• Connect with us:

Những Điều Cần Biết Về Tuyển Sinh Vào Các Trường Quân Đội 2018

Các trường quân đội đã bắt đầu công bố điều kiện tuyển sinh, trong đó bổ sung khối thi A1, yêu cầu về sức khỏe và chỉ tiêu nữ vào ngành bị hạn chế là những thông tin được quan tâm nhất.  

Các trường quân đội đã bắt đầu công bố điều kiện tuyển sinh, trong đó bổ sung khối thi A1, yêu cầu về sức khỏe và chỉ tiêu nữ vào ngành bị hạn chế là những thông tin được quan tâm nhất.

=Tiêu Chuẩn Tuyển Sinh Và Tuyển Thẳng Các Trường CAND.

=Bảng xếp hạng Top 100 trường Đại học hàng đầu Việt Nam.

1. Nhiều trường bổ sung thêm khối A1

Theo Trung tá Đỗ Thanh Tâm, đại diện Ban Tuyển sinh quân đội Bộ Quốc phòng cho biết, năm 2018, trừ Học viện Quân y, còn lại 17 trường của khối quân đội tuyển sinh và đào tạo bậc ĐH đều có xét tuyển khối A1.

Trong kỳ thi THPT, có 5 trường chưa xét tuyển khối A1 gồm: Sĩ quan Lục quân 2, Sĩ quan Pháo binh,Sĩ quan Phòng hóa, Tăng thiết giáp và Sĩ quan Không quân.

Trong 18 trường quân đội có 2 trường xét tuyển theo khối C00 là Sĩ quan Chính trị (Bắc Ninh) và Học viện Biên phòng (Hà Nội), với các ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước và Ngành biên phòng.

Phương thức tuyển sinh của khối trường quân đội đó là xét tuyển theo kết qua kỳ thi THPT của thí sinh với điều kiện, trước đó thí sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển tại địa phương.

Tham khảo: Các ngành khối A.


Nữ học viên trường Nghệ Thuật Quân đội.

2. Các trường quân đội chỉ dành 10% chỉ tiêu nữ

Có 3 học viện quân đội tuyển học viên nữ, đó là Học viện Quân y, Học viện Khoa học quân sự và Học viện Kỹ thuật quân sự. Cụ thể, Học viện Quân y tuyển sinh ngành bác sĩ quân y trình độ ĐH thời gian đào tạo 6,5 năm. Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh ngành quan hệ quốc tế; các ngành đào tạo về ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung. Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển các ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, điện tử y sinh.

Theo Trung tá Đỗ Thanh Tâm, số lượng chỉ tiêu nữ của 3 trường này là rất ít, Học viện Quân y và Học viện Kỹ thuật quân sự chỉ tuyển tối đa 10% trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh. Chỉ tiêu này cũng được chia theo 2 miền Nam, Bắc. Chính vì thế, các thí sinh cần cân nhắc kỹ để không tự hạn chế đi cơ hội của mình.

Xem thêm: Khối C00.

3. Yêu cầu cao về sức khỏe

Các trường quân đội chỉ tuyển chọn thí sinh đạt sức khỏe loại 1 và 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, ngoại khoa, tâm thần kinh, da liễu, tai - mũi - họng, mắt, răng - hàm - mặt. Ngoài ra, các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần gồm các trường: Học viện Phòng không - Không quân,  Học viện Biên phòng, Học viện Hải quân,Học viện Hậu cần, và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2,Sĩ quan Tăng - Thiết giáp, Sĩ quan Chính trị, Sĩ quan Công binh,Sĩ quan Pháo binh, Sĩ quan Thông tin,  Sĩ quan Phòng hóa, Sĩ quan Đặc công chỉ tuyển nam cao 1,65 m cân nặng 50 kg và vòng ngực trung bình 81 cm, trở lên. Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn - kỹ thuật gồm : Học viện Quân y, Học viện Khoa học quân sự, hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không - Không quân,Học viện Kỹ thuật quân sự, Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật quân đội và Trường ĐH Trần Đại Nghĩa (Vin-Hem Pích) tuyển thí sinh nam cao 1,63 m, cân nặng 50 kg và vòng ngực trung bình 81 cm, trở lên. Thí sinh nữ đạt sức khỏe loại 1, thí sinh mắc các tật khúc xạ, cận hoặc viễn thị không quá 3dp; kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt phải đạt từ 19/10 trở lên. Những thí sinh có hộ khẩu thường trú ít nhất 3 năm trở lên ở khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực, nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao 1,62 m trở lên; Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thi vào Trường Sĩ quan Chính trị được lấy chiều cao từ 1,6 m trở lên. Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng trong trường hợp xét điều kiện sức khỏe riêng thì vẫn phải bảo đảm tiêu chuẩn chung. Việc tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được xét duyệt sức khỏe bởi Quân chủng Phòng Không - Không quân tổ chức , kết luận đủ điều kiện dự thi vào các trường quân đội và đào tạo phi công quân sự.

Tham khảo: Tìm hiểu các khối thi đại học.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách