• Connect with us:

Thí Sinh Cần Chắt Chiu Từng 1% Điểm Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2018

Điểm xét tuyển kỳ thi THPT sẽ chỉ làm tròn tới 2 chữ số thập phân, chính vì thế các thí sinh sẽ cạnh tranh nhau từng 1% điểm

Điểm xét tuyển kỳ thi THPT sẽ chỉ làm tròn tới 2 chữ số thập phân, chính vì thế các thí sinh sẽ cạnh tranh nhau từng 1% điểm.

Ngày 11/3, tại chương trình "Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp", bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học đã có chia sẻ về một số thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Theo như chia sẻ của bà Nguyễn Thị Kim Phụng thì so với năm trước, quy chế năm nay có một số thay đổi đáng lưu tâm.

Đầu tiên, điểm ưu tiên khu vực sẽ giảm đi 50%, điều này hoàn toàn phù hợp đối với sự phát triển của các vùng khó khăn. Cụ thể, Khu vực 1 điểm ưu tiên sẽ là 0,75; Khu vực 2 là 0,5 và điểm ưu tiên với Khu vực 3 sẽ là 0,25.

Tìm hiểu thêm: Các ngành khối A.

Thứ hai, Bộ không quy định "điểm sàn" hay ngưỡng đảm bảo chất lượng như mọi năm trừ các ngành đào tạo giáo viên. Mức quy định đầu vào sẽ được các trường có ngành liên quan tự tiến hành đưa ra để phù hợp với chính sách tuyển sinh của từng trường. 

Tiếp nữa, điểm thi năm nay của các thí sinh sẽ được làm tròn tới 2 chữ số thập phân, chính vì thế độ cạnh tranh về điểm số sẽ sát sao hơn, các thí sinh sẽ cần phải chắc chiu từng % điểm thi. Đây được coi là thay đổi giúp đánh giá đúng nhất chất lượng của mỗi thí sinh.

Thứ tư, Bộ yêu cầu các trường phải công bố tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp. Theo bà Phụng :" Đó là thông tin hữu ích cho các em, các em có thể tham khảo để biết rằng ngành nào và trường nào thì những ngành đó có chất lượng và tất nhiên các em có thể kiểm chứng lại thông tin của những trường này để đảm bảo độ tin cậy cho các thông tin tham khảo của mình."     

Tham khảo: Các ngành khối C.

Về đăng ký tuyển sinh và xét tuyển năm nay không có nhiều thay đổi so với kỳ thi THPT năm trước. Hiện tại, một số thông tư sửa đổi có liên quan tới xét tuyển ngành đào tạo giáo viên đang được hoàn thiện những bước cuối cùng trước khi ban hành.

Theo dự kiến, các thí sinh sẽ  bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 1-20/4.

Về thời gian điều chỉnh nguyện vọng, dự kiến từ ngày 18-26/7, sau khi đã có đầy đủ thông tin về điểm thi thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng. Nguyện vọng trúng tuyển sẽ là nguyện vọng ưu tiên cao nhất mà thí sinh đăng ký, “Ví dụ, một em thí sinh đăng ký 7 nguyện vọng. Trong đó, thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 4, nguyện vọng 6, nguyện vọng 7. Vậy thí sinh sẽ chỉ được nhập học vào nguyện vọng 4, đó là nguyện vọng ưu tiên cao nhất của em thí sinh này”, bà Phụng giải thích.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách