• Connect with us:

Nâng Chuẩn Cho Ngành Sư Phạm Mầm Non

Đề xuất nâng chuẩn trình độ từ Trung cấp lên Cao đẳng của Giáo viên mầm non trong Luật Giáo dục mới nhất là một trong những điểm đáng chú ý nhất hiện nay. Đãi ngộ của những người sau khi nâng chuẩn như thế nào?

Đề xuất nâng chuẩn trình độ từ Trung cấp lên Cao đẳng của Giáo viên mầm non trong Luật Giáo dục mới nhất là một trong những điểm đáng chú ý nhất hiện nay. Đãi ngộ của những người sau khi nâng chuẩn như thế nào?

sư phạm mầm non

Mặc dù việc nâng cao chất lượng giảng dạy của các giáo viên mầm non là cần thiết nhưng việc giảng dạy là các trẻ mầm non thì trong thời đại mới này có cần thiết nâng chuẩn toàn bộ không? Hay có thể phương án học Liên thông Trung cấp lên Đại học là phương án tốt hơn. Theo Phó giáo sư Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng: “Đối với bậc học của Giáo viên Mầm non thì không cần nhất thiết phải đạt trình độ Cao đẳng mà chỉ nên đưa ra đối với những giáo viên đứng lớp còn bảo mẫu, cấp dưỡng…tại một cơ sở Giáo dục mầm non, một người lo nấu nướng ăn cho các trẻ thì cần gì mất thời gian đào tạo trình độ Cao đẳng.”

Khi nâng chuẩn bậc học thì chế độ đãi ngộ của giáo viên cũng cần nâng lên theo, tránh tình trạng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng nhưng ra trường nhận lương Trung cấp. Vậy các bạn đang học Trung cấp Sư phạm mầm non nên có phương án gì?

Khi trao đổi với Kênh tuyển sinh, bạn Hải Yến, sinh viên đang học tại trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội đã có chia sẻ: “Nếu theo quy định như thế này thì việc nâng lương cho các giáo viên là điều cần thiết chứ không thể cầm bằng Cao đẳng, Đại học mà lại nhận lương Trung cấp cả. Hơn nữa, phải là chuẩn thực chất nâng cao trình độ chứ không được làm hình thức ồ ạt”.

Theo thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện tại các giáo viên mầm non có trình độ Trung cấp Sư phạm vẫn chưa đáp ứng được những yêu cầu chuyên môn. Do yếu kém về chất lượng chuyên môn của giáo viên là nguyên nhân chính gây ra các vụ bạo hành trẻ ở các trường mầm non cả công lập lẫn tư thục

Số lượng giáo viên mầm non tuy chưa tốt nghiệp Cao đẳng nhưng hiện tại học Cao đẳng, Đại học hệ vừa học vừa làm, hệ đào tạo liên thông và sẽ tốt nghiệp trong năm 2019. Từ đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất phương án và lộ trình nâng chuẩn trình độ đào tạo giáo viên mầm non.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống kê đầu năm 2018, số giáo viên mầm non trên cả nước năm học 2017 - 2018 là gần 340,000 giáo viên. Số giáo viên được biên chế là gần 210,000 giáo viên, số giáo viên đạt chuẩn trình độ Trung cấp trở lên là gần 333,000 giáo viên. Đối với các trường Trung cấp Sư phạm mầm non (cả nước chỉ còn 2 trường) sẽ được tổ chức lại theo hướng chuyển đổi thành trường Cao đẳng sư phạm (nếu có đủ điều kiện) hoặc chuyển đổi trường Trung cấp sư phạm thành khoa sư phạm tại các trường Cao đẳng. Xây dựng kế hoạch, chương trình và lộ trình để đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng đối với  nhóm giáo sinh đang theo học trung cấp mầm non.

Mọi thông tin hoặc thắc mắc các bạn vui lòng bình luận xuống bài viết này. Kênh tuyển sinh chúng tôi luôn luôn lắng nghe câu hỏi từ các bạn.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách