• Connect with us:

Mục Tiêu Trong Vòng 10 Năm Sẽ Có Nhiều Giảng Viên Có Trình Độ Cao

Vào ngày 18/01/2019, Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục Đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 – 2030

Vào ngày 18/01/2019, Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục Đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 – 2030

nâng cao trình độ giáo viên

Trong vòng 10 năm tới, sẽ có thể thu hút nhiều người có trình độ giáo sư, tiến sĩ hiện đang công tác trong nước hoặc ở nước ngoài, ngoài các trường Đại học đến làm việc tại các trường Đại học tại Việt Nam.

Mục tiêu phấn đấu các giảng viên các trường thuộc khối ngành thể dục, thể thao, văn hóa, nghệ thuật đạt trình độ thạc sĩ trở lên, được đào tạo tại các trường Đại học cả ở trong nước và nước ngoài đạt chuẩn chất lượng khu vực và thế giới, cơ cấu hợp lý là khoảng 80%.

Và đến năm 2030, mục tiêu phấn đấu tất cả giảng viên và các cán bộ quản lý được bồi dưỡng nâng cao năng lực, chú trọng các năng lực của giảng viên tại các trường Đại học khối D ở Hà Nội về: Ngoại ngữ, công nghệ thông tin, phát triển chương trình đào tạo, giảng dạy theo phương pháp hiện đại - khoa học.

Mục tiêu mà Đề án đặt ra là sẽ đào tạo người có trình độ tiến sĩ làm giảng viên cho các Trường Đại học là khoảng 10%, trong có có 3% là các giảng viên được đào tạo trình độ trong nước và kết hợp với trình độ nước ngoài, 7% giảng viên được đào tạo trình độ hoàn toàn là nước ngoài tại các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Nhằm thu hút được nhiều giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học đang công tác trong nước hoặc ở nước ngoài, ngoài các trường Đại học đến làm việc tại các trường Đại học ở Việt Nam. Ví dụ như những trường Đại học khối C ở Việt Nam đa số là đào tạo ngành nghề Sư phạm với chất lượng hàng đầu cả nước.

Phổ biến các quy định, kế hoạch, tuyên truyền để có thể phát huy sức mạnh của xã hội quan tâm cho việc đào tạo các giảng viên có trình độ cao để phục vụ cho đất nước. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo theo từng năm, điều chỉnh bổ sung những thứ chưa đáp ứng điều kiện chuẩn.

Ví dụ khi đào tạo các giảng viên ngành Ngoại ngữ trong khối A1 (khối A1 gồm những môn nào) thì cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện như chứng chỉ Quốc tế, bằng cấp tương đương với năng lực,…

Đào tạo các giảng viên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ sẽ được tăng mức đầu tư để đáp ứng đủ chi phí đào tạo, thực hành, thí nghiệm, nghiên cứu, thực tập và đăng những kết quả nghiên cứu lên các trang báo có uy tín trên toàn cầu. Thường xuyên giám sát, thanh tra, kiểm tra quá trình đào tạo và luân án, luận văn đầu ra tại các trường Đại học.

Bồi dưỡng và nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý

Mục đích khác chính là thu hút các giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học có trình độ cao, đủ tiêu chuẩn để làm giảng viên tại các trường Đại học ở Việt Nam. Cụ thể là thường xuyên vận động và tuyên truyền, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho những người có trình độ cao đó kể cả trong nước lẫn nước ngoài. Đó là mục tiêu cho 10 năm sau này của Việt Nam.

Mục đích cụ thể ở đây là nhằm tổ chức các khóa bồi dưỡng và nâng cao năng lực quản lý của chủ tịch hội đồng của trường, các cán bộ cấp cao khác như hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và các cán bộ quản lý đơn vị trực thuộc thành viên của trường Đại học đó.

Diendantuyensinh24h.com

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách