• Connect with us:

Không Lo Bị Thất Nghiệp Khi Học Văn Bằng 2 Tiểu Học

Hiện nay ngành giáo dục của nước ta đang có sự đầu tư vốn lớn từ những doanh nghiệp nước ngoài đang tìm kiếm để mở rộng thị trường của họ. Sinh viên sau khi học xong văn bằng 2 Tiểu học chắn chắn không còn lo bị thất nghiệp nữa. Vậy văn bằng 2 Tiểu học là gì?

Hiện nay ngành giáo dục của nước ta đang có sự đầu tư vốn lớn từ những doanh nghiệp nước ngoài đang tìm kiếm để mở rộng thị trường của họ. Sinh viên sau khi học xong văn bằng 2 Tiểu học chắn chắn không còn lo bị thất nghiệp nữa. Vậy văn bằng 2 Tiểu học là gì? Hãy cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu về nó nhé.

sư phạm tiểu học

Đang có rất rất nhiều các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường thất nghiệp không thể tìm kiếm được cho mình một công việc ổn định. Rất nhiều bạn đã tìm đến một đường đi mới cho mình, đó là học trái nghề sang nghề làm giáo viên Tiểu học.

Văn bằng 2 Tiểu học là gì

Theo quy định của Bộ, văn bằng 2 chỉ cấp cho những người đã có ít nhất 1 tấm bằng Đại học sau khi đã hoàn thành chương trình học chuyên ngành mới thì sẽ được cấp văn bằng 2. Nhưng nếu bạn không có bằng Đại học thì có thể học văn bằng 2 Tiểu học được không. Câu trả lời là có. Các bạn có thể học văn bằng 2 Trung cấp Sư phạm Tiểu học hoặc học văn bằng 2 Sư phạm Mầm non ở các trường Trung cấp hoặc Cao đẳng Sư phạm trên toàn quốc. Thời gian học khoảng 1,5 năm và các bạn có thể vừa đi học vừa đi làm để phục vụ cho công việc của mình.

Vì sao không lo bị thất nghiệp khi học văn bằng 2 Tiểu học

Tình trạng thất nghiệp hiện nay đang không ngừng tăng lên. Một trong những vấn đề đó chính là lựa chọn sai ngành và sai nghề của các bạn. Nhưng đâu đó cũng có một số ngành các bạn tưởng chừng về sau sẽ có tỉ lệ thất nghiệp cao đó là nghề giáo viên. Nhưng các bạn đã lầm về điều đó.

Theo thống kê, dân số nước ta hiện càng ngày càng trẻ, nhiều trường Tiểu học đang thiếu hụt rất nhiều giáo viên có chuyên môn cao, các trường dân lập, tư thục Tiểu học đang được xây dựng nhiều dẫn đến sự thiếu hụt giáo viên có chuyên môn. Từ đó chúng ta có thể thấy rằng, học văn bằng 2 tiểu học đó là một hướng rất tốt cho các bạn muốn học trái ngành để sau khi ra trường không sợ thất nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều con đường tìm kiếm cơ hội việc làm dành cho bạn, nếu các bạn không thích chương trình học văn bằng 2 Tiểu học thì cũng có thể học Sư phạm hoặc có thể là các lĩnh vực ngoài Sư phạm. Học và làm trái ngành hiện nay là rất nhiều có thể thống kê như học Liên thông lên Đại học Sư phạm, Liên thông Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Giao thông Vận tải,… Những trường này hiện nay vẫn đang liên tục có những chương tuyển sinh những người đang có ý định học trái ngành.

Trên đây là bài viết tại sao nên học văn bằng 2 mầm non của chúng tôi tổng hợp được dành cho các bạn. Nếu các bạn có thắc mắc gì xin vui lòng bình luận vào phần dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những ý kiến tốt nhất.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách