• Connect with us:

Năm 2018, 3 Nhóm Ngành Và Tổ Hợp Được Đăng Ký Xét Tuyển Nhiều Nhất

Thời gian đăng ký đã kết thúc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thống kê cho những ngành nghề được các thí sinh lựa chọn đăng ký xét tuyển nhiều nhất, ngoài ra cũng có thể thấy những tổ hợp môn, các khối thi được lựa chọn để ứng tuyển.

Kể từ ngày 20/4 là đã hết thời gian các thí sinh có thể đăng ký dự thi THPT Quốc Gia. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống kê, trên cả nước có tới 688.641 đăng ký xét tuyển, 925.961 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Tổng nguyện vọng xét tuyển là 2.750.444, so với năm trước đã tăng 7,1%. thi thpt quoc gia Một số nhóm ngành được thí sinh chọn lựa nhiều nhất.

I. Ba nhóm ngành được thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 3 nhóm ngành được các thí sinh trên cả nước đăng ký xét tuyển nhiều nhất đó là:

1. Nhóm 1:

+ Pháp luật.

+ Kinh doanh và quản lý.

2. Nhóm 2:

+ Nhân văn.

+ Khoa học xã hội và hành vi.

+ Dịch vụ xã hội.

+ Dịch vụ vận tải.

+ An ninh quốc phòng.

+ Báo chí và thông tin.

+ Khách sạn - Du lịch - Thể thao và dịch vụ cá nhân.

+ Môi trường và bảo vệ môi trường.

3. Nhóm 3:

+ Toán và thống kê.

+ Công nghệ kỹ thuật.

+ Sản xuất và chế biến.

+ Nông lâm và thủy sản.

+ Máy tính và công nghệ thông tin.

+ Kỹ thuật.

+ Kiến trúc và xây dựng.

+ Thú y.

Theo thống kê, 3 nhóm ngành này có số nguyện vọng lên tới 2.338.368, trong khi đó, chỉ tiêu chỉ là 368.314 chỉ tiêu trên toàn cả nước. Điều này cho thấy, các thí sinh đã có những tư duy chọn ngành, chọn nghề khác so với những năm trước đây.

II. Những tổ hợp môn được thí sinh đăng ký nhiều nhất

Ngoài ra, các tổ hợp, khối thi đại học được các thí sinh lựa chọn đăng ký nhiều nhất rơi vào:

+ Khối A00 - Toán, Vật lý, Hóa học (chiếm 34,59%).

+ Khối D1 - Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (Chiếm 23,82%).

+ Khối A1 - Toán, Vật lý, Tiếng Anh (Chiếm 11,2%).

+ Khối B00 - Toán, Hóa học, Sinh học (Chiếm 11,08%).

+ Khối C00 - Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (Chiếm 10,87%).

III. Kết luận

Theo những số liệu trên cho thấy, các thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm nay đã có sự cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, không còn chọn ngành theo xu hướng đám đông, ngành hot, ngành hái ra tiền ở thời điểm này. Tuy nhiên, những ngành mà thí sinh đã chọn rất cần đến trong tương lai, ví dụ như thú y, kiến trúc và xây dựng hay những ngành dịch vụ,... Ngoài ra những ngành Công nghệ thông tin, Khách sạn và du lịch hay Công nghệ kỹ thuật,... đều là một trong những ngành hot trong tương lai, được thí sinh lựa chọn có lẽ một phần ảnh hưởng từ việc công tác hướng nghiệp, tư vấn và định hướng ngành nghề.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách