Học Liên Thông Đại Học Thi Phải Cần Những Gì?

Theo thông tư về đào tạo liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức hủy bỏ quy định liên thông phải thi chung với Đại học, Cao đẳng. Vậy học liên thông Đại học thì phải cần những gì? Câu hỏi này đang được rất nhiều sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên và cả phụ huynh.

thi-lien-thong-dai-hoc

Thi Liên Thông Đại Học Cần Những Gì?

Học Liên thông Đại học thì phải cần những gì?

Theo quy định mới thì đào tạo đào tạo liên thông Đại học cho phép các bạn sử dụng kết quả học tập đã có để học tiếp lên trình độ cao hơn. Nếu các bạn hay con của các bạn là sinh viên Trung cấp hoặc cao đẳng đã tốt nghiệp và đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp Cao đẳng có nhu cầu học liên thông lên trình độ cao hơn thì đã có thể đăng ký thi liên thông.

Điều kiện khi đăng ký thi Liên thông Đại học năm nay.

– Các bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT nhưng đối với các bạn có bằng Trung cấp nghề hoặc bằng Cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải học và được công nhận đã hoàn thành chương trình THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Điều kiện để thi liên thông Đại học, các bạn cần biết những thông tin tuyển sinh chính xác của trường mình muốn học có chương trình Đào tạo liên thông hay không.

– Để đăng ký thi liên thông, các bạn cần phải có bằng tốt nghiệp các ngành muốn liên thông ở các trường Trung cấp, Cao đẳng mà các bạn đã hoàn thành chương trình học trước đây.

– Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm nay, mỗi bạn cần phải đạt từ 5 điểm theo thang điểm 10 cho mỗi môn thì mới đủ điều kiện đầu vào thi liên thông Đại học năm nay.

Những điều các bạn cần chú ý đến đợt thi Liên thông Đại học trong năm nay

– Đối với hồ sơ liên thông thì các bạn cần có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng phù hợp với ngành nghề mà trước đây bạn đã học để học Liên thông.

– Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Bộ Giáo dục Đào tạo và trường Đại học bạn muốn học liên thông và nộp đúng thời hạn quy định của trường.

– Đối với các bạn đã học Trung cấp mầm non muốn liên thông lên Đại học các bạn cần phải có kinh nghiệm chuyên môn ít nhất là 1 năm kinh nghiệm chuyên môn.

Trên đây là bài viết để giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy định đào tạo Liên thông đại học năm nay. Nếu bạn có ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng gửi bình luận xuống dưới đây. Mọi ý kiến của bạn đều được quan tâm.

KA

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo