• Connect with us:

Nhiều Phụ Huynh Phản Ứng Quy Định Tuyển Thẳng Học Sinh Vào THPT

Theo đó các phụ huynh phản ứng với việc tuyển sinh thẳng những học sinh theo học các khối thi Đại học có tiếng Hàn và tiếng Đức vào lớp 10 mà không cần đánh giá chất lượng các môn học này như thế nào. Các phụ huynh đã kiến nghị lên Sở Giáo dục và Đào tạo về vấn đề này.

Theo đó các phụ huynh phản ứng với việc tuyển sinh thẳng những học sinh theo học các khối thi Đại học có tiếng Hàn và tiếng Đức vào lớp 10 mà không cần đánh giá chất lượng các môn học này như thế nào. Các phụ huynh đã kiến nghị lên Sở Giáo dục và Đào tạo về vấn đề này.

tuyển thẳng học sinh vào THPT

Gần đây tại thành phố Đà Nẵng, có một số phụ huynh đang có con em học lớp 9 đã có nội dung kiến nghị gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo liên quan đến vấn đề tuyển sinh vào lớp 10 trong đợt thi sắp tới này.

Rất nhiều phụ huynh sau khi tham dự buổi họp phụ huynh trong học kỳ 1 nghe chủ nhiệm thông báo quyết định mới về quy chế trong tuyển sinh vào lớp 10. Trong đó, có nội dung tuyển sinh thẳng đối với nhưng bạn học sinh đang học tiếng Hàn và tiếng Đức vào trường THPT Hòa Vang – TP. Đà Nẵng mà không cần xét đến kết quả học tập các môn học này như thế nào.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã trả lời kiến nghị của phụ huynh, về cơ bản các quy định tuyển sinh vào lớp 10 đều giống như các năm học trước nhưng sẽ có có một vài thay đổi mới. Trong đó, các học sinh lớp 9 học khối D1, có các chứng chỉ Ngoại ngữ Quốc tế nếu còn thời hạn quy định sẽ được miễn thi và được quy điểm 9, 10 theo từng mốc điểm của chứng chỉ cụ thể.

Học sinh học chương trình tiếng Hàn tại trường THCS Nguyễn Văn Linh và tiếng Đức tại trường THCS Trần Quý Cáp, THCS Nguyễn Thiện Thuật đã tốt nghiệp loại khá trở lên được sẽ tuyển thẳng vào học trường THPT Hòa Vang và tiếp tục học ngoại ngữ 2 như tại trường THCS.

Bên Sở cho rằng, Bộ đưa ra quy định như vậy mục đích để khuyến khích việc dạy học các môn ngoại ngữ tại các trường THPT. Sở đã ưu tiên tuyển thẳng cho các học sinh nằm đầu tiên theo học tiếng Hàn và tiếng Đức vào các lớp ngoại ngữ lần đầu triển khai chương trình này. Tuy nhiên, việc xét tuyển thẳng kiểu này cũng có điều kiện kèm theo đó là các em học sinh đó “phải tốt nghiệp Trung học cơ sở loại khá trở lên”.

“Việc tuyển sinh như thế này là một điều không công bằng cho các học sinh khác, rất phi lý, phi giáo dục, chỉ cần đạt học lực khá lớp 9 là được tuyển luôn rồi, điều này chắc chắn sẽ gây xôn xao dư luận. Có phải là con ông cháu cha hay không? Việc xét tuyển  là việc rất nhạy cảm không có định hướng nào cả, làm mỗi năm mỗi khác”.

Đến những năm học sau, sẽ căn cứ vào tình hình thực tiễn mà Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có những khảo sát đánh giá việc tổ chức giảng dạy ngoại ngữ và sẽ có nhưng phương án tuyển sinh vào lớp phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết về tuyển sinh lớp 10, các môn ngoại ngữ, các ngành khối D, các trường Đại học khối C các bạn có thể theo dõi bài viết này.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách