Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ngày Nay Như Thế Nào?

Nghề Hướng dẫn viên Du lịch ngày nay như thế nào? Tôi đã nhận được rất nhiều câu về các định hướng về nghề Hướng dẫn viên Du lịch. Tôi sẽ trả lời các câu hỏi mà tôi đã được nhận nhé.

Đầu tiên nếu bạn đang có đam mê và có xu hướng muốn trở thành Hướng dẫn viên Du lịch thì mình cảm cho rằng là rất tốt. Nhưng muốn làm chuyên gia ngành này thì các bạn cần phải có một số yếu tố chuyên ngành và các bạn cũng phải chuẩn bị một số tinh thần vì ngành này không chỉ là các bạn đi tham quan du lịch thôi mà khi mà đi tham quan tại một đâu đó các bạn phải coi đó là đi làm việc.

hdv-du-lich

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì?

Hướng dẫn viên Du lịch hiện nay là thi khối gì?

Có bạn đã đặt câu hỏi cho tôi là em đang định học khối B và e cũng thích ngành Du lịch thì em có thể đăng ký xét tuyển khối B vào ngành Du lịch được không, khối B gồm những ngành nào, môn nào, khối B là Toán – Hóa – Sinh, mình cảm thấy không phù hợp cho ngành này lắm. Mỗi ngành nghề thì tùy từng trường tuyển chọn thì bình thường các khoa Du lịch đa số sẽ chọn khối C và khối D là chủ yếu.

Ngành du lịch khối C

Ngành Du lịch khối C đang được coi là 1 trong những ngành dễ xin việc hàng đầu của khối C hiện nay. Khi bạn nói đến Du lịch thì chắc chắn điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến văn hóa, lịch sử và địa lý đúng không? Ngành Du lịch đang có rất nhiều lĩnh vực các bạn có thể học và đặc biệt là ngành nghề hướng dẫn viên Du lịch đang được rất nhiều bạn học sinh quan tâm với đầu ra cực kỳ hấp dẫn. Do đó nếu bạn học giỏi khối C thì bạn chỉ cần trau dồi thêm các kiến thức và các kỹ năng giao tiếp các bạn sẽ được học tại các trường Đại học mà các bạn theo học.

Ngành du lịch khối D, khối D gồm những ngành nào?

Đối với ngành Du lịch khối D, hiện nay, khi mà hàng năm nước ta thu hút rất nhiều du khách cả trong nước lẫn nước ngoài đến tham quan thì thử hỏi nếu bạn không có hiểu ngoại ngữ thì làm sao mà làm Hướng dẫn viên Du lịch được đúng không. Với tổ hợp 3 môn là Toán – Văn – Ngoại ngữ thì các bạn hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào bất cứ trường đào tạo ngành Du lịch nào nhé. Nhưng với điều kiện là các bạn phải đạt đủ điểm xét tuyển nhé.

Hy vọng bài viết này đã trả lời chi tiết cho các bạn để các bạn sẽ có được một cái hình dung bao quát về nghề của mình như thế nào và có quyết định là theo chọn học ngành Hướng dẫn viên Du lịch để học hay không.

KA

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo