• Connect with us:

Giáo Viên Tiểu Học Với Trình Độ Trung Cấp Cao Đẳng Có Nguy Cơ Thất Nghiệp

Theo thông tin mới nhất của Bộ giáo dục và đào tạo cho biết thì thấy tình trạng sinh viên học sư phạm tiểu học và những giáo viên sư phạm tiểu học đang giảng dậy trên cả nước phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp là rất cao.

Theo thông tin mới nhất của Bộ giáo dục và đào tạo cho biết thì thấy tình trạng sinh viên học sư phạm tiểu học và những giáo viên sư phạm tiểu học đang giảng dậy trên cả nước phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp là rất cao.

Giáo viên sư phậm tiểu học có nguy cơ thất nghiệp

Theo như thống kê gần đây nhất của Bộ giáo dục và đào tạo, trên cả nước có gần 200 000 giáo viên sư phạm tiểu học cần phải nâng cao trình độ chuyên môn, bồi dưỡng chuyên sâu về nghiệp vự sư phạm nói chung và nghiệp vụ sư phạm tiểu học nói riêng.

Về cơ bản thì ngành giáo dục tính tới thời điểm bây giờ thì cũng tạm được coi là đủ tiêu chuẩn theo những quy định hiện hành về giáo dục sư phạm hiện nay. Trên cả nước lượng giáo viên sư phạm tiểu học ngày một gia tăng theo cấp số nhân, mỗi năm lại có hàng trăm nghìn sinh viên trên cả nước học ngành sư phạm tiểu học ra trường, tuy là số lượng sinh viên ra trường này đều có bằng cấp tương đối cao.

Tính đến năm 2018 tổng số giáo viên tiểu học trên cả nước chưa tính số sinh viên học sư phạm tiểu học đang học chưa ra trường là 396 203 giáo viên tiểu học. Một con số cũng phần nào nói lên được lượng giáo viên và cơ hội việc làm cho các cô giáo tiểu học như thế nào, ngành sư phạm tiểu học có quá nhiều nguồn nhân lực đẫn đến cơ hội việc làm của các bạn ngành sư phạm tiểu học cũng bị giảm dần theo.


giao vien tieu hoc trinh do thap co nguy co that nghiep Cô giáo dậy tiểu học

Trong tổng số giáo viên tiểu học trên cả nước thì số giáo viên ở trình độ Đại học chiếm tới 59,63%, con số này cho thấy giáo viên sư phạm tiểu học ngày càng có trình độ cao. Nhưng con số này nó có lên được thực chất của giáo viên sư phạm tiểu học hay không, giáo viên tiểu học có trình độ Đại học đã chắc có đủ năng lực và kỹ năng nghiệp vụ sư phạm nghề nghiệp của mình hay chưa, để hiểu kỹ hơn về thực trạng ngành sư phạm tiểu học, các bạn nên đọc tham khảo nghị quyết 29 – NQ/TW, trong nghị quyết này có giải thích và chỉ ra những thiếu sót còn tồn tại trong ngành giáo dục sư phạm nói chung và từng ngành sư phạm nói riêng.

Trong nghị quyết 29 – NQ/TW cho chúng ta thấy được giáo viên sư phạm nói chung và sư phạm tiểu học nói riêng còn chưa đáp ứng được chất lượng giáo dục, chưa nắm bắt được những đổi mới và tiến độ phát triển của giáo dục, và quan  trọng hơn nữa nghị quyết 29 – NQ/TW cũng có nói rằng mỗi giáo viên cần phải  lỗ lực hơn nữa, tiến tới phổ cập trên toàn quốc một nhiệm vụ đó là mọi giáo viên sư phạm đều phải có bằng Đại học trở lên, chính điều này cũng là một trở ngại không hề nhỏ đè lên vai các cô giáo thầy giáo có trình độ Cao đẳng và Trung cấp.

Nếu như các bạn có trình độ dưới Đại học mà lại không nhanh chóng nâng cao trình độ cũng như bằng cấp của mình thì sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp, để thực hiện được nhiệm vụ có ghi trong nghị quyết 29 – NQ/TW thì trong ít nhất 5 năm tiếp theo sẽ không tuyển giáo viên có trình độ dưới Đại học để thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng và nâng cao trình độ, kỹ năng của giáo viên ngành sư phạm.

Chính vì những lý do nêu trên mà nhiều bạn sinh viên sư phạm tiểu học quyết định liên thông đại học để tăng thêm cơ hội việc làm hơn. Có những bạn lại định hướng chuyển sang học trái ngành, không theo nghề sư phạm nữa mà lại muốn chuyển sang các ngành về kinh tế, tài chính hay kế toán liên thông học viện ngân hàng để tăng mức độ cơ hội công việc.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách