• Connect with us:

Nỗi Lo Của Các Bạn Học Trung Cấp Mầm Non

Hội thảo gần đây nhất của Bộ giáo dục và đào tạo có đề cập đến vấn đề của ngành giáo dục mầm non, theo dự định thì ngành giáo dục mầm non trong mấy năm tới có nguy cơ sẽ xóa bỏ hệ Trung cấp nầm non. Liệu rằng tin xóa bỏ hệ trung cấp mầm non có đúng hay không? Và tại sao bộ giáo dục và đào tạo lại có dự kiến như vây?

Hội thảo gần đây nhất của Bộ giáo dục và đào tạo có đề cập đến vấn đề của ngành giáo dục mầm non, theo dự định thì ngành giáo dục mầm non trong mấy năm tới có nguy cơ sẽ xóa bỏ hệ Trung cấp nầm non. Liệu rằng tin xóa bỏ hệ trung cấp mầm non có đúng hay không? Và tại sao bộ giáo dục và đào tạo lại có dự kiến như vây?

Nỗi lo của các bạn học Trung cấp mầm non

Các bạn học Trung cấp mầm non đang rất lo lắng không biết rằng mình học xong chương trình học trung cấp mà lại không học liên thông lên Đại học thì có còn cơ hội việc làm nữa hay không. Có rất nhiều lý do dẫn đến những nỗi lo đó của những bạn học trung cấp mầm non.

Lý do thứ nhất, không chỉ hệ trung cấp mầm non mà hầu hết tất cả các hệ trung cấp của các ngành khác cũng vậy, tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng theo các năm. Chính vì đó mà bộ giáo dục và đào tạo phải có những điều hướng nhằm mục đích giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp, Bộ giáo dục và đào tạo hướng tập chung vào phát triển nâng cao chất lượng đào tạo hơn về số lượng.


noi lo cua cac ban hoc trung cap mam nonNỗi lo của các bạn học trung cấp mầm non

Theo sự chỉ đạo của bộ giáo dục và đào tạo tính  đến năm 2016 thì tất cả các trường trên cả nước phải giảm tối thiểu 30% chỉ tiêu tuyển sinh hệ trung cấp và cao đẳng. Đến năm 2020 thì các trường phải dừng các thông tin tuyển sinh hệ trung cấp, cao đẳng.

Lý do thứ hai, hệ trung cấp mầm non và hệ trung cấp các ngành khác ngày càng tăng do sự phát triển quá nhanh và không có sự quản lý sát sao nên ngày càng có nhiều trường tuyển sinh hệ trung cấp ồ ạt dẫn đến chất lượng giáo dục không đạt tiêu chuẩn.

Lý do thứ ba, các trường trung cấp, cao đẳng không đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất và trình độ của cán bộ giáo viên trong trường. Chất lượng đào tạo không đủ tiêu chuẩn dẫn tới các bạn sinh viên học xong ra trường không đáp ứng đủ yêu cầu công việc nên số lượng sinh viên học trung cấp thất nghiệp nhiều.

Phương hướng giải quyết

Để hướng tới một ngành giáo dục phát triển thì tất cả chúng ta cùng cố gắng, mỗi người trong chúng ta hãy cùng nhau góp sức vào sự phát triển của đất nước bằng cách:

Về phía bộ giáo dục và đào tạo: Quản lý sao sát hơn việc mở trường mở lớp, đẩy mạnh công tác học liên thông Đại học để các em sinh viên có cơ hội học tập và nâng cao trình độ hơn.

Về phía các nhà trường: Thực hiện tốt các quy định, quy chế của bộ giáo dục và đào tạo, tích cực công tác phòng chống các tệ nạn tiêu cực trong giảng dậy.

Về phía học sinh và phụ huynh: tích cực tu dưỡng rèn luyện, chăm chỉ học tập rèn luyện, học thật – thi thật – không gian lận trong thi cử.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách