính trị dùng để xét tuyển được thực hiện theo Thông tư số 44 năm 2018 của Bộ Công an.

Với những chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân không đủ điều kiện về học lực, công an đơn vị, địa phương và các trường công an tiếp nhận hồ sơ và lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển trung cấp, xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp (nếu có nguyện vọng) chứ không đưa vào danh sách xét tuyển đại học.

Nếu các bạn có đang quan tâm và tìm hiểu về khối C thì có thể tham gia bài viết Các ngành khối c và điểm chuẩn của chúng tôi.

Điểm thi THPT quốc gia chỉ chiếm 75%

Đáng chú ý là điểm xét tuyển vào các trường Công an năm 2019 gồm điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia (chiếm tỉ lệ 75% điểm xét tuyển), điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT (chiếm tỉ lệ 25% điểm xét tuyển).

Ngoài ra, các thí sinh dự tuyển sẽ được cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng của Bộ Giáo dục Đào tạo, Trường sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển và xác định chỉ tiêu với từng tổ hợp đó.

Những năm trước, các trường công an chỉ tuyển sinh khối A, B và khối C và D01. Tuy nhiên tổ hợp xét tuyển đã được mở rộng thêm: khối A01 và khối C03.

Khối A gồm những môn nào?

Khối B gồm những môn nào?

Các ngành khối c và điểm chuẩn?

Những ngành, trường tuyển sinh khối D?

Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh đang xác định khối thi cho mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết tới các bạn ở những bài viết này.  

Trinh Nguyễn

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách