• Connect with us:

Những Trường Đại Học Nào Mở Thêm Ngành Mới Năm 2019?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đang đến gần, hãy cùng diendantuyensinh24h tìm hiểu về những trường Đại học sẽ mở ngành mới, điều chỉnh các phương thức xét tuyển và tự tổ chức thi tuyển sinh riêng trong năm này nhé.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đang đến gần, hãy cùng diendantuyensinh24h tìm hiểu về những trường Đại học sẽ mở ngành mới, điều chỉnh các phương thức xét tuyển và tự tổ chức thi tuyển sinh riêng trong năm này nhé.

những trường đại học có ngành mới

Trường Đại Học Bà Rịa - Vũng Tàu

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã công bố phương thức tuyển sinh với nhiều điểm mới hơn trong năm 2019. Nhà trường sẽ có phương thức xét tuyển mới so với 2 phương thức xét tuyển năm 2018 là phương thức thi tuyển riêng cho một số ngành hàng đầu của trường như Công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh,…và xét tuyển theo Quốc tịch nước ngoài hoặc các học sinh Việt Nam tốt nghiệp THPT nước ngoài.

Với 4 phương thức xét tuyển này, trường dành phần lớn 50% chỉ tiêu tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019, 35% chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT,  5% chỉ tiêu để tuyển những thí sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành chương trình học THPT Quốc tế. Và 10% sẽ dành cho xét tuyển thông qua thi tuyển riêng cho 1 số ngành hàng đầu của trường.

Trong năm học 2019, trường sẽ có chỉ tiêu tuyển sinh là 2.000 chỉ tiêu Đại học chính quy với 13 ngành 50 chuyên ngành đào tạo thuộc các khối ngành khối A: Công nghệ Kỹ Thuật, Kinh tế, Quản lý và Khoa học Xã hội. Theo dõi bài viết khối A gồm những môn nào này nhé.

Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Đối với trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thì đây là năm đầu tiên mà trường sẽ tự tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng. Với 4 phương thức tuyển sinh, trường sẽ dành 30% chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức mới, 40% theo phương thức dựa theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và cuối cùng là 10% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển học bạ. Và ngoài ra trường còn sẽ dành 5% chỉ tiêu cho các thí sinh đã tốt nghiệp các chương trình học tại các trường THPT Quốc tế. 5% chỉ tiêu sẽ dành cho các thi sinh có kết quả kỳ thi SAT.

Những bạn có điểm SAT từ 800 điểm trở lên sẽ có cơ hội được xét tuyển bằng phương thức tuyển sinh mới này.

Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc chưa tốt nghiệp đều có thể chọn 2 môn trong các khối thi Đại học truyền thống ví dụ như khối B. Theo dõi bài viết khối B gồm những môn nào của tôi nhé.

Trường Đại Học Đà Nẵng

Trường Đại học Đã nẵng có những đề án mở rộng diện xét tuyển thẳng vào một số trường thành viên như: Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Kinh tế, Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông, Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh (VN-UK) và Khoa Giáo dục thể chất

Trường cũng sẽ dự kiến mở rộng thêm những ngành đào tạo mới như: Ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tâng, kỹ thuật hệ thống công nghiệp của trường Đại học Bách khoa, ngành Sư phạm khoa học tự nhiên và Sư phạm Lịch sử - Địa lý, Sư phạm Tin học, Sư phạm Giáo dục công dân và ngành Công nghệ tiểu học các ngành khối C và điểm chuẩn của trường Đại học Sư phạm, ngành Khoa học dữ liệu của Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh

Trường năm 2019 sẽ có thêm những đề án, phương thức mới để tạo thêm nhiều cơ hội được tuyển thẳng vào Đại học cho các thí sinh có năng lực ngoại ngữ, có chứng chỉ Quốc tế IELST hay chứng chỉ SAT hay đạt danh hiệu học sinh giỏi, đạt giải trong các kỳ thi cấp Tỉnh, cấp Thành phố và cấp Quốc gia.

Trường Đại Học Nha Trang

Trường Đại học Nha Trang cũng tiếp theo là trường công bố phương thức tuyển sinh mới. Theo thông báo chính thức của trường năm 2019, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào trường là 4.500 chỉ tiêu, trong đó hệ Đại học sẽ tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu và hệ Cao đẳng sẽ tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu.

Trường năm 2019 này sẽ có 4 phương thức xét tuyển mới cho hệ Đại học, cụ thể là xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT 2019, xét tuyển dựa vào điểm tốt nghiệp THPT 2019 và xét tuyển dựa theo bài thi đánh giá năng lực tại trường Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh năm 2019.

Với hệ Cao đẳng, trường sẽ sử dụng 2 phương thức xét tuyển chính là : Xét tuyển thẳng và dựa vào điểm xét tốt nghiệp THPT 2019.

Cùng đó, môn tiếng Anh của trường cũng sẽ có điểm sàn đối với một số ngành cụ thể ở hệ Đại học như: Ngành Công nghệ thông tin, ngành Quản trị kinh doanh, ngành ngôn ngữ Anh Du lịch, ngành ngôn ngữ Anh Biên – Phiên dịch, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và ở hệ Cao đẳng là ngành ngôn ngữ Anh du lịch.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách