• Connect with us:

Học Đại Học Và Trung Cấp Mầm Non Khác Nhau Như Thế Nào?

Không giống như các ngành nghề lĩnh vực khác, năm nay tuyển sinh Trung cấp Mầm non rất chặt chẽ. Không có sự khác biệt nào trong việc Đào tạo ở các hệ Đại học và Trung cấp cả, khác nhau chắc chỉ là cách tiếp nhận với nghề như thế nào.

Không giống như các ngành nghề lĩnh vực khác, năm nay tuyển sinh Trung cấp Mầm non rất chặt chẽ. Không có sự khác biệt nào trong việc Đào tạo ở các hệ Đại học và Trung cấp cả, khác nhau chắc chỉ là cách tiếp nhận với nghề như thế nào.

trung cấp - đại học

Là những người hướng dẫn đầu tiên cho các mầm non tương lai của đất nước thì muốn trở thành một giáo viên mầm non giỏi là một giáo viên có tâm, có đạo đức. Vì vậy, người giáo viên mầm non hệ Trung cấp hay hệ Đại học đều phải có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng và đạo đức tốt để các trẻ có cơ hội phát triển tốt sau này.

Sự khác nhau giữa hệ Trung cấp và Đại học

Với sinh viên học hệ Trung cấp thì chỉ đào tạo trong khoảng thời gian 2 năm và không phải thi năng khiếu lúc xét tuyển đầu vào. Vì thời gian ngắn nên các sinh viên học hệ Trung cấp được tiếp cận vào nghề theo hướng thực hành nhiều hơn. Trong khi ở hệ Đại học, các bạn sinh viên phải học đến 4 năm và xét tuyển đầu vào vẫn phải thi môn năng khiếu, thời gian thực hành là ít hơn nhưng sinh viên được định hướng nghề theo hướng tư duy sáng tạo.

Sau khi tốt nghiệp

Ở hệ Trung cấp, theo quy chế đào tạo Liên thông Đại học của Bộ Giáo dục thì sau khi tốt nghiệp và có quá trình làm việc trên 1 năm các sinh viên có thể thi Liên thông hệ Đại học vừa học vừa làm để có thêm nhiều kỹ năng và trình độ chuyên môn hơn.

Còn ở hệ Đại học, các bạn sinh viên có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu ở trình độ cao hơn về chuyên ngành Giáo dục Mầm non. Ngoài các chuyên ngành Giáo dục Mầm non ở hệ Đại học các bạn còn có thể tìm hiểu về các lĩnh vực khác ngoài Sư phạm. Những chuyên ngành đó được đào tạo tại 1 số trường Đại học lớn với một số chương trình đào tạo liên thông hoặc văn bằng 2 tiểu học như Đại học Sư phạm Hà, liên thông Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng hàng năm cho các bạn sinh viên.

Việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ra trường ở hệ Trung cấp các bạn có thể trở thành giáo viên mầm non ở nhiều chuyên môn khác nhau, kể cả các trường mầm non với các chương trình đào tạo Quốc tế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường ở hệ Đại học, ngoài việc trở thành các giáo viên mầm non, sinh viên còn có thể trở thành giáo viên chuyên sâu về một linh vực nào đó như Âm nhạc, Múa, Tạo hình,…

Trên đây là bài viết phân biệt sự khác nhau giữa Đại học và Trung cấp mầm non. Các bạn nếu có thắc mắc hoặc thông tin bổ sung thì có thể bình luận xuống dưới đây. Chúc các bạn thành công trong đợt thi sắp tới.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách