• Connect with us:

Người Giáo Viên, Người Nghệ Sĩ, Người Mẹ Thứ 2 Của Trẻ Thơ

Ngày ngày đến trường, cô luôn cố gắng tận tụy với công việc của mình, được ngắm nhìn, lắng nghe những tiếng cười những đôi mắt thơ ngây, hồn nhiên của các trẻ, cô luôn cảm thấy những đứa trẻ này thật sự được yêu thương, chăm sóc và giáo dục một các toàn diện cho các trẻ có cơ hội được phát triển.

Ngày ngày đến trường, cô luôn cố gắng tận tụy với công việc của mình, được ngắm nhìn, lắng nghe những tiếng cười những đôi mắt thơ ngây, hồn nhiên của các trẻ, cô luôn cảm thấy những đứa trẻ này thật sự được yêu thương, chăm sóc và giáo dục một các toàn diện cho các trẻ có cơ hội được phát triển.

tôn vinh người giáo viên

Cô Nguyễn Thị Nam, sinh năm 1982, đến từ trường Mầm non Thành phố Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh, là giáo viên đã gắn bó gần 15 năm cuộc đời của mình với nghề giáo viên mầm non. Chưa bao giờ cô thấy nản lòng với công việc của mình.

Đây chính là công sức của cả một tập thể của nhà trường, luôn luôn không ngừng xây dựng và đổi mới môi trường để các trẻ có một không gian tốt nhất để phát triển.

Với tác phong nhanh nhẹn, tự tin, luôn tận tụy với công việc, với giọng nói truyền cảm và rõ ràng, mỗi giờ dạy của cô luôn sinh động và cuốn hút không chỉ các trẻ mà còn cả những phụ huynh và đồng nghiệp, do vậy cô giáo Nam luôn được các bé coi như người mẹ thứ 2, được phụ huynh và đồng nghiệp quý mến và tin tưởng.

Cô giáo Nam chia sẻ:

“Trong khi giảng dạy, từ những giờ học tạo hình, thể chất cho đến những hoạt động vui chơi cho trẻ, tôi luôn đóng vai trò là người chỉ dẫn, gợi ý theo trình tự phù hợp để các trẻ có thể tự thực hiện, khám phá và trải nghiệm.

Trường Mầm non chính là cánh cửa, con đường đầu tiên trong quá trình hình thành những thói quen, nhân cách tốt cho các trẻ. Do vậy mà mỗi giáo viên mầm non không chỉ đơn thuần là cô giáo, mà còn phải là mẹ, là một nghệ sĩ thực thụ cho các trẻ noi gương theo.

Tôi thường suy nghĩ nên cố gắng tạo điều kiện để giúp trẻ hứng thú với việc học và phát triển. Thực hiện phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm chính để cho trẻ cảm thấy hứng thú với việc học và có thể phát triển năng khiếu bản thân mạnh hơn.

Vì vậy mà trong những giáo án, tôi luôn trăn trở và đầu tư rất nhiều tâm huyết để có thể xây dựng các bài giảng một các phù hợp nhất đối với các trẻ, những kỹ năng sống, những đạo đức, những lối sống giàu lòng nhân ái tôi thường lồng ghép vào các bài giảng một cách hợp lý”

Thành tích cao nhất mà cô đạt được đó là năm 2014, với sáng kiến về một số biện pháp nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi của cô đã được in trong cuốn sách “Liên hoan giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non toàn quốc năm 2014” làm tài liệu giảng dạy cho giáo viên mầm non cả nước.

Cô giáo Nam luôn quan tâm, theo sát từng học sinh để nắm bắt tâm lý, tính cách, sở thích của mỗi trẻ, từ đó chọn lựa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp và hài hòa nhất. Năm nào cô cũng đều có những sáng kiến, kinh nghiệm trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp và đều đạt loại A.

Bằng những cố gắng không ngừng nghỉ, trong gần 15 năm qua cô giáo Nam đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp và danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,.

Một câu hỏi của chúng tôi đã hỏi cô: “Cô suy nghĩ thế nào về vấn đề tuyển sinh mầm non của trường bây giờ?”

Cô giáo Nam cũng trả lời rằng, việc tuyển sinh mầm non hiện nay tại trường cũng rất ngặt và khắt khe, ngoài việc vấn đề về tấm bằng thì viện thi tuyển cũng là rất chặt, chúng tôi cần những giáo viên chất lượng, không kể bằng cấp là văn bằng 2 sư phạm mầm non, hay là bằng cấp khi học liên thông.

Cô cũng chia sẻ là luôn luôn chủ động tìm hiểu, đọc thêm các tài liệu, các phương pháp giảng dạy trên internet để áp dụng vào các bài giảng của mình để phục vụ cho công việc giảng dạy nhiều.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách