• Connect with us:

Liên Thông Đại Học - Con Đường Khác Đến Với Giấc Mơ Đại Học

Quy chế thi liên thông đại học là một trong những thông tin được mọi người quan tâm nhất bởi liên thông được coi là " con đường khác" để được học đại học.

Với nhiều người "bằng Đại học" là mục tiêu rất to lớn, không phải chính bản thân họ mà những người thân trong gia đình cũng luôn mong muốn con em mình sẽ đạt được, từ lâu có bằng Đại học luôn là tiêu chuẩn là thước đo để đánh giá một người thành công.

Với những bạn có học lực trung bình "liên thông đại học" chính là một trong những thông tin được mọi người quan tâm nhất bởi liên thông được coi là " con đường khác" để được học Đại học và cầm trong tay tấm bằng Đại học.

Một số trường đầu ngành như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương,...lần lượt đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh. Ai cũng mong muốn chen chân vào các trường này cho bằng được, tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng để thực hiện được việc đó. Vì vậy, kỳ thi liên thông đại học đang trở thành mối quan tâm của rất nhiều người muốn vào đại học mà không có đủ khả năng "đi thẳng".

Bằng đại học qua con đường liên thông

Có bằng Đại học trở thành áp lực với nhiều bạn học sinh

Tâm lý bằng Đại học vẫn còn đè nặng

+ Trong suy nghĩ của nhiều thí sinh cũng như phụ huynh phải làm sao lấy cho được tấm bằng đại học, bất kể trường công hay trường tư. Theo thống kê từ Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội, trong quý I-2014, cả nước có tới 500.000 người thất nghiệp, trong đó có 72.000 cử nhân, thạc sĩ. Tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang tiếp diễn, thực tế sinh viên ra trường chưa có kinh nghiệm, kiến thức học được chưa áp dụng vào thực tiễn được, dẫn đến không làm được việc.

  • Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y, trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội, bạn Hoàng Thu Trang đã tìm được ngay một công việc ổn định do nơi bạn xin việc ưu tiên hơn cho những người có kỹ năng chuyên môn. hiện tại bạn đang có dự định đăng ký liên thông từ trung cấp lên đại học để có nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

+Trường hợp bạn Thu Trang là một ví dụ cho việc có rất nhiều lựa chọn cho bạn, quan trọng là bạn nắm bắt chúng như thế nào. Tuy nhiên, trong khi các trường đại học kinh tế, xây dựng luôn thu hút được nguồn thí sinh đông đủ thì các trường trung cấp nghề lại rất “khát” người theo như trung cấp Sư phạm mầm non , mặc dù năm nào trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng thông báo nguồn nhân lực cần tuyển ngành này ở mức cao. Một phần do định kiến của nhiều người về Trung cấp, phải Đại học mới “có giá”.

Cố hết sức để được học Đại học Quyết tâm học Đại học của các bạn học sinh

Trượt đại học cũng nhất quyết ở nhà ôn lại chứ không đi học cao đẳng - Duy Nam chia sẻ.

Không những Duy Nam mà nhiều bạn khác cũng có suy nghĩ này, vấn đề phải thế nào cũng phải vào bằng được đại học ăn sâu vào tư tưởng nhiều người. Duy Nam cho biết  trước bạn thi trượt Đại học Y Hà Nội và quyết tâm ở nhà ôn thi lại, năm sau do tâm lý sợ lại trượt bạn đăng ký cũng ngành Y nhưng ở một trường khác. Nam tâm sự cứ tình hình thất nghiệp nhiều thế này chắc mình cũng nản mất, không biết từ giờ đến khi ra trường liệu có khả quan hơn không chứ không thì biết thế lúc trước học Trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội như bố bảo, sau đó muốn nâng cao trình độ thì liên thông lên đại học thì sẽ khả thi hơn.

"Ôn thi lại là một quyết tâm tốt, nhưng để duy trì quyết tâm đó thì phải biến quyết tâm thành hành động và không bao giờ bỏ cuộc". Học ở đâu giờ không còn quan trọng nhiều nữa. Quan trọng là bạn làm việc đến đâu, nhất là những công ty tư nhân họ sẽ đánh giá bạn qua cách bạn có làm được việc hay không. Hãy lựa chọn cho mình con đường đi đúng đắn nhất bạn nhé!

PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách