• Connect with us:

Học Liên Thông 2020 Cần Những Điều Kiện Gì?

Theo thông tư về đào tạo thi liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức hủy bỏ quy định phải thi chung với Đại học, Cao đẳng. Vậy học liên thông thì cần những điều kiện gì?

Theo thông tư về đào tạo thi liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức hủy bỏ quy định phải thi chung với Đại học, Cao đẳng. Vậy học liên thông thì cần những điều kiện gì? Câu hỏi này đang được rất nhiều sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên và cả phụ huynh.

hoc-lien-thong-dai-hoc Liên thông là cánh cửa đến với đại học của các bạn tốt nghiệp TC-CĐ

 

Như chúng ta đã biết học liên thông là chương trình cho phép sinh viên sử dụng kết quả học tập đã có để học tiếp lên trình độ cao hơn. Nếu các bạn hay con của các bạn là sinh viên Trung cấp hoặc cao đẳng đã tốt nghiệp và đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp Cao đẳng có nhu cầu học lên trình độ cao hơn thì đã có thể đăng ký thi và học.

Điều kiện khi đăng ký thi và học liên thông năm 2020

- Các bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT nhưng đối với các bạn có bằng Trung cấp nghề hoặc bằng Cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải học và được công nhận đã hoàn thành chương trình THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Điều kiện để thi: các bạn cần biết những thông tin tuyển sinh chính xác của trường mình muốn học có chương trình đào tạo hay thi liên thông hay không.

- Để đăng ký thi các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ có bằng tốt nghiệp các ngành muốn học ở các trường Trung cấp, Cao đẳng mà các bạn đã hoàn thành chương trình học trước đây.

- Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm nay, mỗi bạn cần phải đạt từ 5 điểm theo thang điểm 10 cho mỗi môn thì mới đủ điều kiện đầu vào năm nay.

Những điều các bạn cần chú ý đến đợt thi liên thông trong năm nay

- Đối với hồ sơ thì các bạn cần có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng phù hợp với ngành học phù hợp với trường đại học mà bạn lựa chọn.

- Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Bộ Giáo dục Đào tạo - trường Đại học bạn muốn học và nộp đúng thời hạn quy định của trường. Hồ sơ bạn có thể liên hệ văn phòng tuyển sinh để hỏi thông tin chi tiết.

- Đối với các bạn đã học Trung cấp mầm non muốn thi liên thông các bạn cần phải có kinh nghiệm chuyên môn ít nhất là 1 năm kinh nghiệm chuyên môn.

Trên đây là bài viết để giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy định đào tạo và thi liên thông năm 2020. Nếu bạn có ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng gửi bình luận xuống dưới đây. Mọi ý kiến của bạn đều được quan tâm.

                                                                                                                                                                                    PL.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách