• Connect with us:

Học Liên Thông Chính Quy Con Đường Thành Công Của Bạn

Phải đỗ Đại học và phải có bằng Đại học đang gây ra rất nhiều sức ép cho các em học sinh, để làm được điều này thì có một con đường khác dễ hơn đó là liên thông Đại học .

Sau khi đăng ký ngành Sư phạm mầm non trường Đại học Sư phạm, bạn Lê Thu Hà khẳng định: " Nhất định em phải đỗ đại học". Tôi tự hỏi, có nhiều cách để được học đại học, sao phải ép mình quá như thế?
 
Sư phạm mầm non là một ngành rất "khát" nhân lực, hiểu được điều này, Hà đã nuôi quyết tâm khi đăng ký thi vào Đại học Sư phạm vì bạn nghĩ rằng, học đại học sẽ có tương lai hơn rất nhiều. Khi tôi hỏi bạn: nếu không thi đỗ thì sao? Bạn ấp úng, vì bạn chưa từng, hay chưa dám nghĩ việc mình sẽ trượt.
 
lien thong dai hoc                  Học liên thông ĐH chính quy có ý nghĩa lớn dẫn bạn đến thành công.

 

Phải có bằng Đại học bằng mọi giá

Có thể nói quan niệm coi trọng bằng cấp Đại học vẫn còn ở một số người, một số doanh nghiệp hiện nay khi xem xét trình độ của một ai đó. Điều đầu tiên doanh nghiệp đó nhìn tấm bằng xem bạn đã học ở trường nào, trường đó có danh tiếng hay không. Nếu bạn không tốt nghiệp ở những trường danh tiếng như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương,... thì bạn vẫn không được để ý tới. Quan niệm đánh giá năng lực của một người qua trình tấm bằng đó đã nảy sinh tâm lý cho các bạn học sinh phải cố thi cho bằng được vào các trường Đại học để sau này có tấm bằng Đại Học.
 
Những chuyện buồn sau khi thi trượt Đại Học được nhắc đến nhiều trên phương tiện truyền thông đại chúng như học sinh chán nản, bỏ nhà, mất phương hướng vào cuộc sống và thậm chí có những bạn đã tìm cách tự tử chỉ vì không có được một xuất bước vào giảng đường đại học.
 
Ngoài ra, do tình trạng Đào tạo tràn lan, không chú ý đến chất lượng. Nhiều trường mới mở ra đăng thông tin tuyển sinh để nhằm thu hút học sinh vào học mà không chú trọng vào chất lượng đã làm cho tấm bằng Đại học ngày nay trở nên bị thương mại hóa rất nhiều.
 
Nếu may mắn chưa mỉm cười với bạn chỉ vì thiếu ít điểm mà bạn không thể học Đại Học thì vẫn còn nhiều con đường khác để bạn có thể đi đến thành công. Một trong số đó có con đường học trung cấp, cao đẳng rồi học liên thông. Ví dụ: bạn rất thích Đại học kinh tế quốc dân nhưng chẳng may không đỗ, bạn có thể đăng ký tuyển sinh LT đại học kinh tế quốc dân để có cơ hội dành được tấm bằng của một trường TOP trên toàn Quốc.

 

Liên thông ĐH chính quy có rất nhiều điểm thuận lợi

lien thong dai hoc 2017
Học liên thông bây giờ có rất nhiều điểm thuận lợi
 
Thuận lợi về thời gian học: Thay vì bạn có thể mất 1 năm, 2 năm hoặc thậm chí nhiều năm nữa bạn vẫn chưa đậu Đại Học thì bạn có thể chọn học trung cấp hoặc Cao Đẳng. Với chính sách xã hội hóa giáo dục thì sau khi hoàn thành chương trình thì bạn chỉ mất từ 2,5 cho đến 3 năm với điều kiện bạn tốt nghiệp loại khá trở lên và có 2 năm được làm việc gắn liền với chuyên môn được đào tạo. Đây là một điểm lợi mà bạn có thể cân nhắc khi chọn học liên thông lên đại học.
 
Thuận lợi về chất lượng bằng cấp: Người học sau khi học xong chương trình trung cấp hoặc Cao Đẳng lên đại học hệ liên thông thì sẽ được cấp bằng đại học chính quy, điều đó có nghĩa là nó có giá trị như bằng chính quy Đại Học khác và được công nhận trên toàn quốc.
 
   
hoc lien thong dai hoc
Học liên thông luôn được nhiều người quan tâm.
 
Thuận lợi hơn trong công việc: Sau khi hoàn thành chương trình học và có bằng trung cấp hoặc cao đẳng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để đi xin các công việc có liên quan trong các doanh nghiệp. Sau đó, bạn thi tuyển vào các chương trình theo thông tin tuyển sinh của các trường có đăng tuyển. Bạn có thể vừa học vừa làm để tích lũy kiến thức thực tế và có thu nhập để trang trải cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp là bạn đã có bằng Đại Học chính quy và có khá nhiều kinh nghiệm thực tế bên ngoài. Điểm này xem ra có lợi hơn rất nhiều với những người học chính quy. Thực tế có nhiều doanh nghiệp chấp nhận nhân viên có bằng cao đẳng nhưng có kinh nghiệm làm việc hơn là sinh viên Đại Học vừa ra trường chưa có kinh nghiệm gì về công việc.
 
Với tâm lý của các doanh nghiệp bây giờ thường thích tuyển nhân viên có trình độ trung cấp, cao đẳng làm việc cho họ vì chỉ cần trình độ chuyên môn đến mức đó, Nếu họ tuyển nhân viên có bằng Đại học thì họ sẽ lại mất một khoản lương cao hơn cho nhân viên đó.
 
Một điểm nữa là khi đậu đại học, các bạn 2 năm đầu vẫn còn bỡ ngỡ vì môi trường học và chưa biết định hướng cho tương lai thế nào (bạn nên tham khảo qua cẩm nang sinh viên) Nhiều bạn sau 2, 3 năm học tại trường Đại Học vẫn chưa thực sự hình dung ra nghề nghiệp tương lai của mình thế nào. Cần những gì. Khi học các chương trình trung cấp hay cao đẳng, các bạn dễ làm quen hơn với môi trường thực tế bên ngoài nên khi đi làm thực tế dễ ăn nhập vào với công việc hơn. Khi đã học xong chương trình liên thông ĐH chính quy trong tay bạn đã có khá nhiều công cụ và trải nghiệm bên ngoài.
 
Cuối cùng thì cho dù bằng cấp nào đi nữa thì sự học hỏi của con người là mãi mãi. Không chỉ bó hẹp học trong trường Đại học mà môi trường làm việc bên ngoài mới chính là nơi bạn trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng để trở nên thành công hơn. Việc học là bình đẳng và cơ hội công bằng với mỗi người, dù bạn học trung cấp, cao đẳng hay đại học đi nữa thì với nỗ lực hết mình chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công trong tương lai. Chúc bạn may mắn với sự lựa chọn họcliên thông ĐH chính quy của mình!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách