• Connect with us:

Tầm Quan Trọng Của Sư Phạm Mầm Non Trong Hệ Thống Giáo Dục Việt Nam

Lựa chọn ngành học là điều hết sức quan trọng vì đó là công việc tương lai cho bản thân. Vậy nên người học cần xác định ngay từ đầu để tránh lãng phí thời gian. Chọn những trường có tiếng để theo học là một lợi thế cho sinh viên sau khi ra trường. Ngành này gắn liền với việc sự nghiệp “trồng người” vì thế mà chất lượng đào tạo được đặc biệt chú ý quan tâm từ các cơ quan, nhà nước.

Lựa chọn ngành học là điều hết sức quan trọng vì đó là công việc tương lai cho bản thân. Vậy nên người học cần xác định ngay từ đầu để tránh lãng phí thời gian. Chọn những trường có tiếng để theo học là một lợi thế cho sinh viên sau khi ra trường. Ngành này gắn liền với việc sự nghiệp “trồng người” vì thế mà chất lượng đào tạo được đặc biệt chú ý quan tâm từ các cơ quan, nhà nước.

Những năm trở lại đây học sinh lựa chọn học trung cấp mầm non rất ngày một đông. Người học hầu hết đều lựa chọn cho mình một con đường đơn giản, dễ đi giống như đăng ký vào học một trường trung cấp hoặc là cao đẳng sau đó học liên thông đại học.

Trung cấp mầm non đào tạo trong vòng 18 tháng đến 20 tháng. Sau đó bạn sẽ có thể đăng ký học liên thông đại học ngay tại trường bạn theo học chuyên ngành đó hoặc bạn cũng có thể học liên thông tại các trường khác mà có đào tạo ngành sư phạm mầm non.

Theo quy định mới từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế tuyển sinh liên thông đại học, cao đẳng thì sinh viên không phải tham gia kỳ thi THPT Quốc gia nữa mà các trường đại học sẽ tổ chức một kỳ thi riêng phù hợp với chuyên ngành đào tạo và đảm bảo chất lượng đầu vào.

Trong thời gian học trung cấp mầm non, người học sẽ được học các môn cơ bản gồm hơn 20 môn chuyên ngành và được đi thực tập 3 đợt là thực hành sư phạm 1 (5 tuần), thực hành sư phạm 2 (5 tuần) và thực tập tốt nghiệp cuối khóa (10 tuần).

Thực hành sư phạm 1 và 2 người học sẽ được chỉ định thực tập theo lớp tại các trường mầm non công lập trên địa bàn được chỉ định của trường, còn thực tập tốt nghiệp cuối khóa người học được tự chọn địa điểm thực. Tất các các môn chuyên ngành và các môn cơ bản đều được đào tạo rất bài bản bởi các giảng viên có kinh nghiệm.

Vì vậy, khi ra trường, người học thường dễ xin việc, tỷ lệ đỗ biên chế nhà nước cao. Chương trình tuyển sinh liên thông mỗi năm chỉ được thực hiện tối đa là 2 lần theo phương thức tuyển sinh xét tuyển hoặc là thi tuyển của Bộ giáo dục và đào tạo và cụ thể như sau: Đối với hình thức thi tuyển liên thông, các thí sinh tham gia làm bài thi do trường quy định tổ chức và sẽ được công khai cùng các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước 3 tháng để sinh viên có thể chuẩn bị ổn tập để đạt kết quả cao nhât.

Đối với hình thức xét tuyển, các thí sinh được áp dụng với các trường hợp sau: Người có bằng trung cấp, cao đẳng loại giỏi trở lên hoặc có bằng loại khá với ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ sở đào tạo ngành, nghề ( có xác nhận nơi làm việc).

Người có bằng tốt nghiệp loại khá trở lên và đạt một trong các giải nhất, nhì hoặc ba tại các kỳ thi chuyên ngành Quốc gia , có trình độ văn hóa đáp ứng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh tại các trường danh tiếng như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Thái Nguyên,…

Hiện nay, tình trạng xã hội vô cùng phức tạp, đạo đức con người đang có phần đi xuống. Qua những vụ việc được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông đã làm dậy sóng mối hoài nghi về đội ngũ giáo dục các cấp.

Trong đó bậc mầm non là tiền đề khởi đầu trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Vì vậy bậc giáo dục mầm non là hết sức quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Trinh Nguyễn

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách