• Connect with us:

Dự Kiến Giảm 50% Điểm Cộng Ưu Tiên Khu Vực 2018

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì điểm cộng ưu tiên khu vực sẽ giảm 50% và điểm ưu tiên tối đa học sinh có được sẽ chỉ còn 0,75 điểm.  

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì điểm cộng ưu tiên khu vực sẽ giảm 50% và điểm ưu tiên tối đa học sinh có được sẽ chỉ còn 0,75 điểm. 

Theo thông tin của một số trang báo online, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự kiến sẽ giảm điểm ưu tiên khu vực trong quá trình xét tuyển đại học xuống 50% so với những năm trước đây, theo đó điểm ưu tiên tối đa sẽ chỉ còn 0,75 thay vì 1,5 như trước đây. Cụ thể phân chia điểm ưu tiên dự kiến như sau:

- Với các đối tượng thuộc Khu vực 1 điểm cộng ưu tiên sẽ là 0,75 thay vì 1,5 như những năm trước.

- Với các đối tượng thuộc Khu vực 2 điểm cộng ưu tiên sẽ chỉ còn 0,25 điểm chứ không còn là 0,5 điểm.

- Với trường hợp Khu vực 2

- Nông thôn sẽ được cộng 0,5 điểm.

- Với khu vực 3 thì các đối tượng vẫn không được cộng điểm ưu tiên như trước đây.

 

du kien giam 50% diem cong uu tien

 

- Thông tin giảm điểm ưu tiên của Bộ Giáo dục và đào tạo nhận được những nhận xét trái chiều từ các bậc phụ huynh và học sinh, nhiều người cho rằng việc việc này sẽ góp phần đánh giá đúng hơn chất lượng học tập của học sinh và giảm bớt sự phụ thuộc của các bạn học sinh vào điểm ưu tiên. Thêm nữa, theo một số nguồn tin, Bộ Giáo dục cũng sẽ không đưa ra điểm sàn vào Đại học như các năm trước nữa và sẽ chỉ đặt ra điểm sàn đối với các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành sư phạm

 Xem thêm: 

🚩Các ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai.

🚩Điểm liệt 3 điểm và chọn sai đáp án trừ điểm chỉ là tin vịt.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách