• Connect with us:

Những Điều Cần Biết Về Khối Thi Đại Học

Các khối thi Đại học bao gồm nhiều khối khác nhau, mỗi khối sẽ chuyên về một lĩnh vựa một khối ngành khác nhau,  có các khối thi Đại học như: khối A; khối B; khối C, khối D, khối D1, D2, D3…và nhiều khối khác nữa.

Các khối thi Đại học bao gồm nhiều khối khác nhau, mỗi khối sẽ chuyên về một lĩnh vựa một khối ngành khác nhau,  có các khối thi Đại học như: khối A; khối B; khối C, khối D, khối D1, D2, D3…và nhiều khối khác nữa.

Có rất nhiều khối thi, nhưng trong tuyển sinh Đại học phân chia ra thành ba nhóm khối chính là: Khối tự nhiên, khối xã hội, khối năng khiếu. Ngoài ba khối này, còn có thêm một khối tổng hợp. Khối tổng hợp là khối có sự đan sen kết hợp giữa khối tự nhiên và khối xã hội.

Những điều cần biết về khối xã hội

Các môn khoa học nghiên cứu về các phương diện con người của thế giới thì sẽ được quy vào khối xã hội. Khối xã hội bao gồm tổng hợp môn của nhiều môn học đơn lẻ như: môn Lịch sử; môn địa lý, và môn Ngữ văn.

Nói đến khối xã  hội thì ai cũng biết đến khối C. Khối C là khối có ít ngành nghề cho các bạn học khối xã hội lựa chọn, nhưng khối C lại là khối chuyên đào tạo ra những vị chỉ huy, những nhà lãnh đạo cán cốt của đất nước. Các trường Đại học khối C tiêu biểu như: Trường Học viện báo chí và tuyên truyền, Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học luật Hà Nội, Học viện biên phòng, Học viện kiểm sát Hà Nội, Đại học giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học khoa học xã hội và nhân văn.

khối thi đại học

Những điều cần biết về khối tự nhiên

Khối tự nhiên là khối bao gồm các môn khoa học nghiên cứu hướng đến mục đích nhận thức, mô tả, giải thích và tiên đoán về các hiện tượng, và quy luật tự nhiên, dựa trên những dấu hiệu được kiểm chứng chắc chắn.

Khối tự nhiên chuyên đào tạo và tuyển sinh các khối kinh tế. Khối tự nhiên có nhiều ngành nghề cho các bạn lựa chọn như: ngành kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin. Học tự nhiên có các khối như: Khối A, A1, A2; khối B, B1, B2

Những điều cần biết về khối năng khiếu

Khối năng khiếu là khối chuyên đào tạo cho ra những tài năng trẻ, là nơi giúp cho ra nhiều nghệ nhân mới. Khối năng khiếu giúp các bạn trẻ có nhiều nguồn sáng tạo trong nghệ thuật.

Khối năng khiếu như: khối M, khối N, khối H, tổ hợp môn khối năng khiểu bao gồm các môn như: Hát nhạc, kể chuyện, múa, vẽ.

Các trường khối năng khiếu: Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội, Đại học văn hóa Hà Nội, Đại học Huế, Đại học kiến trúc Hà Nội, Đại học kiến trúc Tp. HCM…

Những điều cần biết về khối tổng hợp: Khối D

Khối tổng hợp là khối kết hợp gữa hai khối khoa học tự nhiên và xã hội. Đây là một khối đặc biệt, các bạn học khối này  phải biết tự cân bằng các môn, nếu không dung hòa được các môn, mắc phải tình trạng học lệnh môn thì rất khó để các bạn qua khỏi kỳ thi Đại học với lựa chọn khối tổng hợp này.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách