• Connect with us:

Ngành Sư Phạm Mầm Non Đang Được Đánh Giá Cao

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay sẽ giữ như năm trước, chỉ có phần tuyển sinh sẽ có những thay đổi để tránh tình trạng lộn xộn như năm ngoái. Về đăng ký dự thi, cơ bản là như năm trước.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay sẽ giữ như năm trước, chỉ có phần tuyển sinh sẽ có những thay đổi để tránh tình trạng lộn xộn như năm ngoái.

Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và thi tuyển Cao đẳng, Đại học sẽ được kết hợp vào làm một kỳ thi chung. Về đăng ký dự thi, cơ bản là như năm trước, học sinh có thể đăng ký tại trường đang học, các thí sinh tự do sẽ đăng ký tại những điểm do Sở GD-ĐT quy định và đăng ký trực tuyến.

nganh-su-pham-mam-non

Tuy nhiên năm nay có khác biệt là thí sinh đã nộp bản đăng ký đi thì không được rút lại sửa chữa như năm trước. Đề thi cũng không thay đổi gì nhiều, hoàn toàn dựa vào đề thi minh họa được Bộ giáo dục đưa ra để tham khảo.

Đề gồm 2 phần: kiến thức cơ bản để xét tốt nghiệp, phần nâng cao để xét tuyển vào cao đẳng, đại học. Điểm thi sẽ dùng 50% kết quả thi 4 môn để xét tốt nghiệp và 50% kết quả học tập.

Năm nay cũng như năm trước sẽ có hai cụm thi ở mỗi tỉnh là cụm của trường ĐH sở tại chủ trì để thi vừa xét tốt nghiệp THPT vừa ĐH, CĐ và cụm địa phương do sở GD-ĐT dành cho những thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT. Và một tin vui dành cho các bạn học sinh là thí sinh không phải sang tỉnh khác.

Thí sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên khu vực vào kết quả tuyển sinh, đây là lợi thế rất lớn. Dự kiến năm nay vẫn giữ nguyên cách tính điểm ưu tiên này. Học sinh phải đăng ký tối thiểu 4 môn, trong đó 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Tiếng Anh và một môn tự chọn.

Những nơi chưa có điều kiện tổ chức tốt môn ngoại ngữ thì có thể xem xét thay bằng môn khác phù hợp. Tuy nhiên ngoại ngữ là môn học hết sức cần thiết cho quá trình hội nhập do đó cần được quan tâm hơn” – thầy Nghĩa chia sẻ. Bộ GD-ĐT, khuyên: “Đến năm 2020, chúng ta về cơ bản là một nước công nghiệp hóa thì nguồn nhân lực trình độ cao sẽ thiếu rất nhiều. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một năng lực, năng khiếu riêng và các trường sẽ có những ngành học phù hợp. Nếu không có điều kiện thì có thể học nghề rồi từ thấp lên cao. Bí quyết thành công không nằm ngoài việc chăm chỉ học hành”.

Một học sinh đặt câu hỏi: “Chúng em nghe thông tin hiện có nhiều cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, em nên học ngành gì, nhà nước có ưu tiên gì về các ngành nghề?” Theo thống kê mới nhất, các quốc gia phát triển xung quanh như Hàn Quốc, Nhật Bản… tỉ lệ nhân lực trình độ cao năm khoảng 25 – 30%, còn ở Việt Nam chỉ khoảng 8%.

Một học sinh nữ bày tỏ lo lắng: “Em thật sự thích học sư phạm mầm non nhưng thấy nhiều chị học sư phạm ra trường không được đi dạy. Bậc học mầm non đang có nhu cầu tuyển dụng cao hơn, chúng ta có thể chọn học trung cấp, cao đẳng hay đại học hay văn bằng 2 mầm non cho phù hợp với bản thân.

Hiện nay cấp tiểu học và THCS nhu cầu ít hơn, đặc biệt THPT đã rất ổn định rồi. Tuy nhiên, trong các năm tới vẫn còn những đợt tuyển dụng giáo viên. Tuy nhiên, khi cơ hội ít đi thì yêu cầu sẽ cao hơn, gắt gao hơn. Do đó phải thật sự xuất sắc thì mới có cơ hội cống hiến cho ngành giáo dục.

Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành sư phạm có chất lượng giáo dục tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh của trường về các chương trình học đang được theo học nhiều như: tuyển sinh trung cấp mầm non, văn bằng 2 mầm non, liên thông đại học ngành Sư phạm,…

Trinh Nguyễn

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách